Chia sẻ Laptop refurbished là gì? Và những tính năng nổi bật

Khám phá Laptop refurbished là gì? Đánh giá ưu và nhược điểm, có nên mua không? là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng mình. Theo dõi bài viết để biết nhé. Laptop ngày nay là người bạn đồng hành không thể thiếu trong công việc, học tập cũng như giải trí. Ngoài ra, laptop refurbished cũng được khá nhiều người thắc mắc. Vậy laptop refurbished này là gì? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại laptop này để bạn có được cái nhìn tổng quan hơn và lựa chọn mẫu laptop thích hợp cho ngành học của mình.

1. Laptop refurbished là gì?

Laptop refurbished có thể hiểu là những laptop đã được tân trang, làm mới lại. Những loại laptop này có thể là hàng trưng bày, hàng được hãng thu hồi lại trong khoảng thời gian đổi trả hoặc hàng xuất xưởng bị lỗi, vỡ, móp méo,… trong quá trình vận chuyển.

Những sản phẩm này sau khi được nhà sản xuất nhận lại sẽ được thay thế các linh kiện, thực hiện các bước kiểm định và bán ra thị trường.

2. Laptop refurbished có tốt không? Có nên mua không?

– Laptop refurbished có tốt không?

Laptop refurbished vẫn rất tốt vì những sản phẩm này đã được kiểm tra kỹ càng sau khi thay đổi linh kiện rồi mới đến tay người mua. Thêm vào đó, các cửa hàng khi nhập loại laptop này về cũng phải kiểm tra kỹ để cung cấp cho khách hàng một chiếc máy tốt nhất nhằm đảm bảo uy tín.

Tuy khi dùng loại laptop này, bạn sẽ không được sự hỗ trợ về phần cứng từ nhãn hàng nhưng các cửa hàng bán lẻ cũng có những chế độ bảo hành đáng tin cậy, uy tín.

– Có nên mua laptop refurbished không?

Laptop refurbished có giá rẻ hơn laptop mới rất nhiều, bạn có thể chọn mua nếu phù hợp với tình hình tài chính của bản thân.

Thêm vào đó, tuỳ thuộc vào nhu cầu của cá nhân bạn và niềm tin của bản thân đối với cửa hàng mà bạn có thể chọn mua laptop refurbished hoặc laptop mới hoàn toàn

3. Ưu và nhược điểm của laptop refurbished là gì?

Ưu điểm Nhược điểm
– Giá rẻ hơn so với các laptop mới

– Chất lượng tốt như máy mới

– Đã được kiểm tra chất lượng kỹ càng trước khi bán ra

– Không được cập nhật, bắt kịp công nghệ so với máy mới

– Không phải máy mới nào cũng sẽ có hàng refurbished

– Chính sách bảo hành sẽ phụ thuộc vào cửa hàng kinh doanh

4. Phân biệt laptop refurbished, Brand New và used

– Laptop refurbished: Những laptop được hãng thu hồi và thay đổi linh kiện chính hãng, được kiểm tra sau đó bán ra thị trường với giá rẻ hơn so với các laptop mới cùng dòng.

– Laptop Brand New: Là những máy hoàn toàn mới, chưa được bóc seal, còn nguyên đai nguyên kiện và được hưởng chế độ bảo hành chính hãng.

– Laptop used: Là những laptop đã qua sử dụng, người sử dụng trước vì một lý do nào đó mà bán lại cho đơn vị bán hàng và những kiểm tra chỉ được thực hiện bởi đơn vị bán hàng, không liên quan đến hãng.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về laptop refurbished và những ưu, nhược điểm của loại laptop này. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.