Review Foxit Reader là gì? Trình đọc tài liệu PDF và lợi ích

Chia sẻ Foxit Reader là gì? Trình đọc tài liệu PDF có lợi ích gì hấp dẫn? là ý tưởng trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để tham khảo nhé. Bạn gặp khó khăn với những file tài liệu được định dạng PDF khi không thể mở nó bằng Word hay Excel thì Foxit Reader là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn còn chưa biết về Foxit Reader thì còn chần chờ gì mà hãy xem ngay bài viết để tìm hiểu về nó cũng như khám phá lợi ích hấp dẫn mà phần mềm mang lại nhé.

Foxit Reader là gì? Trình đọc tài liệu PDF có lợi ích gì hấp dẫn?

Foxit Reader là gì?

1. Khái niệm

Foxit Reader là một phần mềm đọc và tạo file PDF khá hiệu quả nhờ dung lượng gọn nhẹ, cho phép hiển thị nhiều tab cùng lúc, giúp bạn có thể xem đồng thời nhiều tài liệu và chuyển đổi qua lại dễ dàng, kết hợp với các chế độ xem toàn màn hình, trang riêng lẻ hay hai trang đối mặt. Với sự ra đời của mình, chương trình đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên,…Có Foxit Reader trong tay người dùng khỏi lo tải những bộ sách hay có định dạng PDF về máy mà không thể mở file được nữa.

Foxit Reader

Foxit Reader

2. Nguồn gốc hình thành

Phần mềm PDF Foxit Reader được viết vào những năm đầu của thế kỷ 21 do công ty phần mềm Foxit Software nhằm mục đích giúp người sử dụng có thể đọc, in các file PDF khác nhau. Và cho tới nay phần mềm Foxit Reader thực sự là phần mềm không thể thiếu của máy tính. Theo thống kê của công ty phần mềm Foxit Software thì cho đến nay đã có hơn 500 triệu lượt tải khác nhau.

Tính đến năm 2014 đã có 79 phiên bản khác nhau của phần mềm Foxit Reader. Trong đó phiên bản đầu tiên có tên là Foxit Reader 1.3.0930 được ra mắt vào ngày 6 tháng 10 năm 2005, còn phiên bản mới nhất có tên là Foxit Reader 7.0.3.0916 được ra mắt vào ngày tháng 10 năm 2014

Phần mềm Foxit Reader

Phần mềm Foxit Reader

3. Lợi ích

  • Đọc được những file có định dạng là PDF.
  • Sửa các lỗi chính tả, thêm ảnh, chỉnh sửa nội dung, thay đổi font chữ, kích thước chữ, màu sắc của chữ, thêm hoặc xóa các đối tượng khác.
  • ConnectedPDF Security: Cấp và thu hồi quyền truy cập tài liệu.
  • ConnectedPDF Document Management: Theo dõi ai mở tài liệu của bạn và những gì họ làm. Bên cạnh đó là thông báo về các cập nhật mới.
  • ConnectedPDF Collaboration: Nâng cao tính tập thể với các đánh giá được kết nối hoặc gửi yêu cầu cho người khác để nhận tệp.

Lợi ích Foxit Reader

Các tính năng nổi bật của Foxit Reader

1. Hỗ trợ đa nền tảng

Ngoài các ứng dụng cho các nền tảng phổ biến, Foxit Reader còn có sẵn dưới dạng plug-in cho các chương trình Microsoft Office (bao gồm Word, Excel và PowerPoint), giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi các định dạng file phổ biến này sang PDF hoặc tạo file PDF mới.

Hỗ trợ đa nền tảng

Hỗ trợ đa nền tảng

2. Hỗ trợ plug-in của bên thứ 3

Mặc dù phiên bản Foxit Reader mới nhất cho phép download hoàn toàn miễn phí và được trang bị gần như đầy đủ các tính năng cần thiết của một trình đọc và tạo PDF. Tuy nhiên nếu muốn mở rộng thêm các tính năng cho phần mềm, người dùng có thể cài đặt thêm các plug-in trình duyệt.

Hỗ trợ Plug-in

Hỗ trợ Plug-in

3. Giao diện người dùng thân thiện, trực quan

Giao diện Foxit Reader về cơ bản khá giống với giao diện của Microsoft Office. Người dùng có thể sử dụng thanh cuộn để di chuyển và xem các file dễ dàng hơn. Đây là ứng dụng đầu tiên sử dụng giao diện dựa trên ribbon của Microsoft để giới thiệu những công cụ PDF mạnh mẽ đến người dùng. Giao diện tiêu chuẩn này giúp tăng năng suất của người dùng lên một mức đáng kể.

