Đánh giá File XLL là gì? Cách mở file XLL trên Windows 10

Khám phá File XLL là gì? Cách mở file XLL trên máy tính Windows 10 đơn giản là vấn đề trong bài viết hôm nay của chúng mình. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Nếu thường xuyên dùng máy tính nói chung và phần mềm Excel nói riêng, chắc hẳn bạn đã từng gặp qua định dạng file XLL. Bài viết này sẽ cung cấp các kiến thức cần biết về file XLL và cách mở file XLL trên máy tính Windows 10. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

1. File XLL là gì?

XLL là dạng đuôi file bổ trợ cho Excel. Các file XLL có chức năng đề xuất và cung cấp cách sử dụng các công cụ và chức năng của bên thứ ba trong Microsoft Excel, vốn không phải là một phần của phần mềm này.

2. Cách mở file XLL là gì?

Thông thường bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào file XLL, nó sẽ tự động được mở bằng Microsoft Excel.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở file XLL thủ công bằng cách:

Bước 1: Mở Microsoft Excel > Chọn File > Tìm mở mục Options.

Bước 2: Trong hộp thoại Excel Options, chọn mục Add-Ins > Trong ô Manage, chọn Excel Add-ins.

Bước 3: Nhấn Go… > Nhấn Browse… để định vị file XLL cần mở.

3. Có thể chuyển đổi file XLL được không?

Tính đến nay chưa có công cụ nào giúp chuyển đổi tệp hoặc các chương trình có thể lưu file XLL sang bất kỳ định dạng nào khác. Vì thế, bạn nên xem xét việc phát triển lại các khả năng mà XLL cung cấp thay vì tìm cách chuyển đổi đuôi file XLL sang một định dạng khác để mở được trên nhiều ứng dụng.

4. Các file XLL và XLA/XLAM

Không có nhiều sự khác biệt giữa loại tệp bổ trợ Excel add-in được cài đặt đối với đa số người sử dụng. Nhưng nếu quan tâm thì giữa các file XLL, XLA và XLAM vẫn sẽ có một số khác biệt bên dưới:

Lưu ý: Về bản chất file XLAM chỉ là file XLA có thể chứa macro. Vì thế, chúng chỉ khác với XLA ở chỗ chúng sử dụng XML và ZIP để nén dữ liệu.

 

File XLL

 

 

File XLA/XLAM

 

 

– Viết bằng C/C++.

 

– Được biên dịch và khó khăn hơn để crack hoặc thao tác.

 

– Các file XLL phải được lập trình bằng ngôn ngữ C/C++.

 

 

– Viết bằng VBA và phải được diễn giải theo những cách khác nhau mỗi lần file chạy.

 

– Tốc độ xử lý file chậm hơn.

 

– Dễ tạo lập và lưu dưới định dạng .XLA hoặc .XLAM ngay từ bên trong Excel

 

5. Xây dựng các file XLL

Các file XLL được xem như các file add-in được đính kèm sẵn trên Microsoft Excel. Nhưng bạn vẫn có thể xây dựng nó bằng một trong 2 cách:

Cách 1: Tải xuống những add-ins khác từ trung tâm download của Microsoft (Microsoft Download Center).

Cách 2: Sử dụng phần mềm Visual Studio Express miễn phí của Microsoft với nhiều hướng dẫn cụ thể từ Microsoft, CodePlex và Add-In-Express.

6. Vẫn không thể mở tệp XLL?

Trong trường hợp đã thử các phương pháp trên những vẫn không thể mở được các file XLL thì có khả năng file đó của bạn không thực sự ở định dạng XLL.

Một số loại file có phần mở rộng đuôi nhìn qua trông rất giống với phần mở rộng của file XLL. Chẳng hạn như file XL, nó cũng là một định dạng file trong Excel. File này được sử dụng làm bảng tính lưu trữ dữ liệu trong phạm vi các hàng và cột được tạo thành từ các ô nhưng nó được mở theo phương thức thông thường như mở file XLSX hay XLS chứ không giống như XLL. Vì vậy, bạn cũng nên kiểm tra kỹ lại phần mở rộng của file xem đã chuẩn chưa.

Ngoài ra, các file XLR cũng có phần mở rộng trông khá giống với XLL, nhưng trên thực tế, các file này liên quan đến định dạng file bảng tính hoặc biểu đồ trong Words, cũng tương tự như XLS trong Excel.

Như vậy bài viết trên đã tổng hợp và cung cấp đến bạn đọc những thông tin thú vị về file XLL và cách mở nó trên Windows 10. Chúc các bạn thực hiện thành công!