Review Google Slide là gì? Phần mềm trình chiếu thuyết trình

Tổng hợp Google Slide là gì? Phần mềm trình chiếu thuyết trình chuyên nghiệp là ý tưởng trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để biết nhé. Nhắc đến Google thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến công cụ tìm kiếm nhưng ít ai biết rằng Google cũng tạo riêng cho mình một hệ sinh thái các công cụ văn phòng chuyên nghiệp với nhiều tiện ích. Google Slides là một trong số đó giúp việc tạo trình chiếu thuyết trình trên máy tính trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng hơn.

I. Khái niệm

1. Google Slide là gì?

Google Slides (còn được gọi là Google Drive Slides) là phần mềm miễn phí có sẵn trong dịch vụ Google Drive thông qua tài khoản Google đem đến công cụ trình chiếu chuyên nghiệp giúp bạn tạo ra các bản thuyết trình online và offline một cách tiện lợi nhất.

Đồng thời Google Slides còn được hỗ trợ có sẵn dưới dạng ứng dụng web cho hầu hết các trình duyệt như Google Chrome, Internet Explorer, Microsoft Edge và Safari, hay dưới dạng ứng dụng di động cho hệ điều hành Android, iOS.

2. Google Slide dành cho ai?

Ứng dụng hỗ trợ miễn phí nên có thể nói Google Slide được sinh ra là dành cho tất cả mọi người từ những bạn học sinh, sinh viên, doanh nghiệp, giáo dục… hay rộng hơn thế nữa là bất kỳ ai có nhu cầu tạo riêng cho mình một bản trình chiếu thuyết trình đều có thể sử dụng ứng dụng này.

Bất cứ ai cần tạo bản trình diễn đều có thể sử dụng

Bất cứ ai cần tạo bản trình diễn đều có thể sử dụng

Ngoài ra với lợi ích được tích hợp vào Google Drive và G Suite. Nên nếu bạn đã sử dụng Gmail, Tài liệu, Trang tính và các phần mềm khác của Google, thì đây sẽ càng là lựa chọn phù hợp dành bạn khi có thể tối ưu hoá, kết hợp các công cụ trong cùng một hệ sinh thái Google.

3. Lịch sử hình thành

Vào tháng 9 năm 2007, Google đã phát hành một chương trình thuyết trình cho Google Suit. Trải qua nhiều lần cải tiến và thay đổi thì đến tháng 10 năm 2012 một ứng dụng trình chiếu miễn phí được ra đời với tên gọi chính thức là Google Slides.

II. Google Slide có những lợi ích gì đắt giá?

Được xem là đối thủ nặng ký của PowerPoint khi sở hữu các chức năng tương tự nhưng với cách thức hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là những lợi ích hơn cả mong đợi mà ứng dụng miễn phí Google Slide đã tạo dựng được như:

1. Cộng tác với các thành viên nhanh chóng

Điểm mạnh đầu tiên phải kể đến đó là sự cộng tác trực tuyến nhanh chóng, một tiện ích mà hầu hết các công cụ của Google Drive đều sở hữu. Và tất nhiên Google Slide cũng không ngoại lệ. Với các nhóm dự án, cần sự phối hợp teamwork thì đây thật sự là một công cụ bổ trợ trên cả tuyệt vời.

Cộng tác dễ dàng, chia sẻ an toàn

Cộng tác dễ dàng, chia sẻ an toàn

Khi cho phép người dùng khác truy cập cộng tác chỉnh sửa trực tiếp trong thời gian thực. Các thao tác chỉnh sửa sẽ được lưu lại cụ thể một cách tự động, ngoài ra với tính năng phân quyền theo cấp độ góp phần giúp chủ sở hữu kiểm soát được nội dung cũng như đảm bảo được sự an toàn của bản trình chiếu.

2. Tạo và trình bày bài thuyết trình chuyên nghiệp

Tạo nên một bản thuyết trình chuyên nghiệp, giờ đây quá dễ với Google Slide với rất nhiều chủ đề, templates được thiết kế sẵn với nhiều mẫu mã giúp bạn tiết kiệm thời gian lên ý tưởng một cách nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo được tính chuyên nghiệp cần có.

