Review iOS beta là gì? Cài iOS beta bản mới nhất trên iPhone

Tìm hiểu iOS beta là gì? Cách cài iOS beta bản mới nhất trên iPhone của bạn là chủ đề trong bài viết bây giờ của chúng mình. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. Các bạn dùng iPhone chắc hẳn đã quen với các phiên bản iOS beta. Việc cập nhật iOS beta trước khi Apple tung ra phiên bản chính thức là một lợi thế và cho bạn trải nghiệm được những tính năng mà những người dùng iPhone khác chưa có. Vậy iOS beta là gì? Bài viết này sẽ giải đáp và hướng dẫn cách cài iOS beta cho bạn.

iOS Beta là gì

1. iOS beta là gì?

iOS beta là phiên bản hệ điều hành đang được Apple phát triển và thử nghiệm. Khi một bản iOS beta được tung ra, mục tiêu hướng tới của bản cập nhật này là những người có vốn hiểu biết về công nghệ tìm tòi, khám phá ra các điểm còn hạn chế của bản iOS đó.

2. Sự khác nhau giữa iOS chính thức và iOS beta là gì?

Về mặt tính năng, hai loại iOS này có sự khác biệt khá lớn là iOS Beta được cho ra mắt trước bản chính thức và có nhiều tính năng mới mà bản iOS hiện tại chưa có được. Điểm ưu việt lớn nhất của iOS chính thức là những lỗ hổng bảo mật và các lỗi nghiêm trọng đã được chỉnh sửa hầu như không còn.

3. Có nên cập nhật iOS beta trên iPhone của bạn?

Người dùng iOS beta sẽ được sử dụng trước những tính năng mới, giao diện mới mà Apple xây dựng. Nhưng bạn cũng sẽ phải đối mặt với những nguy cơ cao về lỗi hiệu năng, các lỗi ẩn gây ảnh hưởng đến trải nghiệm. Nên các bạn hãy cân nhắc trước khi cập nhật lên nếu mình là người dùng bình thường nhé!

4. Cách cài iOS Beta

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Beta Profiles theo bên dưới, chọn Install Profile cho bản iOS Beta mới nhất mà nhà Apple vừa ra mắt.

Bước 2: Sau khi tải về và mở cài đặt được Profile thì bạn hãy tiến hành vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt iOS Developer Beta mới nhất.

Nếu bạn là người ưa thích những cái mới, đi trước so với mọi người thì bạn có thể thoải mái thử nghiệm với các bản iOS beta đầy thú vị và những tính năng độc đáo mà Apple tung ra để thỏa sức đam mê của mình. Và cách cập nhật iOS Beta thì cũng cực kì dễ dàng chỉ với vài bước thôi.