Đánh giá Firmware iphone là gì? Chức năng và cách cập nhật?

Phân tích Firmware iphone là gì? Chức năng là gì và có nên cập nhật? là vấn đề trong bài viết hôm nay của chúng mình. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Các bạn nào là fan của “nhà Táo” thì chắc phải nghe qua firmware này rất nhiều lần. Nhưng để hiểu về nó thì chắc hẳn không phải bạn nào cũng biết. Còn chần chờ gì mà không khám phá ngay firmware iphone cùng với chức năng và lời khuyên cập nhật hữu ích nhé!

Firmware iphone là gì? Chức năng là gì và có nên cập nhật?

Firmware iphone là gì ?

1. Định nghĩa

Firmware iPhone hay firmware iOS là một khái niệm chỉ về hệ điều hành của iPhone. Firmware iPhone giúp cho phần cứng hoạt động chính xác và cho phép phần mềm hoạt động trên phần cứng. Firmware iPhone không phải là phần mềm cũng chẳng phải là phần cứng.

iOS 15 Beta

2. Cơ chế hoạt động và chức năng

Apple thường xuyên tung ra các bản nâng cấp firmware là file có đuôi .IPSW. Khi có một firmware được Apple tung ra, lúc kết nối điện thoại với iTunes bạn sẽ được nhắc phải Update. Bạn cũng có thể nâng cấp firmware trên iPhone của mình bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và chờ đợi vài phút cho tới khi iPhone khởi động lại. Xem chi tiết hơn ở bên dưới nhé!

Apple thường xuyên tung ra các bản nâng cấp firmware để thêm tính năng, sửa lỗi bảo mật. Điều này giúp các thiết bị được cập nhật những công nghệ tiên tiến nhất, tối ưu hoá trải nghiệm cho người dùng.

Cập nhật Firmware iphone

1. Tại sao phải cập nhật?

Tại sao phải cập nhật?

Tại sao phải cập nhật?

Mỗi khi có thông báo về cập nhật firmware, bạn nên nâng cấp firmware vì nó có nhiều tính năng hữu ích, hiệu năng có thể sẽ được cải thiện ít nhiều và lỗi bảo mật được khắc phục.

Các thiết bị ra mắt khá lâu sẽ chạy ì ạch hơn, chậm hơn hoặc thậm chí gây lag khó chịu cho người dùng và không thể đáp ứng nhu cầu của firmware đó. Vì thế, bạn buộc phải nâng cấp máy mới để chạy mượt mà hơn cũng như dùng được nhiều tính năng mới hơn.

2. Cập nhật khi nào?

Cập nhật khi nào?

Cập nhật khi nào?

Các bản cập nhật firmware xuất hiện khi nhà sản xuất cần sửa lỗi xảy ra trên các thiết bị đã xuất xưởng, hoặc muốn thay đổi hiệu năng thiết bị và thay đổi các thành phần quan trọng có trong nhân và hệ thống của thiết bị. Hơn thế nữa, thiết bị sẽ cải thiện các lỗi về bảo mật trên phiên bản Firmware cũ, giúp người dùng sử dụng các tính năng mới và nâng cao trải nghiệm trên thiết bị

3. Có nên cập nhật Firmware iphone

Có nên cập nhật Firmware iphone

Có nên cập nhật Firmware iphone

Việc cập nhật firmware là vô cùng cần thiết vì nó có thể giúp thiết bị của bạn khắc phục được các lỗi, lỗ hổng bảo mật mà thiết bị của bạn gặp phải. Trong một vài trường hợp máy của bạn quá yếu (thuộc dòng sản phẩm ra mắt khá lâu), cập nhật firmware mới dễ khiến máy hao nhiều pin hơn, đôi khi chậm hơn trước.

Tuy nhiên trước khi cập nhật, bạn nên chờ một khoảng thời gian từ 2 tuần đến 1 tháng để lắng nghe phản hồi của những người cập nhật trước về những hạn chế của phiên bản firmware mới.

Sau đó, bạn mới quyết định nâng cấp hay không. Trường hợp thiết bị của bạn đang hoạt động thiếu sự ổn định thì việc nâng cấp gần như bắt buộc để bạn nhanh chóng khắc phục được các lỗi mà phiên bản Firmware đang sử dụng gây nên.

Lưu ý: Bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành nâng cấp Firmware vì khi nâng cấp firmware thông thường toàn bộ dữ liệu trong thiết bị sẽ bị mất.

4. Những lưu ý khi nâng cấp

Những lưu ý khi cập nhật

Những lưu ý khi cập nhật

Đối với iOS: Nếu thiết bị của bạn là phiên bản quốc tế thì bạn nâng cấp mà không lo mất dữ liệu vì khi bạn nâng cấp iTunes sẽ xử lý việc backup dữ liệu giúp bạn. Nếu thiết bị của bạn được jailbreak hoặc phiên bản khóa mạng thì bạn không nên cập nhật. Trước khi cập nhật, bạn cần kiểm tra xem thiết bị của mình có được hỗ trợ nâng cấp hay không.

Hướng dẫn nâng cấp

1. Hướng dẫn nhanh

Vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm) > Download and Install (Tải về và cập nhật).

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Cắm sạc điện thoại và kết nối Wifi.

Bước 2: Chọn Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm).

Nhấn General (Cài đặt chung)

Nhấn General (Cài đặt chung)

Bước 3: Nhấn Download and Install (Tải về và cập nhật).

Nhấn Download and Install

Nhấn Download and Install

Trên đây là những giới thiệu về firmware iphone và hướng dẫn đơn giản cụ thể về nâng cấp. Hy vọng bài viết đem đến những thông tin hữu ích và thú vị. Chúc các bạn nâng cấp iphone của mình thành công nhé!