Tổng hợp Gank là gì? Ý nghĩa của gank trong game và đời sống

Phân tích về Gank là gì? Ý nghĩa việc gank trong game và đời sống là vấn đề trong nội dung bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Chúng ta thường được nghe từ gank rất nhiều từ trong game cho đến đời sống hằng ngày. Nhất là các tựa game moba như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân. Vậy bạn đã hiểu gank là gì chưa? Cùng theo dõi bài viết để biết ngay câu trả lời nhé!

Gank Là Gì?

Gank Là Gì?

I. Gank là gì? và nguồn gốc xuất phát

Gank là một thuật ngữ game thường được nhắc đến khi chơi game và cả trong đời sống hằng ngày. Gank trong game được hiểu là một hành động cùng đồng đội áp sát đối thủ để giành được lợi thế cho cả đội. Quá trình gank thường được diễn ra vào đầu và giữa trận, người đi rừng (Jungle) sẽ cố gắn gank đồng đội nhằm tạo đột biến bằng cách xuất hiện bất ngờ, quá trình này đòi hỏi các thành viên hiểu và phối hợp với nhau tránh bị lạc nhịp bị đối thủ phản đòn lại. Từ gank thường sẽ xuất hiện trong các game MOBA như: Liên Minh Huyền Thoại, Liên quân,…

Nguồn gốc Gank

Nguồn gốc Gank

II. Lợi ích và cách thức đi gank hiệu quả

1. Lợi ích

Lợi ích của việc gank sẽ giúp đội ta có lợi thế về người so với đối thủ, nên người đi rừng (Jungle) sẽ cố gắng ăn rừng thật nhanh để tiến hành quá trình gank để tạo đột biến trước đối thủ. Nếu gank thành công thì có thể hạ được địch và phá hủy các công trình của đối thủ như trụ, ăn quái phần rừng đối thủ, tạo lợi thế về kinh tế và thế trận. Gank đầu trận rất quan trọng vì khi gank thành công sẽ tạo lợi thế đè đường cho đồng đội.

2. Cách thức

Người đi rừng (Jungle) sẽ farm thật nhanh để có đủ bộ chiêu thức, để việc gank hiệu quả thì yêu cầu máu không quá ít tránh bị địch dồn dame hạ gục. Người gank tạo tính bất ngờ cho team địch, việc chọn chủ lực để làm mục tiêu tấn công thì sẽ tạo được hiệu quả nhiều hơn. Chủ động gank sẽ tạo được lợi thế về người, khi gank thành công sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm (Exp) và tiền để mua trang bị.

Lợi ích và cách thức gank

Lợi ích và cách thức gank

III. Gank trong đời sống hằng ngày

Các cụm từ như “bị mẹ gank, bố gank” thường được các bạn trẻ nói với nhau khi bị bố, mẹ phát hiện hay la mắng khi mình thực hiện các hành động không nhận được sự đồng tình như trốn học đi chơi, chơi game,… Trong trường hợp này bố, mẹ, phụ huynh được ví như team địch. Và cảm giác cha, mẹ đứng sau mỗi lần ngồi tại tiệm net luôn là một cảm giác ớn lạnh và khó nói nên lời.

Mẹ gank tại tiệm net có lẽ là một ký ức khó quên của nhiều game thủ

Mẹ gank tại tiệm net có lẽ là một ký ức khó quên của nhiều game thủ

Quá trình gank này nếu diễn ra mạnh mẽ sẽ gây tạm ngưng các cuộc chơi và ảnh hưởng về sau rất nhiều như một trận đòn hay cấm túc gì đó (cái này chắc nhiều bạn đã trải qua nên hãy để trí tưởng tượng của các bạn hình dung hậu quả).

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về thuật ngữ gank trong game cũng như trong đời sống, khi hiểu hơn về gank thì việc chơi game cũng trở nên nhịp nhàng hơn khi phối hợp với đồng đội. Chúc các bạn có những giây phút thơ giãn và thoải mái khi chơi game. Nếu thấy bài viết có ích thì chia sẻ ngay đến bạn bè cùng tham khảo nhé!