Tìm hiểu iPhone quốc tế là gì? Có nên mua bản quốc tế không

Tổng hợp về iPhone quốc tế là gì? Có gì nổi bật? Nên mua iPhone bản quốc tế không? là chủ đề trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để biết nhé. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại iPhone khác nhau. Có thể kể đến như iPhone xách tay, iPhone lock, iPhone quốc tế, iPhone Bypass… Trong số đó iPhone quốc tế được ưa chuộng sử dụng hơn cả. Vậy iPhone quốc tế là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Phân loại iPhone trên thị trường

iPhone chính hãng

iPhone chính hãng là máy được Apple phân phối cho các công ty đối tác. Ở Việt Nam, Thế Giới Di Động là một trong những đối tác lớn phân phối hàng chính hãng của Apple.

iPhone chính hãng phân phối ở Việt Nam có mã VN/A.

iPhone xách tay

iPhone xách tay là những máy chính hãng của Apple nhưng được đưa từ thị trường quốc tế như Mỹ, Nhật, Singapore về nước. Thông thường, giá thành của iPhone xách tay sẽ rẻ hơn so với hàng chính hãng nhưng rủi ro mua nhầm máy không ổn định khá cao hoặc chế độ bảo hành về sau không tốt bằng iPhone chính hãng.

iPhone xách tay được đưa từ thị trường quốc tế

iPhone lock

iPhone lock là iPhone chỉ có thể sử dụng được bởi một nhà mạng bởi nó được bán ra kèm theo hợp đồng của nhà mạng đó. Nếu iPhone lock của VinaPhone thì chỉ sử dụng được SIM của VinaPhone và đồng nghĩa là SIM của các nhà mạng khác gắn vào iPhone lock thì sẽ không sử dụng được.

iPhone lock chỉ có thể sử dụng được bởi một nhà mạng

2. iPhone quốc tế là gì?

iPhone quốc tế là iPhone do Apple cung cấp tới các nhà bán lẻ và các nhà bán lẻ phân phối tới người tiêu dùng mà không thông qua các nhà mạng tại các nước. iPhone quốc tế có thể sử dụng hầu hết các loại SIM của các nhà mạng khác nhau trên thế giới.

iPhone quốc tế tương thích với hầu hết các loại SIM của các nhà mạng trên thế giới

iPhone quốc tế cũng là iPhone chính hãng, được phân phối ở các quốc gia trên toàn cầu.

Ví dụ, iPhone chính hãng Việt Nam có mã là VN/A, chính hãng Hàn Quốc là K/A,…

iPhone quốc tế là tên gọi chung của iPhone được phân phối ở các quốc gia, tức là cho dù bạn mua điện thoại ở bất kỳ nước nào cũng có thể sử dụng SIM ở nước khác.

3. Đặc điểm của iPhone quốc tế

Ưu điểm

+ Sử dụng được trên tất cả quốc gia mà không cần thiết lập phức tạp, cũng không cần phá khóa máy.

+ Được update và bảo trì chính hãng.

+ Giá bán của sản phẩm iPhone quốc tế thường rẻ hơn so với dòng iPhone chính hãng mã VN/A.

Nhược điểm:

+ Thông tin in trên bao bì và sách hướng dẫn sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh.

+ Chính sách đổi trả và bảo hành rườm rà, phức tạp.

Đặc điểm của iPhone quốc tế

4. iPhone chính hãng và quốc tế có gì khác nhau?

iPhone chính hãng tại Việt Nam là dòng iPhone được sản xuất riêng cho Việt Nam và được các công ty phân phối chính hãng. Hướng dẫn trên bao bì cũng như sách hướng dẫn toàn bộ được in bằng tiếng Việt. Giá bán của iPhone chính hãng mã VN/A sẽ được niêm yết cùng một mức giá.

Đối với iPhone phiên bản quốc tế, các thông tin in trên bao bì và sách hướng dẫn sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh. Giá bán của sản phẩm iPhone quốc tế thường rẻ hơn so với dòng iPhone chính hãng mã VN/A.

iPhone phiên bản quốc tế sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh

5. Cách nhận biết iPhone chính hãng và iPhone quốc tế

Bạn có thể nhận biết được thiết bị iPhone chính hãng dễ dàng thông qua phần Part Number có ký tự cuối cùng là VN/A được in ở cuối vỏ hộp. Ngược lại, đối với những thiết bị iPhone quốc tế thì tùy thuộc vào thị trường mà nhà phân phối nhập khẩu, trên vỏ bao bì dòng Part Number sẽ là ZP/A, LL/A,…

iPhone chính hãng có Part Number có ký tự cuối cùng là VN/A

6. Cách phân biệt iPhone lock và iPhone quốc tế

Cách đơn giản nhất để phân biệt giữa iPhone lock và iPhone quốc tế là kiểm tra sau khi lắp SIM vào, điện thoại của bạn có nghe gọi được như bình thường không.

