Review Flickr là gì? Nền tảng mạng xã hội chia sẻ ảnh cực Hot

Tìm hiểu Flickr là gì? Nền tảng mạng xã hội chia sẻ ảnh có gì nổi bật? là ý tưởng trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. Flickr là một nền tảng không còn quá xa lạ trong cộng đồng designer và được nhiều người dùng yêu thích. Flickr sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng sáng giá. Vậy Flickr là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Flickr là gì?

I. Flickr là gì?

1. Khái niệm

Flickr là một trang mạng một mạng xã hội dùng để chia sẻ những hình ảnh chất lượng cao và một nền tảng cộng đồng trực tuyến. Flickr xây dựng dựa trên mục đích chính là giúp người dùng có thể lưu trữ những hình ảnh cá nhân, những khoảnh khắc của bản thân và chia sẻ chúng đến với cộng đồng đi kèm với những câu nói nhiều ý nghĩa.

Khác với Instagram hay Facebook, Flickr là mạng xã hội chỉ tập trung vào trải nghiệm thị giác của người dùng. Flickr được xem là một kho hình ảnh vô cùng chất lượng và chất lượng cho những bloger, designer tìm kiếm ý tưởng từ những bức ảnh của người khác chia sẻ.

2. Đối tượng sử dụng

Flickr là mạng xã hội tập trung vào những hình ảnh đẹp đi kèm với những ý nghĩa sâu sắc của nó. Vì thế đối tượng sử dụng Flickr cũng không được rộng như những mạng xã hội khác. Flickr thường được sử dụng bởi:

  • Bloger
  • Designer
  • Người muốn chia sẻ những khoảnh khắc về cuộc sống của bản thân

II. Lịch sử hình thành

Flickr được tạo bởi Ludicorp vào năm 2004. Từ tháng 3 năm 2005 – tháng 4 năm 2018, FLickr được quản lý bởi Yahoo!. Sau đó, SmugMug đã mua lại Flickr vào ngày 20 tháng 4 năm 2018. Tháng 3 năm 2013 đã có tổng số 87 triệu thành viên chính thức và hơn 3,5 triệu bức ảnh mới được tải lên mỗi ngày. Tính đến nay, Flickr có một cộng đồng khá lớn với số lượng hình được đăng tải hơn 6 tỷ hình ảnh.

III. Flickr có gì khác so với những nền tảng ảnh khác?

Điều khiến Flickr khác biệt với các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram là Flickr lấy hình ảnh làm trung tâm. Flickr là mạng xã hội dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những người đam mê nhiếp ảnh, thể hiện công việc của họ song song việc thưởng thức tác phẩm của người khác. Flickr tập trung đến nghệ thuật nhiếp ảnh hơn bất cứ mạng xã hội lớn nào khác, đây là điều tạo nên sự khác biệt của Flickr.

IV. Lợi ích khi sử dụng Flickr là gì?

  • Flickr cho phép bạn lưu trữ những hình ảnh và khoảnh khắc đặc biệt của bạn vào một kho lưu trữ khổng lồ mà không phải lo lắng việc mất ảnh hoặc hỏng ảnh.
  • Bạn có thể chia sẻ những hình ảnh, khoảnh khắc đặc biệt đó tới bạn bè, những người cùng sở thích hay những người đang theo dõi bạn.
  • Bạn có thể sử dụng Flickr để xây dựng hình ảnh cá nhân cũng như lan tỏa những thông điệp tích cực của bạn thông qua những bức ảnh đầy tính nghệ thuật.
  • Flickr sẽ giúp bạn kinh doanh thông qua việc tiếp thị, quảng bá thương hiệu sản phẩm bằng hình ảnh sống động.

V. Các tính năng nổi bật của Flickr

1. Hồ sơ

Flickr là nơi bạn có thể tải ảnh lên, viết tiểu sử bản thân một cách ngắn gọn như trên những nền tảng mạng xã hội khác. Nhưng khác hơn một chút là bạn giới thiệu bản thân thông qua tối đa 25 hình ảnh yêu thích nhất và có được những lời tích cực từ những người theo dõi.

2. Photostream

Ở đây sẽ chứa tất cả những hình ảnh của bạn tải lên. Bạn có thể lựa chọn để chúng ở chế độ riêng tư hoặc mọi người đều có thể xem khi vào trang cá nhân của bạn. Kho lưu trữ này rất lớn, có thể lưu trữ toàn bộ những kỉ niệm của bạn mà không làm mất bất kỳ bức ảnh nào.

3. Album

Album là tính năng giúp bạn có thể lưu giữ những bức ảnh của bạn theo một trật tự mong muốn. Biến những bức ảnh của bạn trông cuốn hút và đẹp mắt hơn. Bạn có thể tự sắp xếp chúng thành nhiều album để chia sẻ với bạn bè.

4. Faves

Faves là tính năng cho phép bạn tương tác với bạn bè cũng như lưu lại những hình ảnh ấn tượng. Bạn nhấp vào nút sao dưới mỗi hình ảnh sẽ thể hiện là bạn yêu thích tấm hình đó. Và đánh dấu những bức ảnh bạn muốn xem lại bằng cách truy cập vào Faves.

5. Phòng trưng bày

Khác với tính năng album, phòng trưng bày sẽ cho phép bạn trưng bày công khai các bức ảnh của người khác. Bạn sẽ có thể lưu lại những hình ảnh đẹp, và tạo cho mình một phòng trưng bày để từ đó thể hiện được gu của mình.

6. Số liệu thống kê

Đây là nơi sẽ cung cấp những biểu đồ thể hiện các lượt xem gần đây. Bên cạnh đó, bạn cũng xem được cách những người khác tìm và xem ảnh trên Flickr của bạn một cách chính xác bằng việc truy cập số liệu thống kê này.

7. Lịch sử hoạt động

Bạn có thể theo dõi lại những hoạt động của bạn tại mục hoạt động gần đây. Ở đây sẽ cho bạn nhìn lại một ngày của bạn đã xảy ra những gì.

Trên đây là bài viết về Flickr – mạng xã hội hình ảnh phổ biến hiện nay. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích. Hãy chia sẽ bài viết đến bạn bè của bạn nhé!