Sự thật về Kết nối nhanh là gì? Và cách sử dụng trên Samsung

Sự thật về Kết nối nhanh là gì? Và cách sử dụng trên Samsung là chủ đề trong nội dung bây giờ của chúng tôi. Theo dõi bài viết để biết nhé. Samsung là một trong những dòng điện thoại được ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh kiểu dáng sang trọng thì điện thoại Samsung còn được tích hợp nhiều tính năng thú vị. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng tính năng Kết nối nhanh – Quick Connect trên điện thoại Samsung. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Kết nối nhanh là gì?

– Định nghĩa

Kết nối nhanh (Quick Connect) là tính năng giúp người dùng tìm kiếm và kết nối với các thiết bị ở gần một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần qua nhiều thao tác phức tạp khác.

– Kết nối nhanh dùng để làm gì?

Chức năng này dùng để chuyển dữ liệu, kết nối thiết bị Bluetooth, phát video, nhạc, hình ảnh lên thiết bị khác,… thông qua Bluetooth, WiFi Direct,…

– Điện thoại nào hỗ trợ Kết nối nhanh?

Tính năng Kết nối nhanh có thể được sử dụng trên một số điện thoại Samsung dòng Galaxy như Samsung Galaxy Note 4, Galaxy S5, Galaxy S6, Galaxy A7,…

2. Điều kiện để sử dụng kết nối nhanh là gì?

Để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần đảm bảo một số điều kiện sau:

– Thiết bị nhận kết nối vẫn đang hoạt động và màn hình đang sáng.

– Thiết bị nhận kết nối cần bật Bluetooth và cho phép các thiết bị khác nhìn thấy. Hoặc thiết bị nhận kết nối cùng 1 hệ thống mạng WiFi với thiết bị có Kết nối nhanh của Samsung.

– Trong trường hợp thiết bị nhận là tivi, hãy đảm bảo cả hai thiết bị đều được kết nối cùng 1 hệ thống mạng WiFi và tivi đã kích hoạt tính năng Screen Mirroring.

3. Cách bật Kết nối nhanh trên điện thoại Samsung

Bước 1: Mở bảng thông báo bằng cách vuốt kéo thanh trạng thái xuống phía dưới > Chọn Kết nối nhanh.

Bước 2: Tại danh sách các thiết bị hiện có, chọn tên thiết bị muốn gửi nội dung > Chọn nội dung muốn gửi.

Ở đây, tên thiết bị của mình là “MacBook Air”, và mình muốn chuyển hình ảnh thông qua Kết nối nhanh.

Bước 3: Tại thiết bị nhận, chọn Chấp nhận (Accept) để nhận nội dung.

4. Cách tắt Kết nối nhanh trên điện thoại Samsung

Tính năng Kết nối nhanh sẽ tự tắt (ngừng hoạt động) sau khi được sử dụng và hoàn tất chia sẻ nội dung với thiết bị đã kết nối.

Do đó, bạn không phải thực hiện tắt Kết nối nhanh.

5. Cách xóa nút Kết nối nhanh khỏi bảng thông báo

Trong trường hợp bạn cảm thấy sự tồn tại của nút Kết nối nhanh bảng thông báo khá “phiền”, bạn có thể thực hiện gỡ bỏ biểu tượng này.

Cách thực hiện: Vuốt màn hình từ trên xuống > Vuốt thêm 1 lần nữa để mở rộng Menu > Chọn Sửa > Nhấn vào dấu – ở mục Kết nối nhanh.

Bài viết hướng dẫn cách sử dụng tính năng Kết nối nhanh trên Samsung. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận nhé!