Chia sẻ Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Hướng dẫn cách tắt

Review Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Có tốn pin không? Hướng dẫn cách tắt là ý tưởng trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Bạn có biết đến tính năng làm mới ứng dụng trong nền trên các thiết bị Android và iOS? Một tính năng ảnh hưởng rất nhiều đến dữ liệu di động và thời lượng pin của thiết bị di động. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu chi tiết về làm mới ứng dụng trong nền là gì? Có tốn pin không? Và cách tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone, iPad và điện thoại Android.

1. Làm mới ứng dụng trong nền là gì?

Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) là tính năng cho phép các ứng dụng được phép chạy ngầm trên thiết bị di động. Cho phép các ứng dụng trên thiết bị của bạn tự động tìm kiếm và thông báo thông tin mới ngay cả khi chúng không chạy trực tiếp trên màn hình.

2. Làm mới ứng dụng trong nền có tác dụng gì?

Tính năng này giúp bạn có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng với nhau dễ dàng mà không cần phải chờ tải lại. Đồng thời, làm mới ứng dụng trong nền cho phép các ứng dụng, đặc biệt là ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội như Messenger, Facebook, Zalo, Telegram,…đẩy thông báo ngay lập tức đến người dùng.

3. Làm mới ứng dụng trong nền có sử dụng dữ liệu di động không?

Làm mới ứng dụng trong nền cho phép các ứng dụng chạy nền ngay cả khi không chạy trực tiếp trên màn hình. Điều này đồng nghĩa với việc các ứng dụng sử dụng dữ liệu di động như các ứng dụng tin nhắn và email vẫn sẽ được chạy ngầm và sử dụng dữ liệu di động của bạn để đưa ra các thông báo tin nhắn và email mới ngay lập tức.

Tuy nhiên, ngoài các ứng dụng chạy nền cần thiết như email và gửi tin nhắn. Có một số ứng dụng khác chạy ngầm và tiêu thụ dữ liệu mà bạn không thực sự cần đến. Vì vậy, hãy chọn lọc ứng dụng nào được chạy nền.

4. Làm mới ứng dụng trong nền có gây hao pin không?

Như đã đề cập ở trên, ứng dụng vẫn sẽ tiếp tục chạy với tính năng làm mới ứng dụng trong nền. Vì vậy, các ứng dụng chạy nền khi hoạt động sẽ gây hao pin cho thiết bị của bạn do chúng vẫn đang sử dụng tài nguyên trên điện thoại và gây hao hụt pin.

Để giảm hao hụt pin, bạn có thể tắt làm mới ứng dụng trong nền. Đồng thời việc tắt làm mới ứng dụng trong nền cũng sẽ giúp iPhone, iPad sạc pin nhanh hơn.

5. Cách tắt tự động làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone, iPad và điện thoại Android

Cách tắt tự động làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone, iPad

– Hướng dẫn nhanh: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn Làm mới ứng dụng trong nền > Gạt công tắc để tắt.

Để xem hướng dẫn chi tiết cách tắt tự động làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone, iPad. Tham khảo bài viết sau:

Hướng dẫn cách tắt tự động làm mới ứng dụng trong nền cho một ứng dụng cụ thể

Để làm mới ứng dung trong nền cho từng ứng dụng cụ thể, làm như sau:

– Bước 1: Vào Cài đặt chung > Chọn Làm mới ứng dụng trong nền > Cuộn xuống dưới tìm ứng dụng bạn muốn tắt.

– Bước 2: Gạt công tắc về trạng thái tắt ở ứng dụng mà bạn muốn tắt tự động làm mới ứng dụng trong nền, ví dụ: Facebook.

Cách tắt tự động làm mới ứng dụng trong nền trên điện thoại Android

– Bước 1: Vào Cài đặt > Kết nối > Sử dụng dữ liệu.

– Bước 2: Chọn Sử dụng dữ liệu di động > Chọn và tìm ứng dụng bạn muốn tắt làm mới dữ liệu nền.

– Bước 3: Chọn ứng dụng > Gạt công tắt Cho phép sử dụng dữ liệu nền.

Hãy chọn lọc ứng dụng chạy nền bằng tính năng làm mới dữ liệu trong nền để tối ưu pin và dữ liệu của bạn hơn!