Chia sẻ iMovie là gì? Tổng quan thông tin về phần mềm iMovie

Tập hợp iMovie là gì? Tổng quan thông tin về phần mềm iMovie trên iOS là ý tưởng trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. iMovie – một phần mềm chỉnh sửa, làm video và biên tập phim khá nổi tiếng với những người dùng Apple. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người dùng hiện nay vẫn chưa biết Imovie là gì và những lợi ích mà phần mềm này mang lại cho người dùng. Vì vậy hãy theo dõi hết bài viết này để tìm hiểu thông tin về phần mềm iMovie trên iOS nhé!

Imovie là gì? Tổng quan thông tin về phần mềm iMovie trên iOS

I. iMovie là gì?

1. Khái niệm

iMovie là một phần mềm hỗ trợ cho người dùng xem, chỉnh sửa và xuất video do Apple phát hành, phần mềm được cài đặt sẵn trên các thiết bị iOS, macOS và iPadOS. Ban đầu, phần mềm được phát hành và xuất hiện vào năm 1999 dưới dạng ứng dụng macOS 8 đi kèm với mẫu máy Macbook tiêu dùng đầu tiên được hỗ trợ FireWire và iMac DV nhưng lại chưa được hỗ trợ trên thiết bị điện thoại di động.

Mãi cho đến ngày 24 tháng 6 năm 2010 thì ứng dụng mới được phát hành trên thiết bị di động cùng với sự ra mắt của iPhone 4.

Với ứng dụng iMovie, người dùng có thể ghi ấm hoặc cắt ghép, tùy chỉnh video và làm chậm video với các hiệu ứng chuyển động nhanh hoặc chậm. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thì bạn cũng có thể chia sẻ video trực tiếp với bạn bè hoặc người thân của mình.

Khái niệm

Khái niệm

2. Lịch sử hình thành

Ban đầu, iMovie được phát hành vào năm 1999 dưới dạng là ứng dụng của macOS 8 đi kèm với mẫu máy tính Macbook đầu tiên hỗ trợ Fire và iMac DV. Tuy nhiên, kể từ phiên bản 3 thì iMovie đã là một ứng dụng thuộc macOS và chỉ được bao gồm trong bộ ứng dụng iLife dành cho Macbook. Thêm vào đó, iMovie được bao gồm miễn phí khi mua thiết bị Macbook hoặc iOS mới vào cuối năm 2013 và được sử dụng hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng kể từ đầu năm 2017.

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

3. Định dạng hỗ trợ

    • Định dạng video
    • Định dạng ảnh tĩnh
    • Định dạng âm thanh
    • Định dạng khác

II. iMovie mang lại lợi ích gì cho người sử dụng?

1. Dễ dàng chuyển đổi dự án giữa các thiết bị

iMovie hỗ trợ người dùng chuyển đổi các dự án video của mình giữa iPhone, iPad hoặc iPod touch được sử dụng AirDrop hoặc iCloud Drive trên iPhone 5, iPad thế hệ thứ 4, iPad mini, iPad Air, iPod touch thế hệ thứ 5 và các thiết bị về sau này. Nếu người dùng muốn công việc của mình được thực hiện nhanh hơn, thì bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi chúng tới máy Macbook thông qua AirDrop hoặc iCloud Drive để có thể chỉnh sửa với phiên bản iMovie trên máy tính.

Dễ dàng chuyển đổi dự án giữa các thiết bị

Dễ dàng chuyển đổi dự án giữa các thiết bị

2. Công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ: Cắt ghép, xoay video, tăng giảm tốc độ video,…

Với iMovie, người dùng hoàn toàn dễ dàng chỉnh sửa phim, video thông qua các thao tác xoay video, cắt ghép, tăng hoặc giảm tốc độ video,… trên ứng dụng. Thêm vào đó, iMovie còn có 10 bộ lọc phong phú độc đáo để hỗ trợ cho người dùng tạo phim với nhiều phong cách khác nhau, chẳng hạn phong cách cổ điển phương Tây, đơn sắc hoài cổ hoặc một phong cách năng động tươi trẻ của tương lai,…

Ngoài ra, iMovie còn có hơn 80 bài nhạc phim được tổng hợp, vì vậy người dùng có thể lồng ghép chúng sao cho phù hợp với độ dài video của bạn.

Công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ

Công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ

3. Tạo đoạn video giới thiệu (Trailer) đầy chuyên nghiệp

Đối với mọi người, việc tạo một đoạn video giới thiệu (Trailer) cực chuyên nghiệp tương tự như những bộ phim bom tấn Hollywood chắc hẳn là một điều gì đó xa xôi. Tuy nhiên, đã có ứng dụng iMovie hỗ trợ cho bạn nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé. Bởi iMovie sẽ cho phép người dùng tạo ra các video theo phong cách Hollywood đặc sắc với hơn 14 mẫu video để bạn lựa chọn.

Trong quá trình thực hiện, bạn cũng có thể thêm biểu tượng riêng, tên,… mà mình mong muốn. Thêm vào đó, chế độ Trailer còn hỗ trợ người dùng để bạn dễ dàng lựa chọn những hình ảnh và video tốt nhất cho các đoạn trailer thông qua sự trợ giúp của các tính năng đa dạng. Và nếu như bạn thích thì bạn hoàn toàn có thể quay video cho đoạn phim của mình ngay trong iMovie.

