Đánh giá Khẩu trang thông minh là gì? Các tính năng nổi trội

Chia sẻ Khẩu trang thông minh là gì? Có những tính năng nổi trội nào? là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng mình. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Trong giai đoạn dịch COVID-19 vẫn đang còn bất ổn ở nhiều nơi trên thế giới thì khẩu trang đang dần trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Chắc hẳn bạn đã nhiều lần tìm hiểu đến khẩu trang thông minh (smart mask) để bảo vệ bạn thân tránh xa dịch bệnh. Thế nhưng bạn đã thật sự hiểu khẩu trang thông minh là gì, cách thức hoạt động cũng như tính năng nổi trội của khẩu trang thông minh hay chưa? Cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Khẩu trang thông minh là gì?

Khẩu trang thông minh ngoài việc có thể ngăn chặn khói, bụi bẩn như một chiếc khẩu trang thông thường mà nó có cảm biến được gắn vào bên trong để có thể ghi lại nhiệt độ da, độ bão hòa oxy trong máu, huyết áp, nhịp tim, tất cả những chỉ số sức khỏe liên quan đến COVID-19.

2. Cách thức hoạt động của khẩu trang thông minh

Khẩu trang thông minh hoạt động dựa trên cảm biến gắn trong khẩu trang được kết nối với ứng dụng trên chiếc điện thoại và nó giúp theo dõi các chỉ số sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài ra, màng lọc của khẩu trang thông minh thường có thiết kế đặc biệt để có thể lọc 99% các chất có hại trong không khí, như bụi mịn PM0.3, chất gây dị ứng, vật chất dạng hạt và các hạt vi sinh vật.

3. Những tính năng nổi trội của khẩu trang thông minh

– An toàn cho sức khỏe: Khẩu trang thông minh với màng lọc đặc biệt giúp người đeo tránh được những chất hại trong không khí. Đặc biệt, những nhân viên y tế ngày ngày tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 có thể theo dõi được dữ liệu sức khỏe của họ để giảm thiểu khả năng lây nhiễm chéo cao nhất.

– Dễ dàng giao tiếp: Nhờ micro và bộ khuếch đại được tích hợp trong khẩu trang mà đảm bảo được giọng nói của bạn không bị bóp méo ngay cả khi bạn đang sử dụng.

– Độ bền cao, có thể tái sử dụng: Được cấu tạo từ các hợp chất đặc biệt, giúp khẩu trang có độ bền cao và có thể tái sử dụng.

– Thiết kế thoải mái cho người đeo: Thường được thiết kế ôm kín mặt nhưng vẫn có khoảng không để tránh khiến cho mặt nạ chạm, đè lên miệng đem lại cảm giác nói chuyện tự nhiên.

– Tính cá nhân hóa: Các thương hiệu phát triển khẩu trang nghiên cứu để cho phép người dùng tự thiết lập những tính năng khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được khẩu trang thông minh là gì, cách thức hoạt động và những tính năng nổi trội của khẩu trang thông minh. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hẹn gặp ở những bài viết sau.