Nếu không có tín hiệu hay sử dụng SIM ghép mới nhận thì chứng tỏ iPhone đó là bản “lock”.

Cần phân biệt rõ ràng giữa iPhone lock và iPhone quốc tế

7. Có nên mua iPhone bản quốc tế không?

Nên mua iPhone quốc tế hay iPhone chính hãng?

Phiên bản iPhone chính hãng được Apple phân phối chính thức, nên sản phẩm sẽ đi kèm với đầy đủ phụ kiện và có nguồn gốc rõ ràng, cũng như được bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, giá của iPhone chính hãng Việt Nam khá cao, nên loại hàng này chỉ phù hợp cho những ai có hầu bao rủng rỉnh.

Phiên bản iPhone chính hãng được Apple phân phối chính thức

iPhone xách tay quốc tế được nhập từ nhiều nguồn khác nhau nên nguồn gốc không rõ ràng, chính sách đổi trả và bảo hành rườm rà, phức tạp. Tuy nhiên, giá thành của loại máy này rẻ hơn nhiều so với máy chính hãng, dù chất lượng tương đương nhau, các tiện ích, công nghệ mới cũng sẽ được cập nhật nhanh hơn so với phiên bản chính hãng tại Việt Nam.

Siêu SALE tháng 11: “Ưu đãi liền tay – Nhận ngay điện thoại mới” khi mua điện thoại iPhone 14 Pro Max tại TGDĐ.

Nên mua iPhone quốc tế hay iPhone lock?

So với iPhone quốc tế, iPhone lock có nhiều hạn chế hơn. Người dùng iPhone lock phải chấp nhận những rủi ro như: Hao pin, sóng kém, nóng máy, danh bạ bị lỗi, lỗi 3G, lỗi mã USSD hay tin nhắn,…

Bên cạnh đó, cứ mỗi lần cập nhật phần mềm, bạn sẽ phải khó khăn trong việc xử lý các lỗi nhỏ phát sinh nếu không phải là người quá sành về iPhone.

Tuy nhiên, do sự chênh lệch về giá giữa iPhone lock và quốc tế là khá lớn, nên bạn cần phân biệt, tìm hiểu kỹ ưu điểm và nhược điểm trước khi mua máy.

Cần tìm hiểu rõ ràng trước khi lựa chọn mua loại iPhone nào

8. Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến iPhone bản quốc tế

iPhone quốc tế có còn nguyên hộp?

Trả lời: Phần vỏ hộp của iPhone quốc tế khi được cung cấp cho khách hàng vẫn còn nguyên hộp, không bị bóp méo.

iPhone quốc tế có phải là iPhone chính hãng không?

Trả lời: iPhone quốc tế thực chất cũng là iPhone chính hãng nhưng được đảm bảo bảo hành chính hãng tại Việt Nam và được phân phối chính thức tại Việt Nam.

iPhone mã VN/A có phải bản quốc tế không?

Trả lời: iPhone mã VN/A là những chiếc iPhone được Apple Việt Nam phân phối chính hãng ở nước ta. Như vậy, xuất xứ của iPhone mã VN/A có thể nói là Việt Nam (nếu bạn mang đi nước ngoài), còn nơi lắp ráp vẫn là Trung Quốc.

iPhone mã VN/A được dành riêng cho thị trường Việt Nam

iPhone kiểu máy VN/A có dùng được SIM nước khác không?

Trả lời: VN/A là máy quốc tế hoàn toàn sử dụng được trên toàn cầu, tuy nhiên còn tùy thuộc vào nhà mạng có hỗ trợ hay không.

iPhone bản quốc tế có tiếng Việt không?

Trả lời: iPhone bản quốc tế có sử dụng tiếng Việt.

iPhone bản quốc tế có cho phép tạo iCloud miễn khí không?

Trả lời: iPhone bản quốc tế hoàn toàn cho phép tạo iCloud miễn phí.

iPhone ở Thế Giới Di Động thuộc loại nào?

Trả lời: iPhone được bán ở Thế Giới Di Động là phiên bản iPhone quốc tế chính hãng (Global) được sử dụng, mở bán trên toàn cầu.

iPhone mã VN/A là iPhone quốc tế

Hy vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu và phân biệt được thế nào là iPhone quốc tế. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến những người xung quanh nhé!