Review iPhone tân trang Refurbished là gì? Có nên mua không?

Review iPhone tân trang Refurbished là gì? Có nên mua không là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Các loại smartphone hay iPhone hàng tân trang, hàng cũ, hàng khoá mạng ngày càng được nhiều người quan tâm hơn, vì nó giúp họ tiết kiệm được một số tiền lớn trong khi chất lượng sản phẩm nhận về không khác gì máy mua mới.

Tuy nhiên, bên cạnh cái lợi về giá cả, nó cũng tiềm ẩn không ít rủi ro ngoài ý muốn, bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại iPhone đang có trên thị trường hiện nay để chọn mua mặt hàng này như ý.

iPhone

iPhone mới (Brand new) là gì?

Thuật ngữ này là để chỉ những máy mới 100%, nguyên tem nguyên seal máy và seal nilon ngoài hộp, chính tay người mua bóc seal đó ra. Máy không trầy xước hay tác động gì bên ngoài, số lần sạc bằng 0.

iPhone brand new có 2 loại là hàng chính hãng VN/A  và hàng xách tay từ nước ngoài về. Với hàng chính hãng VN/A , đây là loại hàng đáng mua nhất và đắt tiền nhất trong các loại hàng iPhone. Vì là hàng chuẩn nhất từ hãng và được bảo hành chính thức tại Việt Nam. Tuy nhiên, mức giá của loại hàng này là cao nhất.

Còn loại thứ 2 là hàng xách tay từ nước ngoài về. Dạng này rất ít, thường chỉ có lúc sản phẩm vừa ra mắt và ít dần đi theo thời gian, bởi giá thành không hấp dẫn so với các loại hàng xách tay khác.

iPhone tân trang Refurbished là gì?

Refurbished (hay refactory, reconditioned) là những sản phẩm vì nhiều lý do phải trả về nhà sản xuất, chẳng hạn như máy bị lỗi phần cứng trong lúc sản xuất. Sau đó được kiểm tra, sửa chữa và đóng thùng lại như mới trước khi tái xuất thị trường. Ở Việt Nam hiện nay, smartphone hàng refurbished phổ biến nhất vẫn là iPhone của Apple.

Smartphone tân trang tất nhiên sẽ tốt hơn nhiều so với hàng đổi trả hay hàng cũ. Khi mua máy cũ từ cửa hàng hay người nào đó, bạn sẽ khó lòng biết được phần cứng bên trong có bị “xào nấu” gì không? Riêng smartphone Refurbished đều bán nguyên seal, phụ kiện đều là hàng do chính hãng cung cấp.

Khi mua điện thoại tân trang, bạn nên chú ý mua ở các cửa hàng uy tín. Nên chú ý tới xuất xứ của các loại hàng này là chính hãng tân trang hay cửa hàng tân trang và khi mua sản phẩm thì có nhận được bảo hành chính hãng không hay cửa hàng tự bảo hành.

Riêng đối với các sản phẩm iPhone Refurbished vẫn nhận được bảo hành chính hãng từ Apple trên toàn cầu. Vì vậy nếu định mua một chiếc iPhone tân trang, bạn hãy kiểm tra máy và số IMEI trùng nhau, chưa được kích hoạt và còn bảo hành trên hệ thống của Apple hoặc vào phần Giới thiệu của máy.

Phân biệt hàng tân trang (Refurbished) và hàng mới (Brand New)

Hiện nay, các đơn vị phân phối iPhone chính thức ở Việt Nam không bán ra máy tân trang. Trên thế giới chỉ có một số nhà mạng bán ra như: AT&T, O2, Orange… Những mặt hàng này xuất hiện tại Việt Nam theo các đường không chính thức: Xách tay hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tuy nhiên hầu hết các cửa hàng bán ra sản phẩm này tại Việt Nam đều không nói rõ với khách hàng rằng đây là hàng tân trang lại mà thường nói đó là hàng mới để có thể bán được với giá cao hơn. Do đó người dùng khi mua nên kiểm tra kỹ mã IMEI và thời hạn bảo hành trên website chính thức của Apple.