Tìm hiểu Hàng trưng bày là gì? Có nên mua hàng này không?

Đánh giá Hàng trưng bày là gì? Có tốt không? Có nên mua loại hàng này không? là ý tưởng trong bài viết bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để tham khảo nhé. Bạn muốn mua sản phẩm cao cấp, chất lượng với đầy đủ bảo hành và ưu đãi nhưng kinh phí không cho phép. Bạn tham khảo nhiều nơi và được giới thiệu có thể mua hàng trưng bày. Vậy hàng trưng bày là gì? Có tốt không? Có nên mua loại hàng này không? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

1. Hàng trưng bày là gì?

Hàng trưng bày là các sản phẩm chính hãng, được các kênh siêu thị, cửa hàng trưng bày trên kệ hàng để cho khách hàng dễ dàng quan sát, xem xét tận mắt, trải nghiệm thực tế trước khi chọn mua sản phẩm đó. Hàng trưng bày không phải là sản phẩm đổi trả, đã qua sử dụng hoặc kém chất lượng.

Có thể lấy ví dụ như những chiếc iPhone trưng bày có nghĩa là chiếc điện thoại này là sản phẩm chính hãng, được đưa ra để khách hàng có thể dùng thử và trải nghiệm sản phẩm.

Có 2 loại hàng trưng bày:

– Hàng trưng bày hoạt động liên tục: Đây là các thiết bị được bật liên tục trong quá trình trưng bày. Phần lớn các thiết bị này là tivi, máy tính bảng, điện thoại,…

– Hàng trưng bày không hoạt động: Đây là các thiết bị không hoạt động khi trưng bày, khách hàng chỉ có thể xem, sờ, cầm nắm. Phần lớn các thiết bị này là máy giặt, tủ lạnh, điều hòa.

2. Có nên mua hàng trưng bày không?

Tất nhiên bản thân hàng trưng bày cũng có rất nhiều ưu điểm mà bạn có thể cân nhắc:

– Đầu tiên phải kể đến chính là mức giá của sản phẩm, bởi vì những sản phẩm này thường đã được bày trên kệ một khoảng thời gian nên khi bán ra, các đại lý, siêu thị sẽ giảm giá so với giá gốc tùy tình trạng.

– Tuy có mức giá rẻ hơn nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng hàng trưng bày, vì thực chất hàng trưng bày cũng là sản phẩm chính hãng nên chất lượng so với sản phẩm mới đều như nhau.

– Một ưu điểm nữa của hàng trưng bày là các sản phẩm này vẫn hoàn toàn được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hành theo quy định.

– Một số sản phẩm hàng trưng bày còn được hưởng các khuyến mãi, ưu đãi (phiếu giảm giá, quà tặng, trả góp 0%…) y như hàng mới.

Tuy nhiên, hàng trưng bày cũng có một số nhược điểm như sau:

– Hàng trưng bày có thể đã không còn nguyên seal ngoại trừ một vài sản phẩm không cần tháo seal hoặc sẽ có một số sản phẩm có thể đã bị mất hộp và một số phụ kiện không quan trọng kèm theo,…

– Đôi khi sẽ có một số sản phẩm có những vết trầy xước hoặc bị móp méo do tác động của môi trường hoặc vô tình bị va chạm trong quá trình khách hàng trải nghiệm thử. Nhưng nhìn chung thì những chi tiết này đều không quá nghiêm trọng khi so với tình trạng ban đầu.

– Do đã được trưng bày một thời gian nên có thể những sản phẩm này đã bị “lỗi mốt”.

Như vậy, nếu bạn muốn chọn mua sản phẩm cao cấp và là một người dễ tính, không lo ngại về các vấn đề trầy xước bên ngoài sản phẩm cũng như muốn lựa chọn phương án tiết kiệm chi phí thì bạn nên lựa chọn mua hàng trưng bày.

3. Một số lưu ý khi chọn mua hàng trưng bày

Hàng trưng bày có rất nhiều lợi thế về giá thành thì chúng ta đã biết rồi, nhưng để có thể mua được một sản phẩm hàng trưng bày vừa có giá tốt vừa đảm bảo chất lượng thì bạn nên lưu ý những điều sau:

– Lựa chọn đơn vị uy tín: Bạn nên chọn mua sản phẩm ở những nơi uy tín để đảm bảo có thể mua được sản phẩm chính hãng cũng như được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hành và ưu đãi. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tới từ Điện máy XANH để được đảm bảo về giá cả cũng như chất lượng.

– Tìm hiểu kỹ các chế độ bảo hành trước khi mua hàng, ví dụ như chính sách bảo hành, đổi trả,…

– Bạn cũng nên nhờ những người có hiểu biết và kinh nghiệm tư vấn để chọn mua sản phẩm tốt.

– Khi chọn mua một số mặt hàng nên cân nhắc, đặc biệt là các sản phẩm thuộc loại hàng trưng bày hoạt động liên tục như điện thoại, máy tính bảng, tivi,… vì khi những sản phẩm này được trưng bày thì sẽ được mở để hoạt động liên tục, điều này dẫn đến chất lượng sản phẩm có thể bị xuống cấp và các thiết bị như vậy sau khi mua về cũng dễ bị hỏng hơn. Đối với các sản phẩm này bạn càng phải kiểm tra thật kỹ lưỡng và cũng cần hỏi kỹ về chế độ bảo hành.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được cho bạn những thông tin cần thiết về hàng trưng bày. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!