Bình luận Gboard là gì? Và phiên bản mới nhất của ứng dụng

Review Gboard là gì? Phiên bản mới nhất của ứng dụng này có gì hay? là vấn đề trong nội dung bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Hiện nay có rất rất nhiều ứng dụng nhập liệu trên kho ứng dụng, tuy nhiên, một trong số chúng đem lại trải nghiệm tốt nhất chính là Gboard, với tốc độ nhập liệu gần như là tức thời, với sự tuỳ biến cao và hỗ trợ nhiều tính năng cũng như không chiếm nhiều bộ nhớ.

Gboard là gì

Bàn phím Gboard là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Gboard?

Gboard là ứng dụng bàn phím của ông lớn Google, trong những năm trở lại đây, với sự hỗ trợ nhập liệu TELEX dành cho Tiếng Việt, nhiều tính năng và dung lượng gọn nhẹ thì đây là một bàn phím được tải và sử dụng rất nhiều bởi người dùng Android và iOS.

Bên cạnh đó, bàn phím này còn mang cho ta khả năng tuỳ biến cao hơn so với bàn phím mặc định, cũng như khả năng tìm kiếm trong khi nhập liệu và độ chính xác khi đánh sẽ là những lí do để bạn sử dụng Gboard trên thiết bị của mình.

Trong thời gian gần đây, Gboard được cập nhật với phiên bản mới nhất là phiên bản mang số hiệu 7.4, hiện bạn có thể cập nhật thông qua kho cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của mình.

Bài viết này sẽ liệt kê những tính năng mới trên bản cập nhật này cho bạn!

1. Bàn phím mã Morse

Nếu bạn là người sử dụng các dạng bàn phím mã, thì với bản cập nhật này, Google mang lại dạng bàn phím Morse để giúp bạn nhập liệu dễ dàng hơn.

Để bật tính năng này, bạn có thể truy cập vào mục thêm bàn phím, chọn bàn phím Morse và sau đó sử dụng.

Bàn phím sẽ chia thành hai phần với hai kí hiệu “.” và “-“, đồng thời xuất hiện một thanh ngang ở phía trên để gợi ý các từ ngữ.

2. Sự trở lại của tính năng kiểm tra chính tả

Google một lần nữa mang trở lại tính năng tìm kiếm lỗi sai để khi người dùng nhập liệu văn bản thì họ sẽ nhận thấy được các lỗi sai và sửa chúng. Đây là một tính năng đã bị loại bỏ trong các phiên bản trước và nay được mang trở lại.

3. Công cụ tạo sticker từ ảnh selfie Minis

Bạn sẽ sử dụng camera selfie để chụp một bức ảnh có mặt mình, sau đó, Google sẽ sử dụng thuật toán để ghép các dấu thành một sticker tái hiện lại khuôn mặt của bạn.

Từ đây, bạn có thể tuỳ biến sticker của mình với nhiều tuỳ chọn khác nhau, một khi xong, Gboard sẽ tạo ra một gói sticker với các biểu cảm và hoạt động khác nhau để bạn có thể sử dụng cho nhiều ứng dụng hoặc khi nhắn tin.

4. Chế độ tiết kiệm pin

Theo AndroidPolice, trong tương lai, Google sẽ bổ sung tính năng tiết kiệm pin, ở chế độ này, bàn phím sẽ chuyển tông về màu đen để phần nào tiết kiệm pin cho thiết bị.

Bạn đã cập nhật Gboard chưa? Hãy chia sẻ trải nghiệm của mình về những tính năng trên ở phần bình luận ở phía bên dưới nhé!