Thay đổi giao diện

Thay đổi giao diện

4. Công cụ chỉnh sửa PDF mạnh mẽ

Bạn có thể mở một file PDF để chỉnh sửa một cách dễ dàng như thêm, sửa, xóa, đổi phông, màu nền, khoảng cách, vị trí của một từ hoặc một đoạn văn bản. Ứng dụng cũng cho phép phóng to từng đoạn văn bản bằng cách nhấp chuột vào nó và kéo các thanh bao quanh. Bên canh đó, Foxit Reader quản lý các file theo thẻ nên nó cho phép chèn các ghi chú, bình luận vào bất cứ địa điểm nào trên tài liệu. Bạn cũng có thể thêm các hộp văn bản, tạo các liên kết, đính kèm tập tin mới, hình ảnh, âm thanh và video vào tài liệu của mình.

Chỉnh sửa file PDF

Chỉnh sửa file PDF

5. Cho phép tạo file PDF hoàn toàn mới

Không chỉ cho phép chỉnh sửa, Foxit Reader có thể tạo một file PDF mới bắt đầu từ một trang trống, một file hoặc nhiều file PDF khác, từ những tài liệu scan hay từ clipboard. Ứng dụng cũng cung cấp một loạt các công cụ soạn thảo, chỉnh sửa văn bản giúp bạn tạo ra những file văn bản chuyên nghiệp không thua kém như khi soạn thảo trên Word. Sau khi chỉnh sửa hay tạo mới, bạn có thể lưu lại dưới định dạng PDF hoặc xuất tài liệu của mình dưới dạng ảnh, các văn bản đơn thuần hoặc sang các định dạng của Microsoft Office.

File PDF

File PDF

6. Nghe nội dung văn bản bằng tiếng anh

Trong số các tính năng mà ứng dụng cung cấp, đặc biệt phải kể đến tính năng Read, nó cho phép bạn nghe trang văn bản đã chọn. Điều này hữu ích khi bạn muốn nghe những trang văn bản, những câu chuyện bằng tiếng Anh bằng cách chọn View và nhấp vào Read. Tiếc là tính năng này chưa hỗ trợ cho tiếng Việt, nhưng nếu để rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh thì tính năng này sẽ rất tuyệt vời.

Nghe nội dung văn bản

Nghe nội dung văn bản

7. Miễn phí để sử dụng

Foxit Reader bao gồm cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Trong đó phiên bản Foxit PDF Reader trả phí được thiết kế cho người dùng doanh nghiệp cần tìm kiếm và triển khai phần mềm đơn giản trong môi trường máy chủ của họ.

Miễn phí sử dụng

Tại sao nói Foxit Reader cần thiết cho công việc?

Nói Foxit Reader là công cụ không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,.. trong học tập và làm việc nhờ một số tính năng của Foxit Reader nhằm hỗ trợ người dùng như:

Tạo file PDF nhanh chóng và dễ dàng

  • Bạn có thể tạo ra các file đuôi PDF với khả năng tương thích với các phần mềm tương tự khác.
  • Tích hợp công cụ tạo file PDF trong Microsoft Office.
  • Chuyển đổi tài liệu dạng hình ảnh sang PDF hiệu quả.
  • Dễ dàng chèn ảnh và thêm các video cho tài liệu PDF sẵn có hoặc tạo mới.

Tạo file PDF

Tạo file PDF

Cho phép xem và in file PDF

  • Xem các định dạng PDF nhanh chóng. Phần mềm tỏ ra khá ưu việt khi sử dụng rất ít tài nguyên của hệ thống Windows.
  • Cung cấp chế độ hiển thị tài liệu theo nhiều Tab tượng tự Chrome sẽ cho phép bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các tài liệu PDF đã mở.

Xem file PDF

Những thiết lập xem, đọc tài liệu PDF

  • Bạn có thể tùy chỉnh cách hiển thị trang tài liệu PDF ở chế độ toàn màn hình, tự động chuyển, xem riêng lẽ,…
  • Cung cấp khả năng thêm, chỉnh sửa và đánh dấu (Bookmark) trong tài liệu PDF đang xem.
  • Dễ dàng phóng to và thu nhỏ tài liệu PDF đang xem thông qua biểu tượng Kính Lúp trên Foxit Reader.

Đọc tài liệu PDF

Bảo mật tài liệu PDF

  • Foxit Reader sẽ cánh báo cho bạn biết nếu file PDF có hành động bất thường liên kết với Internet.
  • Chặn các lệnh bên ngoài nhằm bảo về máy tính của bạn.
  • Tăng cường độ bảo mật cho tài liệu nhờ hỗ trợ ASLR và DEP.

Bảo mật

Bảo mật

Tạo chữ ký PDF nhanh chóng:

  • Phần mềm cho phép bạn thao tác để tạo chữ ký cho tài liệu PDF khá đơn giản và nhanh chóng với nhiều cách như PDF Sign, Digital Signature,…

Tạo chữ kí PDF

Trên đây là những giới thiệu chung về Foxit Reader cùng với những lợi ích tuyệt vời mà Foxit Reader mang lại. Hy vọng bài viết đem đến những thông tin thú vị và hữu ích. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.