Bình luận Game Aoe là gì? Giải thích ý nghĩa và nguồn gốc

Tìm hiểu Game Aoe là gì? Skill Aoe là gì? Giải thích ý nghĩa và nguồn gốc là vấn đề trong nội dung hôm nay của chúng mình. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Là một game thủ chính hiệu có lẽ bạn đã nghe qua từ Aoe, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ nó là gì. Bài viết dưới đây sẽ khám phá tất cả những thắc mắc về Aoe và ý nghĩa của chúng. Cùng theo dõi nhé!

Game AOE là gì? Skill Aoe

I. Game Aoe là gì

Game Aoe là viết tắt của tựa game đình đám Age of Empires được phát triển bởi Ensemble Studios, mà ở Việt Nam chúng ta được biết đến với cái tên quen thuộc là Đế Chế.

Age Of Empires (Đế chế) thuộc thể loại game RTS (chiến lược thời gian thực). Lấy bối cảnh lịch sử thế giới qua những giai đoạn từ thời kỳ đồ đá đến cuộc chiến thành Rome, khi mà các quốc vương phải tập trung ra sức xây dựng những đế chế hùng mạnh cho riêng mình.

Age of Empires - phiên bản mở rộng The rise of Rome

Age of Empires – phiên bản mở rộng The rise of Rome

Để bắt đầu đế chế của mình, người chơi sẽ cần khám phá thế giới xung quanh để tìm kiếm các nguồn tài nguyên thiết yếu.  Sử dụng những tài nguyên này, họ sẽ xây dựng các tòa nhà, tăng gia sản xuất và xây dựng nền kinh tế của mình – đồng thời chống lại hàng loạt các cuộc đột kích và tấn công của kẻ thù. Phát triển đế chế của bạn qua các thời đại và khi đến thời điểm thích hợp, tấn công kẻ thù để có thể tuyên bố chiến thắng, mở rộng tầm ảnh hưởng.

Sự phổ biến của từ Aoe có thể nói đến từ sự thành công của tựa game Age of Empires khi đã có hơn 25 triệu bản game được tiêu thụ trên toàn thế giới. Nhờ lối đi khác biệt với các game cùng thể điểm, lịch sử thế giới được được thể hiện chi tiết, chính xác, âm thanh đồ hoạ sắc nét và đặc biệt là chế độ chiến đấu thời gian thực giúp Đế chế chiếm được cảm tình từ các tân thủ đến các kỳ cựu, nhà phê bình trong suốt hơn 20 năm phát triển.

Bối cảnh trong game Đế chế

Bối cảnh trong game Đế chế

II. Skill Aoe là gì

1. Ý nghĩa từ viết tắt

Area Of Effect hay còn được gọi là skill Aoe là tên gọi chung của các kỹ năng có tầm ảnh hưởng, vùng hiệu ứng hay có chức năng xác định phạm vi tấn công theo vùng. Nói cách khác, một đòn tấn công hoặc chức năng của nhân vật của bạn sẽ ảnh hưởng đến một khu vực, thay vì chỉ ảnh hưởng đến một hoặc nhiều mục tiêu cụ thể hoặc ngẫu nhiên.

Thuật ngữ này là một phần thiết yếu của nhiều trò chơi nhập vai, nơi người chơi có thể điều khiển nhân vật thi triển các kỹ năng lên các mục tiêu khác. Thông thường, những skill Aoe khá đẹp mắt và sẽ chiếm trọn góc nhìn của người chơi, đảm bảo chất lượng cao về mặt thị giác cho game thủ nếu được nhà làm game phát triển tốt.

2. Các dạng skill Aoe

Buff/debuff

    • Là một thuật ngữ quen thuộc trong các game online đặc biệt là game chiến thuật, nhập vai.
    • Buff trong tiếng Anh chỉ lớp bảo vệ, trong game được hiểu là sự gia tăng sức mạnh từ các trang bị, phụ trợ, gia tăng máu, khả năng chống chịu cho đồng minh hay cho chính mình.
    • Một số kỹ năng được tăng bán kính của vùng ảnh hưởng khi chúng được tăng cấp. Các phép bổ trợ cho vùng ảnh hưởng sẽ xếp chồng lên các hiệu ứng bán kính tăng lên.
    • Ngược lại với Buff thì Debuff là giảm các sức mạnh nói trên, các nhân vật chịu những hiệu ứng khống chế, bất lợi, gây choáng…

Gây sát thương (Damage)

    • Sát thương được gây nên từ các bộ chiêu thức và kỹ năng của nhân vật, có thể đến từ sát thương vật lý và sát thương phép.

Area of effect (phạm vi ảnh hưởng) thường sẽ có vòng tròn xanh

Area of effect (phạm vi ảnh hưởng) thường sẽ có vòng tròn xanh

Trên đây là những thông tin liên quan đến thuật ngữ game Aoe hay skill Aoe, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều  thông tin bổ ích và thú vị. Chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ.