Review Flipboard là gì? Nên sử dụng Flipboard để đọc tin tức

Khám phá Flipboard là gì? Tại sao nên sử dụng Flipboard để đọc tin tức? là chủ đề trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để biết nhé. Có thể bạn đã từng nghe hoặc thấy Flipboard ở đâu đó trên điện thoại và máy tính bảng nhưng vẫn không biết Flipboard là gì. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và sử dụng Flipboard một cách dễ dàng nhất.

I. Khái niệm Flipboard là gì?

1. Flipboard là gì?

Flipboard là một ứng dụng dùng để đọc những bài báo, tin tức dựa trên sở thích của bạn. Nó cũng là một mạng xã hội giúp bạn có thể theo dõi mọi người và các blog liên quan đến bạn.

Mọi người có thể sử dụng Flipboard để chia sẻ nội dung với những người khác. Đặc biệt hơn hết là bạn có thể chia sẻ những bài viết từ Flipboard sang các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Linkedin,… và những ứng dụng mà nó có thể liên kết được.

Flipboard là gì?

2. Nguồn gốc hình thành

Ứng dụng Flipboard được phát hành lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2010. Flipboard ban đầu được ra mắt dành riêng cho iPad và ra mắt phiên bản iPhone và iPod Touch năm 2011. Vào tháng 6 năm 2012, Flipboard được phát hành cho điện thoại Android trên Google Play.

Ứng dụng có thể được truy cập thông qua trình duyệt web hoặc bằng ứng dụng Flipboard cho Microsoft Windows và macOS cũng như thông qua các ứng dụng di động cho iOS và Android.

II. Cách thức hoạt động của Flipboard là gì?

Flipboard tổng hợp nội dung từ các phương tiện truyền thông xã hội, nguồn cấp tin tức, các trang chia sẻ ảnh và các trang web khác, trình bày dưới dạng tạp chí và cho phép người dùng “lướt” qua các bài báo, hình ảnh và video đang được chia sẻ. Người đọc cũng có thể sử dụng chức năng “lật” như một quyển tạp chí thực thụ.

Trang chủ chính của bạn sẽ xuất hiện nhiều câu chuyện với hình ảnh, tiêu đề, tên nguồn và cách xuất bản gần đây. Bạn chỉ cần nhấn vào câu chuyện để mở rộng hiển thị full màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn “Thích” hoặc “Ít tương tự hơn” và Flipboard sẽ sắp xếp các câu chuyện dựa trên sở thích của bạn.

III. Tại sao bạn nên sử dụng Flipboard?

1. Giao diện hiển thị như một tờ báo

Nếu là một tín đồ thích đọc báo thì bạn không nên bỏ qua Flipboard. Flipboard có giao diện đặc biệt được trình bày dưới dạng báo và người dùng có thể “lướt” qua các trang như là đang lật một tờ báo in. Nhờ vào tính năng đặc biệt này mà Flipboard đã thu hút được nhiều người sử dụng.

2. Cập nhật tin tức nhanh chóng, nguồn uy tín

Những bài báo trên Flipboard được tập hợp từ các hãng tin tức lớn như The Wall Street Journal, Axios, Washington Post,… Với nguồn cung cấp uy tín, Flipboard sẽ đề xuất cho bạn những nguồn tin tức mới nhất và được cập nhật vô cùng nhanh chóng.

3. Cá nhân hóa mọi trải nghiệm

Flipboard cho phép bạn nhấn “Thích” hoặc chỉ theo dõi những chủ đề bạn yêu thích và quan tâm, những người dùng hay các tài khoản xã hội mà bạn muốn theo dõi tin tức. Bạn còn có thể bấm lưu những bài viết để đọc sau.

Bên cạnh đó, Flipboard còn sắp xếp sẵn các bảng gồm 5-12 câu chuyện về các chủ đề nóng và quan trọng.

4. Chia sẻ bài viết giá trị cho bạn bè dễ dàng

Flipboard còn có tính năng cho phép bạn chia sẻ những bài báo hay qua các trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Linkedin,… Điều này giúp bạn có thể chia sẻ các bài viết có giá trị đến bạn bè, người thân một cách dễ dàng và tiện lợi.

5. Có thể đăng và quảng bá bài viết của mình

Bạn cũng có thể đăng và quảng bá các bài viết của mình trên Flipboard nhờ vào tính năng mạng xã hội của ứng dụng. Trên Flipboard, bạn có thể phát triển nội dung cá nhân, quảng bá hình ảnh, sản phẩm hay thương hiệu của mình tới khách hàng hay những người dùng quan tâm chủ đề mà bạn đăng.

IV. Flipboard có thể sử dụng như mạng xã hội được không?

Ngoài việc là một ứng dụng quản lý, cập nhật tin tức, Flipboard còn là mạng xã hội. Trên ứng dụng này, bạn có thể thích, chia sẻ và bình luận về các bài báo trực tiếp. Bạn còn có thể chia sẻ, kết nối với các mạng xã hội khác như Facebook và Twitter.

Hơn thế nữa, bạn còn có thể đăng các bài viết, hình ảnh của mình trên ứng dụng này với những người theo dõi bạn hay những người quan tâm chủ đề mà bạn đang đăng tải.

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn ứng dụng quản lý tin tức, mạng xã hội Flipboard với các tính năng đặc biệt. Cảm ơn bạn đã đọc và nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng đọc nhé!