Review Hamachi là gì? Hướng dẫn cài đặt chi tiết nhanh chóng

Chia sẻ Hamachi là gì? Hướng dẫn cài đặt chi tiết nhanh chóng là vấn đề trong bài viết bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Hamachi là một phần mềm chắc hẳn không quá xa lạ đối với những người dùng thường xuyên chia sẻ dữ liệu với các thành viên trong nhóm khi làm việc. Vậy Hamachi là gì? Hãy tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Hamachi là gì?

Hamachi là gì?

1. Định nghĩa

LogMeIn Hamachi là một hệ thống mạng ảo riêng (VPN – Virtual Private Network) có thể mô phỏng các kết nối mạng với các máy tính khác qua Internet. LogMeIn Hamachi có sẵn cho các nền tảng Windows, Mac OS, Linux, FreeBSD, Android và iOS. Mỗi máy tính kết nối vào mạng Hamachi lần đầu sẽ được gán cho một ID. Máy chủ sẽ có nhiệm vụ trung gian “dẫn đường” cho các máy khách kết nối được với nhau, tạo thành một mạng LAN ảo qua Internet. Sau khi đã kết nối, các máy tính được quản lý tập trung và có thể mở rộng kết nối đến nhiều máy tính trong khi vẫn duy trì bảo mật dữ liệu

Hamachi

2. Chức năng

Hamachi sử dụng server để định vị các máy tính, nhưng tất cả các trao đổi đều được thực hiện bằng giao thức P2P (peer-to-peer). Những tính năng mà bạn có thể tận dụng từ Hamachi như:

    • Bạn có truy cập tài liệu từ PC ở nhà từ văn phòng
    • Tạo VPN chơi game Minecraft: Bạn có thể tạo máy chủ VPN của riêng bạn mà chỉ bạn mà bạn kết nối mới có thể truy cập.
    • Thiết lập LogMeIn Hamachi để trò chuyện riêng tư: bạn có thể kết nối riêng với bạn bè trong một máy chủ riêng để trao đổi thông tin về game hay những điều mà chỉ có bạn và bạn bè của bạn được kết nối biết
    • Chia sẻ file: Chia sẻ file là một tính năng rất hay trên máy tính của mình. Nó cung cấp mạng mà bạn bè sẽ truy cập vào các file của bạn. Chia sẻ file là một tính năng rất dễ sử dụng và khá dễ dàng để truy cập vì thế mức độ rủi ro liên quan cũng sẽ có.

Hướng dẫn cài đặt Hamachi

Bước 1: Truy cập trang chủ tại đây

Truy cập trang chủ Hamachi

Truy cập trang chủ Hamachi

Bước 2: Chọn Download phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng

Download phù hợp với hệ điều hành

Download phù hợp với hệ điều hành

Bước 3: Mở File vừa tải → Next

Chọn Next

Chọn Next

Bước 4: Chờ cài đặt xong → Finish

Kết thúc quá trình tải

Kết thúc quá trình tải

Trên đây là một số thông tin về Hamachi và cách cài đặt đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Hãy chia sẻ nếu thấy thú vị nhé!