Chia sẻ Intel Evo là gì? Laptop chuẩn Intel Evo như thế nào

Nhận định Intel Evo là gì? Laptop như thế nào sẽ được công nhận chuẩn Intel Evo? là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. Song song với với bộ xử lý Tiger Lake thế hệ 11, Intel Evo cho dòng laptop mỏng nhẹ cũng ra đời và là một đối thủ đáng gờm của mọi đối thủ cạnh tranh. Vậy làm sao để một chiếc laptop có thể được công nhận là tiêu chuẩn trên nền Intel Evo, hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu rõ hơn Intel Evo là gì nhé!

1. Tiêu chuẩn Nền Intel Evo là gì?

Intel Evo là một bộ tiêu chuẩn dành cho các laptop cao cấp, mỏng nhẹ dựa trên bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 11 – Tiger Lake và nó không phải một con chip hay một bộ phận cứng nào của máy.

Evo với tiền thân là dự án Athena ra mắt năm 2019 và được công bố tại CES. Đây không chỉ là một chứng nhận mà nó còn được coi là thương hiệu bởi để đạt được “Chuẩn Intel Evo”, các laptop phải được qua kiểm nghiệm kỹ càng.

2. Những điều kiện để laptop đạt chứng nhận “Chuẩn Intel Evo”

Intel đã đặt ra các tiêu chí mà chỉ khi các laptop phải đạt đầy đủ các tiêu chí này mới được công nhận là đạt “Chuẩn Intel Evo”:

– Trang bị bộ vi xử lý tối thiểu là Core i5 thế hệ 11 trở lên cùng đồ họa tích hợp Intel Iris Xe Graphics.

– Khởi động từ chế độ Sleep dưới 1 giây.

– Máy hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, đạt 4 giờ sử dụng sau 30 phút sạc.

– Hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6 và Thunderbolt 4.

– Thời lượng pin sử dụng thực tế đạt 9 giờ đồng hồ với màn hình Full HD, độ sáng màn hình ít nhất 250 nits, các tác vụ yêu cầu kết nối mạng liên tục như lướt web, xem phim, gọi điện qua Zoom hay các tác vụ văn phòng,…

Với những tiêu chí trên bạn có thể nhận ra, để tương thích với chuẩn Intel Evo này, các laptop đều nên có các mẫu thiết kế mỏng nhẹ, có tính thẩm mỹ cao và là dòng laptop cao cấp – sang trọng.

3. “Chuẩn Intel Evo” đem lại những lợi ích gì cho người dùng?

Với những con laptop đạt chứng nhận Intel Evo chắc chắn sẽ là một con laptop có thời lượng pin dài để bạn thỏa sức làm việc trong một ngày dài. Ngoài ra, bạn còn dễ dàng di chuyển hay sử dụng laptop bất cứ nơi đâu bởi thiết kế mỏng nhẹ của những chiếc laptop này.

Hơn nữa, laptop luôn ở trong tư thế sẵn sàng nhờ khả năng khởi động siêu nhanh từ chế độ sleep. Hấp dẫn hơn khi laptop bạn còn sở hữu công nghệ sạc nhanh vô cùng hiện đại và tiện lợi.

Tuy nhiên, các laptop đạt chứng nhận Intel Evo chỉ phù hợp cho dân văn phòng hay cho người có công việc di chuyển nhiều. Còn những công việc đòi hỏi tính chuyên sâu như đồ họa – kỹ thuật hay chơi game chuyên nghiệp thì không cần phải quan tâm đến tiêu chuẩn Intel Evo này.

Bên trên là một số thông tin về Intel Evo, nếu còn thắc gì về Intel Evo bạn hãy để lại bình luận để chúng mình hỗ trợ nhé!