Nhận xét Ghostery là gì? Cách sử dụng Ghostery chặn theo dõi

Review Ghostery là gì? Cách sử dụng Ghostery ngăn chặn theo dõi là ý tưởng trong nội dung hôm nay của chúng mình. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Bảo mật thông tin luôn là một vấn đề khiến người sử dụng mạng Internet như chúng ta vô cùng trăn trở. Thấu hiểu được điều đó, Ghostery – phần mềm ngăn chặn theo dõi người dùng – đã được ra đời như một công cụ để giải quyết vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Ghostery qua bài viết dưới đây nhé!

Ghostery là gì? Cách sử dụng Ghostery ngăn chặn theo dõi 

I. Ghostery là gì?

Ghostery là một phần mềm miễn phí chuyên về bảo mật mã nguồn duyệt web và thông tin tài khoản của người dùng sử dụng trên mạng Internet. Phần mềm này nổi tiếng với tính liên kết chặt chẽ với các quyền riêng tư nhằm bảo vệ bảo mật cá nhân của người dùng, dựa trên kho dữ liệu lớn.

Ghostery có thể hiển thị chi tiết các trang web đang theo dõi tài khoản của bạn, các trang quảng cáo hoặc cung cấp thông tin của bạn một cách trái phép. Phần mềm sẽ tự động chặn script từ những trang web hoặc các đối tượng khả nghi để ngăn chặn tổn thương dữ liệu cá nhân.

II. Nguồn gốc hình thành

Cha đẻ của Ghostery là David Cancel. Sau đó, vào tháng 1 năm 2020, phần mềm này được Evidon (sau này là Ghostery, Inc) mua lại và dần trở thành một trong những phần mềm bảo mật phổ biến nhất. Đến năm 2016, công ty này tiếp tục phát hàng EULA để nâng cao trải nghiệm mở rộng trình duyệt cho Ghostery.

Năm 2017 đánh dấu một bước chuyển mình của Ghostery khi được mua lại bởi một công Đức tên là Cliqz GmbH. Sau đó, năm 2018, Ghostery trở lại với mô hình phát triển mã nguồn mở rồi xuất bản mã nguồn của họ trên nền tảng Github để nâng cao tính minh bạch cho phần mềm.

III. Tính năng nổi bật của Ghostery là gì?

1. Chặn theo dõi

Ghostery có thể phát hiện các trang web hoặc server khả nghi trong việc theo dõi các hoạt động duyệt web của máy chủ bạn đang dùng. Từ đó, phần mềm tiếp tục truy quét dữ liệu và trở thành “lá chắn” ngăn chặn các theo dõi nguy hiểm đó.

2. Báo cáo

Nếu bạn muốn biết danh sách các trang web đang theo dõi mình? Chẳng có gì là khó với Ghostery! Phần mềm sẽ cung cấp báo cáo đối tượng khả nghi bất kỳ khi nào bạn muốn. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được những trang web nào là độc hại và từ đó ngừng truy cập vào chúng.

3. Duyệt web nhanh hơn

Ngoài tính năng bảo mật, Ghostery còn có thể nâng cao chất lượng duyệt web cho bạn. Phần mềm sẽ rà quét đường truyền, loại bỏ các yếu tố nguy hiểm để server của bạn chạy mượt mà hơn. Trình duyệt Web chạy mượt mà chỉ trong vài giây, đây là điều vô cùng tuyệt vời đúng không nào?

4. Tùy chỉnh màn hình

Một tính năng khá thú vị của Ghostery đó là bạn có thể tùy chỉnh màn hình theo ý thích. Phần mềm cung cấp đến người dùng rất nhiều công cụ tiện ích giúp bạn chỉnh sửa giao diện, thay đổi màu nền, … Mọi thứ đều có thể tùy chỉnh theo mong muốn của bạn!

IV. Hướng dẫn cài đặt Ghostery

1. Hướng dẫn nhanh

Vào trang Ghostery > Chọn Add to Chrome > Chọn Add extension > Chọn Biểu tượng ghim > Hoàn thành!

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào trang Ghostery > Chọn Add to Chrome

Vào trang Ghostery > Chọn Add to Chrome

Vào trang Ghostery > Chọn Add to Chrome

Bước 2: Chọn Add extension để thêm phần mềm vào trình duyệt.

Chọn Add extension để thêm phần mềm vào trình duyệt.

Chọn Add extension để thêm phần mềm vào trình duyệt.

Bước 3:  Vào mục Extension > Chọn Biểu tượng ghim để kích hoạt Ghostery > Hoàn thành!

Vào mục Extension > Chọn Biểu tượng ghim để kích hoạt Ghostery.

Vào mục Extension > Chọn Biểu tượng ghim để kích hoạt Ghostery.

Đây chính là thành quả mà bạn đạt được!

Hoàn thành! 

Hoàn thành!

V. Hướng dẫn sử dụng Ghostery

1. Hướng dẫn nhanh

Sau khi đã cài đặt phần mềm Ghostery vào trình duyệt Chrome > Vào Website mà bạn muốn kiểm tra > Bắt đầu chọn biểu tượng Ghostery trên thanh công cụ > Chọn Detail Views > Hoàn thành!

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tiến hành vào Website mà bạn muốn kiểm tra > Chọn biểu tượng Ghostery trên thanh công cụ để xem chi tiết các trang đang theo dõi hoạt động của bạn.

Chọn biểu tượng Ghostery trên thanh công cụ

Chọn biểu tượng Ghostery trên thanh công cụ

Bước 2: Chọn mục Detailed Views. Tại đây, danh sách các trang theo dõi mà phần mềm phát hiện sẽ hiện ra đầy đủ > Hoàn thành!

Chọn mục Detailed Views

Chọn mục Detailed Views

Trên đây là bài viết giải thích chi tiết khái niệm, tính năng và cách sử dụng Ghostery. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Nếu bạn còn biết tính năng nào của Ghostery nữa, đừng ngần ngại bình luận phía dưới để mọi người cùng biết nhé!