Review HP ProtectSmart là gì? Và lợi ích của HP ProtectSmart

Review HP ProtectSmart là gì? Và lợi ích của HP ProtectSmart là ý tưởng trong nội dung hôm nay của chúng mình. Theo dõi nội dung để biết nhé. ProtectSmart là công nghệ chống va đập ổ cứng độc quyền trên các laptop HP trong quá trình di chuyển hay vận hành. Vậy để tìm hiểu kỹ hơn ProtectSmart là gì và chức năng của nó ra sao, mời bạn theo dõi bài viết này nhé.

1. Lợi ích của HP ProtectSmart là gì?

Laptop của bạn có chứa nhiều thông tin quan trọng như ảnh, nhạc hay tài liệu, ứng dụng công việc, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi va đập hay rơi rớt thiết bị. HP ProtectSmart ra đời để hạn chế những sự mất mát về dữ liệu hay hỏng hóc trong ổ cứng.

Chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về các loại ổ cứng phổ biến hiện nay để biết rõ hơn về chức năng của ProtectSmart:

– Ổ cứng HDD: Là loại ổ cứng lưu trữ dữ liệu trên một đĩa từ, đọc hay ghi dữ liệu đều dựa trên một chiếc kim quay trên bền mặt của chiếc đĩa từ này.

– Ổ cứng SSD: Loại ổ cứng lưu trữ dữ liệu trong nhiều bộ nhớ con của ổ đĩa, đọc ghi các dữ liệu sẽ nhờ vào các bộ xử lý trong ổ cứng.

Chính vì ổ cứng HDD có một chiếc kim quay trên bề mặt đĩa, nên khi rơi, rớt, khả năng mất dữ liệu là rất cao. Còn ổ SSD thì không có bộ phận quay hay di chuyển nào nên ProtectSmart là không cần thiết. Như vậy, những máy nào dùng ổ cứng HDD thì HP ProtectSmart sẽ giúp bảo vệ ổ cứng chống bị va đập, hư hỏng cũng như dữ liệu của bạn luôn ở trạng thái an toàn

2. Cách hoạt động của HP ProtectSmart:

HP sẽ dùng những bộ đệm để giảm rung lắc do va chạm, đồng thời máy sẽ được tích hợp các cảm biến ba chiều giúp cảm nhận máy có bị di chuyển hay không để giảm hoặc ngừng hoạt động của ổ cứng. Do đó máy tính của bạn sẽ được đảm bảo an toàn dữ liệu với HP ProtectSmart.

3. Chế độ ProtectSmart

Chế độ ProtectSmart được kích hoạt khi laptop bị rơi, rớt. Khi đó, đĩa trên ổ cứng sẽ vào trạng thái tạm dừng quay đĩa nếu nó trong quá trình đọc ghi dữ liệu, đèn báo tín hiệu của ổ cứng sẽ chuyển sang màu cam hoặc đỏ, khi này máy tính không phải bị tắt (shut down) hay ngủ (sleep) mà là trạng thái an toàn của chế độ.

Để sử dụng lại laptop sau khi thiết bị bị va đập, ta thực hiện:

– Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 5 giây để tắt nóng máy.

– Bước 2: Tháo nguồn điện nếu đang kết nối tới laptop, sau đó tháo pin laptop một lúc và đặt lại.

– Bước 3: Cắm nguồn với laptop.

– Bước 4: Khi này laptop sẽ khởi động như bình thường.

Qua bài viết trên mình đã giới thiệu xong về công nghệ ProtectSmart của HP. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này nhé.