Đánh giá Kính cường lực Gorilla Glass 3 là gì? Có bền không?

Phân tích Kính cường lực Gorilla Glass 3 là gì? Có bền không? là chủ đề trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Nếu bạn có đọc ở đâu đó về những loại kính cường lực cho điện thoại, smartwatch thì chắc chắn đã nghe qua cái tên Gorilla Glass 3. Vậy thực chất nó là gì? Chất lượng có tốt không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Kính cường lực Gorilla Glass 3 là gì?

Được ra mắt vào năm 2013, đây là phiên bản thứ 3 của dòng kính cường lực dành cho các thiết bị di động – Gorilla Glass được phát triển bởi Corning.

Với ưu điểm mỏng, nhẹ và chống trầy xước, va đập tốt, Gorilla Glass 3 và các phiên bản khác của nó, nhanh chóng trở nên phổ biến trên nhiều thiết bị từ smartphone, smartwatch cho đến laptop,… và nhiều loại màn hình khác.

2. Độ bền của kính cường lực Gorilla Glass 3

Theo nhà sản xuất, so với phiên bản trước, Gorilla Glass 3 cho khả năng chống xước gấp 3 lần. Các vật nhọn như chìa khóa nếu để chung (trong túi quần) cũng khó có thể làm trầy nó.

Công nghệ Native Damage Resistance (NDR) cho phép thủy tinh xử lý các vết xước sâu hơn, giúp giảm thiểu 40% sự xuất hiện của những vết xước có khả năng nhìn thấy được.

Đồng thời, độ bền được gia tăng 50%, giảm thiểu khả năng nứt, vỡ khi làm rơi, va đập mạnh.

3. Đặc điểm của Gorilla Glass 3

Nếu như Gorilla Glass 2 được nhà sản xuất tập trung làm mỏng thì Gorilla Glass 3 được đánh giá cao về khả năng chịu lực ấn tượng. Chỉ mỏng dưới 0,5 mm tương đương Gorilla Glass 2 nhưng Gorilla Glass 3 lại có khả năng chống xước gấp 3 lần. Không chỉ vậy, Corning còn phát triển tính năng “miễn nhiễm với các vết xước”, được biết đến với tên gọi Native Damage Resistance (NDR) trên kính cường lực thế hệ mới nhất giúp giảm 40% số vết trầy xước có thể nhìn thấy và cải thiện 40% độ bền nếu có vết xước sâu.

Ưu điểm kính cường lực Gorilla Glass 3

  • Chống trầy xước và va đập tốt.
  • Được sản xuất từ chất liệu cao cấp mang lại cảm giác yên tâm khi sử dụng.
  • Có tác dụng chống mỏi mắt trong khi bạn thao tác trên điện thoại.
  • Thiết kế thanh mảnh vừa khít màn hình.

Để màn hình của bạn đẹp như lúc ban đầu và có thể tiếp tục được bảo vệ thì sau khi sử dụng lâu ngày, miếng dán sẽ bị cũ đi, bạn nên dán lại miếng dán khác. Nếu bạn muốn thay đổi chiếc điện thoại của mình, thì một chiếc điện thoại có dán miếng dán sẽ mới hơn 1 chiếc cùng loại sử dụng trong cùng 1 thời gian. Khi đó bạn bán lại thì vẫn có giá trị hơn.

Gorilla Glass 3 chống dấu vân tay

Đối với 1 chiếc smartphone, màn hình cảm ứng chính là nơi nhận tiếp xúc nhiều nhất, là nơi để ta “vuốt chạm”, bởi thế việc bám dấu vân tay, mồ hôi, vết bẩn là điều dễ hiểu. Với Gorilla Glass 3, bạn không cần lo lắng về vấn đề dấu vân tay bị bám trên màn hình điện thoại nữa nhờ chức năng chống dấu vân tay của nó.