Chia sẻ iPhone unlock là gì? Cách unlock iPhone như thế nào?

Chia sẻ iPhone unlock là gì? Cách unlock iPhone như thế nào? là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng mình. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. iPhone hiện nay có hai dòng là iPhone phiên bản quốc tế và phiên bản lock. Khi muốn sử dụng phiên bản lock, người dùng cần unlock iPhone. VậyiPhone unlock là gì? Cách unlock iPhone như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để biết ngay nhé!

1. iPhone unlock là gì?

iPhone unlock là một trong những cụm từ thường được “dân công nghệ” sử dụng để ám chỉ những chiếc iPhone phiên bản lock đã được mở mạng, bẻ khóa và có thể sử dụng khi ở Việt Nam.

Ngày nay, việc bẻ khóa iPhone lock đã trở nên phổ biến và dễ dàng hơn nên người dùng cũng có xu hướng sử dụng những chiếc điện thoại này.

Tuy nhiên việc sử dụng iPhone lock vẫn không thể mang lại trải nghiệm thoải mái nhất đối với người dùng mặc dù đã mở khóa do một số chức năng bị hạn chế, không tương thích.

2. Cách unlock iPhone

– Mở khóa iPhone bằng cách sử dụng SIM ghép

Cách unlock iPhone ít tốn kém chi phí nhất có lẽ là dùng SIM ghép. Sử dụng SIM ghép là bạn sẽ dùng một vi mạch là mảnh đồng nhỏ, dẹt đặt vào trong lòng khay SIM, lắp đè lên SIM của bạn.

Lưu ý, việc sử dụng SIM ghép vẫn có một số nhược điểm như:

+ Máy dùng hao pin hơn do SIM ghép tiêu thụ pin nhiều hơn SIM thông thường.

+ Đôi khi bạn sẽ bị sóng yếu, mạng kém và thường xuyên chập chờn vì SIM ghép không thật sự bắt sóng tốt như những chiếc SIM thông thường.

+ Việc nhập iOS gặp nhiều khó khăn.

+ Thiết bị sẽ không tương thích với mã USSD.

+ Gặp nhiều lỗi về nhắn tin, gọi điện mà rất khó có thể khắc phục.

– Mở Unlock iPhone bằng việc mua code

Việc mua code để unlock iPhone là một trong những cách được đánh giá cao nhờ sự ổn định, ít lỗi trong quá trình sử dụng và người dùng có thể trải nghiệm điện thoại gần như là bản quốc tế hoàn toàn.

Người dùng cần trả một số tiền từ khoảng 300.000VNĐ – 3.000.000VNĐ để mua code tùy vào tình trạng máy. Tuy nhiên, việc bỏ ra một số tiền vừa phải để có những trải nghiệm thật sự thoải mái là xứng đáng.

Bạn có thể tự mua code và thực hiện giao dịch hoặc liên hệ đến một số nơi có dịch vụ này, những người có kinh nghiệm sẽ thực hiện nhanh chóng hơn, tránh trường hợp gặp trục trặc trong quá trình giao dịch hoặc cài đặt máy.

Lưu ý:

– Chỉ có một số dòng điện thoại iPhone hỗ trợ mua code như: iPhone 6S, iPhone 6S plus, iPhone 7, iPhone 7 plus, iPhone SE, iPhone 8,…

– Người dùng phải là chủ nhân thật sự của chiếc điện thoại.

– Bạn phải có một tài khoản đăng nhập vào hệ thống của nhà mạng. Nếu chưa có, bạn có thể đăng ký một tài khoản mới.

Dưới đây là hướng dẫn cách unlock iPhone bằng việc mua code:

Bước 1: Check IMEI của bạn bằng cách truy cập imeipro.info để kiểm tra máy bạn có đang trong tình trạng Clean hay không, nếu không Clean thì không thể thực hiện tiếp các bước tiếp theo.

Bước 2: Truy cập att.com để tiến hành unlock iPhone.

Bước 3: Chọn Unlock your device.

Bước 4: Chọn mục No > Nhập Số điện thoại A&T > Chọn Tôi không phải là người máy > Chọn Yes, I’ve read the legal stuff agree to the device unlock eligibility requirements > Nhấn Next.

Số điện thoại ở đây phải là số điện thoại của nhà mạng AT&T có 10 chữ số, bạn có thể nhập dãy số bất kỳ.

Bước 5: Nhập các thông tin cần thiết như Tên, Họ, Số điện thoại, Email của bạn > Chọn Submit.

Sau khi thực hiện, màn hình sẽ chuyển sang phần Xác nhận.

Bước 6: Truy cập vào hòm thư Gmail của bạn > Mở mail mà AT&T đã gửi cho bạn > Chọn Confirm.

Sau khi hoàn thành xong bước này, bạn cần đợi khoảng 2 ngày để nhận phản hồi unlock. Nếu kết quả là chưa được chấp nhận thì bạn cũng đừng lo lắng vì nhiều trường hợp phải yêu cầu rất nhiều lần mới thành công.

– Unlock iPhone bằng cách Jailbreak máy

Giải Jailbreak có nghĩa là bạn sẽ tìm một lỗ hổng trong bảo mật của iOS sau đó chiếm quyền kiểm soát hệ thống và đưa công cụ vào để bẻ khóa điện thoại.

Đối với iPhone lock, người dùng sẽ dùng Jailbreak để giúp điện thoại từ những chiếc điện thoại chỉ dùng được những mạng mà Apple quy định trở thành chiếc iPhone có thể dùng bất kỳ mạng nào.

Bạn có thể tải các ứng dụng mà không sợ lỗi, cũng như tùy chỉnh điện thoại nhiều hơn những gì iOS cung cấp,…

Cám ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại các bạn ở những bài tiếp theo.