Khám phá IMEI đỏ là gì? Và những tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn

Khám phá IMEI đỏ là gì? Và những tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn là vấn đề trong bài viết hôm nay của chúng mình. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. Mỗi thiết bị di động đều có IMEI riêng, công dụng của IMEI thường là để kiểm tra bảo hành của sản phẩm. Tuy nhiên, với những bạn sử dụng các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple chắc hẳn đã từng nghe qua cụm từ “IMEI đỏ” hay “Red IMEI”. Vậy IMEI đỏ là gì? iPhone IMEI đỏ có sao không? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Dùng hàng Apple đã lâu, liệu bạn đã biết 'IMEI đỏ' là gì chưa?

IMEI đỏ là gì?

IMEI đỏ là thuật ngữ dùng để chỉ số IMEI trên các thiết bị đã bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu của Apple, có thể do khách hàng báo mất và đã được đền bằng một máy khác, hoặc máy được xác định là bị tuồn ra ngoài thị trường chợ đen đến các cửa hàng,…

Những thiết bị “dính” IMEI đỏ vốn đã xuất hiện từ lâu trên thị trường, nhưng không thật sự phổ biến. Giá bán của các sản phẩm này cũng rẻ hơn so với thông thường.

Apple sẽ không chịu trách nhiệm về các sản phẩm có IMEI đỏ, đồng nghĩa với việc thiết bị không còn được hỗ trợ bảo hành chính hãng. Hơn nữa, máy “IMEI đỏ” còn rất dễ xảy ra tình trạng hư hỏng do sửa chữa nhiều hoặc bị trưng bày thời gian dài.

Nếu như bạn nhận được thông báo: “We’re sorry, but this is a serial number for a product that has been replaced. Please check your information and re-enter your serial number. If your information is correct, you may need to contact us” khi kiểm tra thông tin IMEI trên website của Apple, có nghĩa là máy đã dính IMEI đỏ.

iPhone IMEI đỏ có sao không?

Thường thì những chiếc iPhone được trưng bày tại các cửa hàng, sau khi bị Apple xóa dữ liệu nhưng không may bị tuồn ra ngoài và bán dưới dạng xách tay là những chiếc iPhone IMEI đỏ. Trường hợp khác là khách hàng làm mất máy và được Apple đổi chiếc mới, ngay lập tức thì dữ liệu IMEI của chiếc iPhone đã mất đó cũng bị xóa.

Tuy nhiên, iPhone IMEI đỏ còn có khả năng là những chiếc điện thoại bị hỏng hóc và được các nhà mạng thu hồi theo chính sách đổi trả nhưng không được Apple chấp nhận. Số iPhone này được tiểu thương mua để sửa chữa và bán lại giá rẻ. Vì thế mà các thiết bị này không còn thông tin IMEI trên hệ thống cơ sở dữ liệu Apple.

Nếu không may mua phải những chiếc iPhone có số IMEI đỏ, người dùng sẽ không được hưởng chính sách bảo hành chính hãng từ Apple, cũng như xác suất máy bị lỗi sau thời gian ngắn sử dụng là rất cao do ít nhiều đã bị can thiệp vào phần cứng.

AirPods IMEI đỏ

Không riêng gì iPhone và iPad, các thiết bị di động đều có số IMEI nhất định, ngay cả tai nghe của Apple là AirPods cũng vậy. Qua số IMEI ta có thể biết được nhiều thứ như: Nguồn gốc xuất xứ, thời gian bảo hành,… Vì thế trước khi mua, đặc biệt là các sản phẩm cũ, bạn nên cẩn thận kiểm tra thông tin IMEI trên website của Apple.

Bạn có chia sẻ gì về thông tin này không? Đừng quên để lại bình luận cho chúng mình biết nhé!