Nhận xét Keynote là gì? Cách sử dụng Keynote iPhone, MacBook

Khám phá Keynote là gì? Cách sử dụng Keynote trên iPhone, MacBook chi tiết nhất là vấn đề trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. Nếu bạn là một fan trung thành của các dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Apple chắc chắn bạn không thể bỏ qua ứng dụng Keynote. Vậy Keynote là gì? Làm sao để sử dụng Keynote trên iPhone, MacBook? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

1. Keynote là gì?

– Khái niệm: Keynote là ứng dụng nằm trong bộ sản phẩm văn phòng iWork, được thiết kế bởi Apple với mục đích đồng bộ hóa hệ điều hành iOS/MacOS. Phần mềm này sẽ hoạt động giống như PowerPoint nhưng tối ưu hóa hơn. Nó cho phép người dùng của Apple tạo lập bài thuyết trình một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Link tải ứng dụng Keynote được cung cấp TẠI ĐÂY.

– Tính năng:

+ Tạo bài thuyết trình: Với các tính năng có sẵn trên phần mềm, Keynote cho phép người dùng tạo lập bài thuyết trình một cách dễ dàng và không bị giới hạn số lượng slide.

+ Viết chữ: Bộ font chữ trên Keynote vô cùng đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó ứng dụng này còn hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa chữ như kích thước, hiệu ứng,…

+ Chèn hình ảnh: Hình ảnh trên Keynote được hỗ trợ độ phân giải lên tới 4K nên bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề vỡ ảnh hoặc ảnh nhòe.

+ Vẽ trên slide: Tính năng rất hữu ích trên iPad, cho phép người dùng sử dụng Apple Pencil để vẽ thêm các chi tiết, tăng sự sinh động cho slide.

+ Bảo vệ dữ liệu: Khi dùng Keynote, các bạn có thể khóa dữ liệu bằng Touch ID hoặc Face ID. Nhờ đó tăng tính an toàn và bảo mật cho các file dữ liệu.

– Hệ điều hành: Keynote được thiết kế riêng cho hệ điều hành iOS/MacOS, tuy nhiên khi dùng PC người sử dụng sẻ phải sử dụng online trên iCloud.com.

– Định dạng file: Các file trên Keynote có thể được lưu dưới dạng *.PPT và mở được trên phần mềm Microsoft PowerPoint một cách dễ dàng.

– Keynote trên iPhone: Một trong những tính năng tuyệt vời khác của Keynote chính là cho phép người dùng sử dụng chiếc điện thoại iPhone giống như một chiếc điều khiển từ xa để trình chiếu các bài thuyết trình trên Mac hoặc các thiết bị khác của iOS.

2. Ưu, nhược điểm của Keynote là gì?

– Ưu điểm:

+ Sử dụng dễ dàng: Với giao diện trực quan, đơn giản, Keynote phù hợp với tất cả mọi người kể cả những người chỉ có những kiến thức cơ bản về máy tính.

+ Dùng được trên nhiều thiết bị: Thông qua iCloud, Keynote cho phép đồng bộ dữ liệu, từ đó bạn có thể sử dụng nó trên nhiều thiết bị khác nhau như iPhone, iPad.

+ Nhiều tùy chỉnh tự chọn: Keynote bao gồm 30 hoạt ảnh, 40 hiệu ứng chuyển tiếp cùng hỗ trợ file âm thanh giúp người dùng tha hồ sáng tạo và thiết kế slide.

+ Xuất được ra nhiều loại tệp: Các file dữ liệu trên Keynote có thể xuất ra dưới dạng PowerPoint, QuickTime, HTML, hình ảnh, Keynote 2009 và thậm chí là một số phần mềm khác thuộc iWork.

– Nhược điểm:

+ Số lượng tệp trợ giúp mở rộng bị giới hạn: Theo như một số người sử dụng Keynote các tệp trợ giúp ở đây không được nhiều giống như bên Microsoft. Tuy nhiên điều này không gây ảnh hưởng quá lớn đến việc tìm hiểu và bắt đầu sử dụng Keynote.

+ Không dùng trực tiếp được trên máy tính: Nếu bạn muốn mở file Keynote trực tiếp trên máy tính, bạn sẽ phải xuất dữ liệu sang định dạng .pdf hoặc .ppt.

3. So sánh Keynote, Powerpoint, Google Slides

 

Powerpoint

 

 

Keynote

 

 

Googles Slide

 

 

Phần mềm liên quan

 

 

Các ứng dụng của Microsoft Office365

 

 

Các sản phẩm iWork

 

 

Một số phần mềm trong bộ ứng dụng văn phòng Google Drive

 

 

Các loại tệp xuất ra

 

 

.ppt, .pdf, .xp, .mp4, .wmv, .odp, .gif, .jpg, .png, .gif, .bmp, .tif, .wmf, .emf và .rtf

 

 

.pdf, .ppt, QuickTime, HTML, Keynote 2009

 

 

.pptx, .pdf, .txt, .jpg, png, .svg

 

 

Hỗ trợ tệp âm thanh

 

 

 

 

 

 

Hiện tại chưa hỗ trợ, nhưng có nhúng được các video trên Youtube

 

 

Tổng số hoạt ảnh và hiệu ứng

 

 

Khoảng 50 hiệu ứng

 

 

30 hoạt ảnh và 40 hiệu ứng chuyển tiếp

 

 

15 hiệu ứng

 

 

Cộng tác

 

 

Chia sẻ tệp thông qua việc lưu tệp trên OneDrive

 

 

Có thể chia sẻ tệp nếu Keynote được thiết lập để sử dụng iCloud Drive

 

 

Chia sẻ trực tuyến dễ dàng với mọi người

 

 

Dùng ngoại tuyến

 

 

 

 

Tính năng này có thể dùng được nếu tệp được lưu trên thiết bị cục bộ của người sử dụng

 

 

Truy cập ngoại tuyến thông qua Google Slides

 

 

Chi phí

 

 

Mua trên Microsoft Store

 

 

Miễn phí hoặc mua trên cửa hàng ứng dụng Mac

 

 

Miễn phí nhưng yêu cầu phải có tài khoản Google

 

 

Hỗ trợ trên iOS

 

 

 

 

 

 

 

 

Có sẵn trên PC

 

 

 

 

Không

 

 

 

4. Cách sử dụng Keynote trên iPhone, MacBook

Sử dụng Keynote trên iPhone

Trước hết iPhone của bạn phải được kết nối Bluetooth hoặc Wifi và cài đặt Keynote. Sau đó hãy tiến hành liên kết điện thoại với thiết bị trình chiếu và bắt đầu chạy slide. Để tham khảo thêm chi tiết cách làm nhấn TẠI ĐÂY.

Sử dụng Keynote trên MacBook

Bước 1: Mở Keynote > Nhấn vào biểu tượng dấu +.

Bước 2: Chọn chủ đề mình muốn.

Bước 3: Để thay đổi bố cục cho slide đầu tiên, nhấn vào trang chiếu bên trái > chọn Format bên phải màn hình.

Bước 4: Một số thao tác khi dựng bài thuyết trình

– Thêm slide: Bấm vào biểu tượng dấu + trên thanh công cụ > Chọn một bố cục.

– Thêm văn bản: Chạm hai lần vào chỗ muốn nhập để nhập văn bản.

– Thêm hình ảnh: Nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở góc trên màn hình.

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng tam giác để chạy trình chiếu.

Bài viết trên cung cấp thông tin về khái niệm Keynote cũng như hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ứng dụng này trên iPhone và Macbook. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn!