Chia sẻ Geekbench là gì? Phần mềm đo hiệu suất PC có gì hot?

Phân tích Geekbench là gì? Phần mềm đo hiệu suất PC có gì nổi trội là chủ đề trong bài viết bây giờ của chúng mình. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Là một người sử dụng công nghệ thông tin và những sản phẩm công nghệ thông minh thì chắc hẳn bạn đã nghe qua cụm từ Geekbench khi đo hiệu suất máy tính. Vậy bạn đã hiểu được hết về Geekbench là gì? Phần mềm đo hiệu suất PC có gì nổi trội này chưa? Hãy theo dõi hết bài viết bên dưới để được giải đáp nhé!

Geekbench là gì? Phần mềm đo hiệu suất PC có gì nổi trội

I. Geekbench là gì?

Geekbench là một tiện ích đa nền tảng để người dùng có thể đo điểm chuẩn cho đơn vị xử lý trung tâm của máy tính. Ngoài ra, nó còn cung cấp những thông tin về hiệu suất phần cứng trên một chiếc điện thoại thông minh.

Đồng thời phần mềm Geekbench này sẽ kiểm tra và đánh giá chiếc máy của bạn sẽ thực hiện được tác vụ tốt tới mức nào. Tuy nhiên, nó sẽ không có quyền truy cập vào phần cứng thiết bị của bạn.

Nội dung Thông tin
Developer(s) Primate Labs Inc
Operating system macOS, Windows, Linux, Android, iOS and iPadOS
Stable release 5.4.0 / March 12, 2021; 5 months ago
Available in English
Type Benchmark (computing)
Các ngôn ngữ lập trình C, Python, C++, Ruby, Objective-C
Nền tảng X86-64
Cấu trúc ARM, RISC-V

II. Ý nghĩa của điểm Geekbench

Geekbench được xem là một trong những tiêu chí, vấn đề được quan tâm hàng đầu khi đánh giá một chiếc điện thoại, máy tính và nó cũng là nguồn gốc dẫn tới các cuộc tranh luận hiện nay trên thị trường công nghệ. Đồng thời, người dùng thường dựa trên những tiêu chuẩn về phần cứng, cấu hình của thiết bị mà so sánh khả năng hoạt động của chúng.

III. Vai trò Geekbench là gì?

Geekbench đã được lập trình các danh sách những công việc thực hiện thông qua một giao diện lập trình API (ứng dụng) của hệ điều hành. Từ đây, các phần mềm sẽ chấm số liệu hiệu năng và tính toán xem rằng hệ điều hành đã xử lý các API như thế nào để có thể đưa ra những đánh giá và chấm điểm cho phần cứng của máy thông qua phần mềm của hệ điều hành xử lý của thiết bị.

IV. Ưu và nhược điểm của Geekbench

1. Ưu điểm

  • Geekbench sẽ cho người dùng biết được rằng thông số phần cứng của máy đã được sử dụng và phân phối năng lượng, hiệu quả ra sao từ đó có thể biết được máy có bị hiện tượng nào khác trong quá trình xử lý thông tin hay không.
  • Geekbench sẽ cho người dùng thấy được cách mà nhà sản xuất đang vận hành.
  • Geekbench không có quyền truy cập vào phần cứng của thiết bị.
  • Geekbench cũng được xem là một yếu tố quan trọng cho người dùng lựa chọn mua một chiếc máy vừa ý.
  • Geekbench sẽ đưa ra một loạt các tác vụ mà thiết bị phải hoàn thành và xác định điểm số qua việc đánh giá chiếc máy đó sẽ thực hiện những tác vụ đó tốt đến đâu.
  • Người dùng có thể sử dụng Geekbench để so sánh khả năng hoạt động của máy.
  • Bạn có thể xem phần mềm của hệ điểm hành và chấm điểm phần cứng của máy.
  • Xác nhận mức độ cải tiến giữa các thế hệ sản phẩm có được chính xác hay không.
  • Có thể kiểm chứng về sự nâng cấp hiệu năng giữa các con chip qua mỗi năm.
  • Ngoài ra, Geekbench được xem là một thước đo để xác định vị thế giữa các nhà sản xuất và tiêu chí người dùng lựa chọn.

2. Nhược điểm

  • Điểm số Geekbench thật sự vẫn không quyết định hoàn toàn sức mạnh của chiếc máy và người dùng có thể sử dụng chúng để tham khảo.
  • Geekbench vẫn chưa thực sự đo được hiệu năng của phần cứng như bạn vẫn nghĩ.
  • Geekbench sẽ không có quyền truy cập vào phần cứng và chỉ đánh giá phần cứng của máy thông qua phần mềm của hệ điều hành.
  • Người dùng chỉ nên sử dụng Geekbench để tham khảo bởi điểm số được chấm vẫn chính xác nhất là sự trải nghiệm thực tế.
  • Thông số Geekbench hiện nay không còn quá quan trọng với người dùng.

Trên đây là bài viết nói về Geekbench là gì? Phần mềm đo hiệu suất PC có gì nổi trội. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Nếu có thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn thành công!