Tạo đoạn video giới thiệu (Trailer) đầy chuyên nghiệp

Tạo đoạn video giới thiệu (Trailer) đầy chuyên nghiệp

4. Xem và chia sẻ video mới với bạn bè

Sau khi người dùng đã hoàn thiện một video hoặc hoàn chỉnh một bộ phim nào đó trên ứng dụng iMovie, thì bạn hoàn toàn có thể chia sẻ trực tiếp video của mình đến với bạn bè hoặc người thân thông qua email, Mail Drop hoặc chia sẻ trực tiếp lên YouTube và Vimeo ở độ phân giải cao, ngoài ra có thể tùy chọn lưu video trên thiết bị dễ dàng.

Xem và chia sẻ video mới với bạn bè

Xem và chia sẻ video mới với bạn bè

5. Tạo dựng đoạn phim 4K chất lượng HD với kho hình nền, hiệu ứng phong phú

Ứng dụng iMovie hỗ trợ cho người dùng tạo dựng phim, video với chất lượng 4K mượt mà và Full HD đẹp mắt. Đồng thời, iMovie còn tích hợp sẵn nhiều hình nền, hiệu ứng độc đáo với chất lượng cao. Làm video và phim chưa bao giờ dễ dàng đến thế với iMovie.

Tạo dựng đoạn phim 4K chất lượng HD với kho hình nền, hiệu ứng phong phú

Tạo dựng đoạn phim 4K chất lượng HD với kho hình nền, hiệu ứng phong phú

Có thể bạn quan tâm

III. Lịch sử phiên bản iMovie

Tên phiên bản Năm phát hành Đặc trưng
 

iMovie

 

 

1999

 

Dưới dạng ứng dụng macOS 8 đi kèm với mẫu máy Macbook tiêu dùng đầu tiên hỗ trợ FireWire, iMac DV
 

iMovie 2

 

 

2001

 

iMovie 2 đã thêm khả năng xen kẽ các đoạn video và âm thanh trên dòng thời gian.
 

iMovie 3

 

 

2003

 

iMovie 3 đã bị cản trở bởi các vấn đề về hiệu suất và lỗi.
 

iMovie 4

 

 

2004

 

iMovie 4 đã giới thiệu tính năng chỉnh sửa video không phá hủy. Đồng thời, bắt đầu từ phiên bản 4, iMovie đã giới thiệu tính năng Cắt trực tiếp, các chức năng chỉnh sửa gần với phần mềm chỉnh sửa cao cấp chuyên nghiệp.
 

iMovie HD 5

 

2005  

Thêm vào đó, với các công cụ cho phép người dùng nhập hình ảnh từ iPhoto, nhạc từ iTunes và cài đặt đánh dấu các phần đã hoàn thành để xuất sang định dạng iDVD .

 

Ngoài ra, một tính năng mới khác được đưa vào ứng dụng có tên “Magic iMovie”, hỗ trợ người dùng toàn bộ quá trình chỉnh sửa video

 

 

iMovie HD 6

 

2006 iMovie HD 6 được thiết kế để dễ sử dụng bao gồm các chủ đề mới. Chủ đề mới này hỗ trợ cho người dùng thả các đoạn phim hoặc ảnh vào phông nền được thiết kế chuyên nghiệp có sẵn, sử dụng bộ xử lý đồ họa của máy tính để thực hiện một số hiệu ứng mà không cần kết xuất.
 

iMovie ’08

 

2007  

Phiên bản này có đầu ra HD tốt hơn và nhiều định dạng hơn để chuyển đổi. Ngoài ra, tính năng mới “đọc lướt” cũng giúp người dùng xem trước video trong thư viện với tốc độ bạn mong muốn.

 

iMovie 08 cũng có khả năng thêm hơn hai lớp âm thanh nền, bao gồm nhiều bản nhạc, ghi âm hoặc âm thanh.

 

 

iMovie ’09

 

 

2009

 

 

Hỗ trợ cho người dùng ổn định hình ảnh cũng như chức năng bản đồ du lịch để đánh dấu vị trí nơi người dùng quay video.

 

Đồng thời, cũng cải thiện khả năng chỉnh sửa video với trình chỉnh sửa cắt và tùy chỉnh video, cải thiện hỗ trợ cho các máy ảnh dựa trên ổ cứng.

 

Ngoài ra, phiên bản này còn giới thiệu Trình duyệt thư viện toàn màn hình mà người dùng có thể tìm và kiểm tra tất cả video của mình ở một nơi.

 

IV. Phiên bản iMovie mới nhất

Movie ’11 được phát hành năm 2010 là phiên bản iMovie mới nhất mà Apple mang đến cho người dùng. Thêm vào đó, phiên bản này được xem như là một phần của gói iLife ’11. Đối với phiên bản này, hỗ trợ người dùng tạo dựng nên một đoạn phim giới thiệu theo mong muốn của bạn, kiểm soát nhiều âm thanh cùng một lúc, phát lại nhanh chóng hoặc nhận dạng khuôn mặt, chủ đề tin tức và các khả năng xem video trên máy Macbook, iPad, iPhone, iPod touch,… cũng như hỗ trợ chia sẻ các đoạn video trên Facebook hoặc YouTube.

Thêm vào đó, phiên bản này cũng mang lại nhiều bài hát, nhạc phim để người dùng có thể thêm vào đoạn giới thiệu (Trailer) của mình tuyệt vời hơn nữa.

Phiên bản iMovie mới nhất

Phiên bản iMovie mới nhất là gì?

Bài viết trên đã tổng hợp cho các bạn thông tin về iMovie là gì? Tổng quan thông tin về phần mềm iMovie trên iOS. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé!