Tổng hợp File .tmp là gì? Cách để mở file .tmp trên Windows

Tìm hiểu File .tmp là gì? Làm thế nào để mở file .tmp trên máy tính Windows? là vấn đề trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Bạn thường gặp phải nhiều loại file khác nhau trên máy tính vào không thể phân biệt chức năng của chúng? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ về file .tmp là gì? Làm thế nào để mở file .tmp trên máy tính Windows? Xem ngày thôi nào!

1. File .tmp là gì?

TMP là một dạng Backup Files hay còn gọi là các tệp tạm thời được phát triển bởi N/A.

Tập tin này được tạo ra tự động do một chương trình, phần mềm và thường được xem như một bản sao lưu hoặc file cache (bộ đệm lưu trữ tạm).

Nhưng đôi khi, chúng lại được tạo như là một tập tin vô hình và sẽ được xóa khi chương trình đóng lại hoặc sẽ được tạo nhằm chứa các thông tin tạm trong một tập tin mới được tạo ra. Các tệp tạm thời sẽ thường bao gồm các dữ liệu thô, được dùng làm bước trung gian cho quá trình chuyển đổi định dạng.

2. Cách mở file .tmp trên Windows là gì

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tệp TMP.

Bước 2: Chọn Open with > Chọn chương trình tương thích để mở file hoặc chọn Choose another app để tìm app khác.

Nếu muốn luôn mở tệp TMP với chương trình này hãy tích vào ô Always use this app to open.

3. Tại sao file .tmp được tạo ra?

Được gọi là tệp tạm thời vì chức năng chủ yếu của chúng là sao lưu và tạm lưu trữ nội dung. Một số chương trình đi kém với Microsoft Office, sẽ lưu phiên bản tạm thời của tệp sau vài phút tệp gốc được mở.

Khi bạn chưa kịp lưu tệp những chương trình bị treo hoặc máy tính bị tắt đột ngột, sẽ xuất hiện một tệp để lưu tạm thời lại. Các tệp này thường sẽ bị xóa tự động khi chương trình được đóng bình thường. Khi chương trình thoát đột ngột các tệp sẽ không bị xóa đi.

Ở một số trường hợp, các tệp tạm thời vẫn còn ngay cả khi chương trình được thoát bình thường và ổn định. Điều này, có thể do lỗi lập trình đã khiến các tệp này không xử lý chính xác được sau khi thoát ứng dụng. Và các tập này sẽ tích lũy trên ổ cứng trên thiết bị của bạn.

Ở trình duyệt web như Internet Explorer, sẽ tạo ra “Tệp Internet tạm thời” dùng cho việc lưu trữ dữ liệu người dùng gồm các hình ảnh từ trang web đã truy cập, lịch sử duyệt web.

4. Cách xóa file .tmp là gì?

Trong nhiều trường hợp, bạn muốn xóa file .tmp không cần thiết để thiết bị sạch hơn và nhẹ hơn.

5. Những file .tmp nào an toàn để xóa?

Như đã cập nhật phía trên, file TMP là tập tin lưu trữ thông tin tạm thời, vì thế việc xóa các file này đều an toàn. Tuy nhiên, nếu một file hoặc chương trình bất kỳ nào đang sử dụng file đó thì người dùng không thể xóa file.

6. Tại sao không thể xóa file .tmp?

Bạn gặp lỗi khi xóa file TMP? Điều này có nghĩa là file này được Windows hay một phần mền, chương trình đang sử dụng nó. Bạn có thể đóng các chương trình đang mở, sau đó khởi động lại máy và thực hiện lại việc xóa file.

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về file TMP. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công trong mọi lĩnh vực.