Phân tích Kết nối OTG là gì? Cách sử dụng trên smartphone

Chia sẻ Kết nối OTG là gì và sử dụng trên smartphone như thế nào? là vấn đề trong bài viết bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để biết nhé. OTG (On The Go) là gì? Đây là một công nghệ cho phép người dùng kết nối điện thoại của mình với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, thẻ nhớ, USB, tay cầm chơi game,… thông qua cáp kết nối OTG hoặc USB OTG

ket-noi-otg-la-gi

Kết nối OTG là gì?

Công nghệ OTG (On The Go) là  chuẩn kết nối cho phép các thiết bị di động đọc, sao chép và chia sẻ dữ liệu với  bộ nhớ ngoài như USB, thẻ nhớ mà không cần thông qua máy tính trung tâm như thông thường.

Ngoài ra, Kết nối OTG không chỉ có chức năng xử lý, trao đổi giữa thiết bị di động và thiết bị lưu trữ ngoài mà còn có thể dùng làm nút bấm không dây (hoặc có dây) cho các thiết bị điều khiển như gamepad để giải trí, máy tính thông thường,… và kết nối chuột.

Nguyên lý hoạt động

Về cơ bản của công nghệ OTG là kết nối cổng sạc của điện thoại thông minh với cổng  kết nối thiết bị ngoại vi sử dụng phần cứng hỗ trợ có sẵn trong máy. Đồng thời, OTG thường không thể kết nối với tất cả các thiết bị ngoại vi, nó chỉ hỗ trợ kết nối với chuột, bàn phím, đầu đọc thẻ nhớ, USB,… và cần có trình điều khiển đặc biệt để sử dụng cho USB 3G hoặc các thiết bị khác.

Sử dụng OTG như thế nào?

Đầu tiên bạn cần 1 sợi cáp OTG (thường được tặng kèm khi mua sản phẩm hoặc có thể mua riêng trên thị trường) nối đầu microUSB vào cổng microUSB trên smartphone, đầu còn lại nối với các thiết bị ngoại vi (chuột máy tính, bàn phím vật lý, USB,..). Như vậy là bạn đã kết nối thành công.