Review Google Chrome Canary là gì? Có an toàn với người dùng

Nhận định Google Chrome Canary là gì? Có an toàn với người dùng không? là chủ đề trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Google Chrome Canary được xem như là phiên bản thử nghiệm của Google Chrome, mang đến người dùng những tính năng mới vẫn còn nằm trong giai đoạn phát triển. Vậy Google Chrome Canary có an toàn với người dùng không? Ai nên sử dụng Google Chrome? Cùng mình khám phá ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về Google Chrome Canary

I. Google Chrome Canary là gì?

Google Chrome Canary chính là phiên bản thử nghiệm của trình duyệt web mã nguồn mở Google Chrome. Với phiên bản này, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng mới nhất chưa từng có của Google Chrome. Canary có cơ chế hoạt động độc lập so với trình duyệt web Google Chrome. Dễ hiểu hơn là trong quá trình sử dụng, bạn có thể dùng Google Chrome Canary song song với Google Chrome.

Điểm nhấn của phiên bản Google Chrome Canary chính là nó có biểu tượng màu vàng nổi bật, khác hẳn màu sắc chính thống của Google Chrome. Thông thường Google Chrome Canary chủ yếu dùng cho các nhà phát triển, bởi chúng cập nhật mỗi ngày, bổ sung các tính năng mới nhằm cho mục đích thử nghiệm và phát triển.

II. Các tính năng nổi bật của Google Chrome Canary

Các tính năng nổi bật mà Google Chrome đang liên tục thử nghiệm sẽ có mặt trên Google Chrome Canary đầu tiên. Một số tính năng thử nghiệm sáng giá có thể kể đến như:

  • Tải trang nhanh chóng: Cho phép Google Chrome Canary chỉ tải những phần trang web được hiển thị trên màn hình của người sử dụng. Vì thế mà kết quả tìm kiếm sẽ trả về ngay tức khắc, khiến bạn trải nghiệm cảm giác lướt web “nhanh như chớp”.
  • Cho phép bạn tạo Shortcut dùng cho chế độ ẩn danh: Chỉ cần một cú nhấp chuột là có thể truy cập nhanh chóng trình duyệt ẩn danh trên màn hình mà không tốn quá nhiều thời gian.
  • Chỉnh sửa mật khẩu đã lưu: Cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa mật khẩu đã từng lưu trong phần cài đặt
  • Tắt tự động điền: Hạn chế việc điền nhầm thông tin cá nhân vào các biểu mẫu hỗn hợp.
  • Trang cài đặt nội dung được thiết kế nâng cấp hơn.

III. Google Chrome Canary có an toàn không?

Google Chrome Canary được phát triển bởi “ông lớn” Google vì thế nên đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên Google Chrome Canary chỉ là phiên bản thử nghiệm nên nó có thể hoạt động bất ổn. Google cũng cảnh báo rằng Canary được thiết kế chủ yếu dành cho những người dùng đầu tiên là các nhà phát triển và đôi khi gặp một số sự cố khi sử dụng. Một số vấn đề thường xuyên gặp ở Google Chrome Canary có thể nhắc đến như:

  • Lỗi phát video và hiển thị đồ họa.
  • Ứng dụng phổ biến như Docs không được hoạt động trơn tru.
  • Lỗi các tiện ích mở rộng, cài đặt.
  • Xảy ra các sự cố Flash.
  • Gặp sự cố riêng ở từng hệ điều hành.
  • …..

Ngoài ra Google Chrome Canary vào mỗi tháng luôn gặp tình trạng ngừng hoạt động hoàn toàn và phải mất hơn một ngày để chỉnh sửa và khắc phục. Do vậy mà bạn chỉ sử dụng mỗi Canary làm trình duyệt chính thì sẽ gặp một số bất tiện đáng kể.

IV. Google Chrome Canary dành cho ai?

Google Chrome Canary chủ yếu dành cho các nhà phát triển bởi trình duyệt liên tục cập nhật mỗi ngày, bổ sung các tính năng mới và đang dần hoàn thiện. Google Chrome Canary có thể chạy song song với các kênh ổn định nhằm mục đích thử nghiệm, đổi mới và phát triển. Do vậy các nhà phát triển vừa có thể khám phá các tính năng nổi bật của Canary trong bản thử nghiệm và đồng thời sử dụng bản ổn định nhằm phục vụ trong công việc hằng ngày.

Nếu như bạn không phải nhà phát triển thì vẫn có thể sử dụng trình duyệt để khám phá những điều mới lạ mà Chrome đang thay đổi. Tuy nhiên, Canary sẽ không dành cho người dùng không có kiến thức về công nghệ và khả năng tiếng Anh chưa vững. Hầu hết các tính năng tại đây đều được thể hiện bằng tiếng Anh và hiếm khi dịch được sang ngôn ngữ khác. Nếu công việc bạn không yêu cầu các tính năng vượt trội, nâng cao thì phiên bản Chrome thông thường là hoàn hảo nhất.

V. Chrome Canary có gì khác so với Google Chrome?

Chrome Canary có giao diện ban đầu tương tự như Chrome và nhìn chung là không có gì quá khác biệt. Ngoài việc tại Canary bạn có thể sử dụng ngay những tính năng nổi bật mới nhất của Google Chrome đã được nhà phát triển công bố nhưng vẫn trong thời gian thử nghiệm. Hơn hết, Chrome Canary là kênh Chrome duy nhất sử dụng cấu hình riêng.

Trình duyệt Chrome Canary là một trang lý tưởng dành cho các nhà phát triển so với các kênh Chrome ổn định khác, bởi chúng sở hữu tính năng, flags và các API mới. Cuối cùng Chrome Canary mang đến trải nghiệm tìm kiếm mượt mà, ít lộn xộn. Tại đây không hẳn là quảng cáo được biến mất hoàn toàn, thế nhưng chúng được hiển thị ít hơn Google Chrome. Điều này giúp cho giao diện đẹp mắt và sạch sẽ hơn.

Trên đây là thông tin tổng quan nhất về trình duyệt Google Chrome Canary, hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin bổ ích đến với bạn. Đừng quên bình luận nếu bạn có câu hỏi và chia sẻ ngay bài viết đến cho mọi người cùng biết nhé.