Tạo và trình bày bài thuyết trình chuyên nghiệp với mẫu có sẵn

Tạo và trình bày bài thuyết trình chuyên nghiệp với mẫu có sẵn

Về việc thuyết trình online thì đây sẽ là công cụ lý tưởng để trình bày đến người khác ở phần nhìn, với khả năng thiết lập phần Câu hỏi & Trả lời trực tiếp giúp mọi người không bị bỏ lỡ nội dung.

3. Chia sẻ bài thuyết trình trực tuyến

Google Slides cho phép bạn đăng tải bài thuyết trình trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi, chỉ cần kết nối Internet mọi việc đều trở nên dễ dàng cho việc chia sẻ nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn tối đa cho link liên kết.

4. Tích hợp tính năng thêm video

Một bài thuyết trình hay là khi không có sự nhàm chán không có điểm nổi bật hay minh họa. Chính vì vậy việc tích hợp video sẽ là yếu tố cần thiết giúp bạn thu hút được sự chú ý của khán giả đấy!

Tích hợp Video dễ dàng

Tích hợp Video dễ dàng

5. Bộ công cụ mạnh mẽ, tạo được bảng timeline

Google Slides được hỗ trợ với nhiều công cụ mạnh mẽ, có thể tạo được một bảng timeline hoàn chỉnh. Và tất cả đều dựa trên một khung, bố cục mẫu có sẵn bạn chỉ cần thay thế chữ là sử dụng được rồi nhé!

Tạo được bảng timeline

Tạo được bảng timeline

TẬU NGAY LAPTOP HỌC TẬP – VĂN PHÒNG TỐT NHẤT

III. Top 5 phần mềm trình chiếu giống Google Slide

1. PowerPoint

Microsoft PowerPoint là một phần mềm trình chiếu do Microsoft phát triển, đang được xem là ứng dụng phổ biến ở thời điểm hiện tại khi mang cho mình nhiều ưu điểm: số lượng bản mẫu phong phú, đáp ứng được nhiều mục đích thiết kế slide, miễn phí,… Vì vậy với người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp thì đây sẽ là lựa chọn tốt khi có cho mình giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Microsoft PowerPoint

Microsoft PowerPoint

2. Visme

Visme không chỉ là trình chiếu mà còn là thiết kế Infographics thì đây sẽ là công cụ hữu ích khi đón nhận nhiều sự tích cực bởi lượng lớn người dùng đánh giá.

Visme giúp bạn hoàn thành bài thuyết trình trong vài phút bằng cách tìm kiếm những templates liên quan bằng từ khóa (keyword). Với thư viện có trên 900 bố cục (layout), bạn dễ dàng tìm thấy templates và layout có sẵn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Visme

Visme

3. Prezi

Prezi là một đối thủ khá mới ở thị trường này, chính vì thế để cạnh tranh với các đối thủ, Prezi đã đem đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn mới về việc sử dụng các phương tiện trực quan để thuyết trình, áp dụng trình bày bằng trên một trang lớn (Thu phóng Zoom function) thay vì các slide truyền thống.

Ngoài ra với việc được phép sắp xếp các chủ đề ý muốn, góp phần tăng khả năng sáng tạo và sự thu hút cho bài thuyết trình.

Prezi

Prezi

4. Powtoon

Khác với dạng trình chiếu nội dung dưới dạng trang đã quá quen thuộc, thì Powtoon chọn cho mình một lối đặc sắc hơn có thêm cho mình tính năng trình chiếu theo dạng video – phim.

Với nhiều ưu điểm hay ho như: tính toán được thời gian trình bày, nhiều định dạng trình chiếu (ngang, dọc, vuông), có thể trực tiếp xuất bản trên các nền tảng xã hội nhanh chóng (Youtube, Facebook,..)

Powtoon

Powtoon

Xem thêm: Powtoon là gì? Tổng quan về trình biên tập video chuyên nghiệp

5. Genially

Bạn cần nhiều sự tương tác cho bài thuyết trình của mình? Genially sẽ là thứ bạn cần khi hướng tới sự tương tác nhiều hơn, ngoài ra với các mẫu hoạt hình miễn phí có sẵn góp phần mang đến nội dung trực quan tương tác hấp dẫn một cách dễ dàng (hình ảnh, áp phích, bài thuyết trình, v.v.) cho những người không có kỹ năng lập trình.

Genially

Genially

Trên đây là những giới thiệu chung về Google Slide. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tạo cho mình những bài thuyết trình ấn tượng. Đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy bài viết này hay và hữu ích nhé!