Phân tích Intel UHD Graphics 600 là gì? Có điểm gì nổi bật?

Tìm hiểu Intel UHD Graphics 600 là gì? Có gì nổi bật là ý tưởng trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Intel UHD Graphics 600 là dòng chip đồ họa có hiệu năng thấp nhất của dòng UHD Graphics 6xx. Vì đây là dòng card đồ họa thấp nên thường được tích hợp vào các dòng laptop giá rẻ. Hãy cùng thegioididong.com tìm hiểu về dòng chip Intel UHD Graphics 600 nhé!

1. Intel UHD Graphics 600 là gì?

Intel® UHD Graphics 600 là đơn vị xử lý đồ họa được tích hợp từ thế hệ Gemini Lake (ví dụ Pentium Silver N4100) và được giới thiệu vào cuối năm 2017. Đây là dòng GPU có mức tiêu thụ điện năng thấp nên thích hợp cho các tác vụ văn phòng cơ bản.

Là cấu hình thấp nhất của GPU Gemini Lake, UHD Graphics 600 được trang bị 12 trong số 18 đơn vị thực thi (EU) có tốc độ lên đến 700 MHz. Các thông số kỹ thuật của GPU dựa trên kiến trúc Gen 9 của Intel, cũng được sử dụng cho dòng Skylake đắt tiền hơn và cả trong HD Graphics 505 tiền nhiệm.

2. Hiệu năng của Intel® UHD Graphics 600

UHD Graphics 600 cung cấp hiệu năng tương tự như Intel HD Graphics 500 trong Apollo Lake SoCs (cùng kiến trúc Gen 9).

Vì đây là dòng GPU có hiệu năng thấp nến thường được trang bị cho các chiếc laptop học tập – văn phòng không yêu cầu quá cao về mặt xử lý hiệu năng. Với UHD Graphics 600 sẽ đáp ứng vừa đủ được các tác vụ cơ bản như Word, Excel hay xem Youtube ở mức bình thường.

Vì đây là dòng chip có hiệu năng xử lý đồ họa không quá cao nên sẽ không thích hợp cho việc chơi game.

3. Mức tiêu thụ điện năng

Công suất thoát nhiệt tối đa (TDP – thermal design power) của chip Pentium Silver N4100 là 6W, do đó GPU Graphics 600 chủ yếu được sử dụng cho netbook hoặc laptop mỏng.

TDP của N4100 cũng có thể giảm xuống 4.8 W, nên chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của card đồ họa.

Bài viết đã cung cấp một số thông tin về Intel UHD Graphics 600, Thế Giới Di Động hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có sử lựa chọn thích hợp khi mua laptop. Nếu còn thắc mắc gì thì hãy để lại bình luận để được giải đáp nhé.