Review Lỗi 504 Gateway Time-out là gì? Cách sửa lỗi dễ nhất

Liệt kê Lỗi 504 Gateway Time-out là gì? Cách sửa lỗi Gateway Timeout là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng mình. Theo dõi bài viết để biết nhé. Là người thường xuyên sử dụng mạng Internet, thì chắc hẳn bạn đã từng gặp lỗi 504 Gateway time-out khiến cho bạn không thể truy cập website bạn muốn. Điều này gây ra khá nhiều sự khó chịu cho bạn mỗi khi sử dụng mạng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu lỗi 504 Gateway time-out là gì, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi dưới bài viết dưới đây nhé.

504 Gateway time-out

Lỗi 504 Gateway time-out là gì?

1. Khái niệm lỗi 504

Lỗi 504 Gateway Timeout là một mã trạng thái HTTP có nghĩa là một máy chủ không nhận được phản hồi kịp thời từ một máy chủ khác mà nó đang truy cập trong khi cố gắng tải trang web hoặc thực hiện một yêu cầu khác của trình duyệt.

Nói cách khác, lỗi 504 thường chỉ ra rằng một máy tính khác, một máy tính mà trang web bạn nhận được thông báo không kiểm soát nhưng dựa vào, không giao tiếp với nó đủ nhanh. Để đơn giản hóa nó hơn nữa, lỗi này xảy ra khi hai máy chủ tham gia xử lý một yêu cầu. Máy chủ đầu tiên (thường là máy chủ chính) hết thời gian chờ phản hồi từ máy chủ thứ hai (máy chủ ngược dòng).

2. Các thông báo lỗi 504

Một vài loại thông báo khi bạn gặp phải lỗi này là

  • 504 Gateway Timeout
  • 504 Gateway Timeout NGINX
  • NGINX 504 Gateway Timeout
  • Gateway Timeout Error
  • Error 504
  • HTTP Error 504
  • HTTP Error 504 — Gateway Timeout
  • HTTP 504
  • 504 Error
  • Gateway Timeout (504)
  • This page isn’t working — Domain took too long to respond
  • 504 Gateway Time-out — The server didn’t respond in time

Nguyên nhân xảy ra lỗi 504 Gateway Timeout

Nguyên nhân

Vì lỗi 504 là do thời gian chờ giữa các máy chủ, vấn đề có thể không phải do thiết bị của khách hàng hoặc kết nối internet. Điều đó cũng bao gồm thiết bị và kết nối của bạn.

Lỗi 504 Gateway Timeout cho biết rằng máy chủ web của bạn không nhận được phản hồi đúng lúc từ một máy chủ khác mà nó đang truy cập trong khi cố gắng tải trang. Nói cách khác, các máy chủ web của bạn không giao tiếp với nhau đủ nhanh.

Như bạn đã thấy, một lỗi kiểu này gặp phải khi có sự cố liên lạc giữa máy chủ trung gian và máy chủ chính. Khi quá nhiều thời gian trôi qua trước khi yêu cầu được hoàn thành, giới hạn thời gian sẽ bị vượt quá và giao tiếp sẽ dừng lại. Nguyên nhân của lỗi này cũng có thể là do máy chủ nhận yêu cầu bị quá tải, không hoạt động bình thường, tạm thời bảo trì hoặc trong thời gian không hoạt động.

Cách sửa lỗi 504 Gateway Timeout

1. Xóa cache DNS trên máy

Xóa cache DNS

Xóa cache DNS

Lỗi 504 Gateway Timeout cũng có thể do sự cố DNS ở phía máy chủ hoặc phía máy khách. Lý do có thể xảy ra nhất cho sự cố DNS phía máy chủ là FQDN (tên miền đủ điều kiện) không phân giải đúng địa chỉ IP hoặc máy chủ DNS không phản hồi . Thông thường, điều này xảy ra khi bạn vừa di chuyển trang web WordPress của mình sang một máy chủ hoặc máy chủ mới. Do đó, điều quan trọng là phải đợi các bản ghi DNS của miền phổ biến đầy đủ , có thể mất đến 24 giờ.

Để khắc phục sự cố DNS phía máy khách, bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache DNS cục bộ của mình . Nó giống như xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, ngoại trừ ở đây, bạn đang xóa bộ nhớ cache DNS khỏi hệ điều hành.

2. Tải lại web nhiều lần (F5)

Tải lại web nhiều lần

Tải lại web nhiều lần

Đa số mọi người, khi họ gặp sự cố trên một trang web, hãy cố gắng tải lại nó. Và đó là những gì bạn nên làm khi lỗi 504 hiển thị trên màn hình của bạn. Điều này có vẻ hơi rõ ràng đối với một số người, nhưng một trong những điều đơn giản nhất và đầu tiên bạn nên thử khi gặp lỗi 504 Gateway Timeout là chỉ cần đợi một phút hoặc lâu hơn và tải lại trang.

3. Khởi động lại thiết bị internet

Khởi động lại thiết bị internet

Khởi động lại thiết bị internet

Nếu quá trình làm mới không hoạt động, thì có thể có sự cố với thiết bị hoặc thiết bị mạng của bạn. Trước khi chuyển sang việc thay đổi máy chủ DNS hoặc liên hệ với máy chủ của bạn, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn. Nếu cách này không hữu ích, hãy tiếp tục khởi động lại modem, bộ định tuyến và các thiết bị mạng khác có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

Mặc dù bạn có thể tắt tất cả các thiết bị mạng này theo bất kỳ thứ tự nào, nhưng thứ tự bạn bật lại chúng là rất quan trọng. Thông thường, bật các thiết bị này từ “bên ngoài”, theo thứ tự kết nối từ nhà cung cấp dịch vụ internet đến thiết bị khách chính của bạn.

4. Kiểm tra cài đặt proxy trên trình duyệt

Kiểm tra cài đặt proxy

Kiểm tra cài đặt proxy

Một máy chủ proxy nằm giữa thiết bị của bạn và Internet. Nó chủ yếu được sử dụng để tăng cường quyền riêng tư trực tuyến bằng cách ẩn thông tin cá nhân (ví dụ như vị trí thiết bị) khỏi các trang web và máy chủ web (ví dụ: sử dụng VPN ).

Mặc dù hiếm khi máy chủ proxy gây ra lỗi 504, nhưng cài đặt máy chủ proxy không chính xác đôi khi có thể là lý do. Bạn có thể tắt máy chủ proxy và thử tải lại trang web để xem liệu nó có khắc phục được lỗi hay không.

5. Vô hiệu hóa plugin

Vô hiệu hóa Plugin

Vô hiệu hóa Plugin

Trong số các nguyên nhân gây ra lỗi hết thời gian chờ cổng 504 trên WordPress, thủ phạm thực sự có thể là các ứng dụng của bên thứ ba. Trong một số trường hợp, việc tắt từng plugin WordPress có thể giúp chúng tôi xác định cái nào trong số chúng đang gây ra lỗi. Quy trình tương tự cũng áp dụng cho các chủ đề WordPress. Bạn có thể tắt chúng trên trang tổng quan của mình và xem liệu nó có giải quyết được vấn đề hay không. Nếu có, hãy kiểm tra từng cái một để xác định nguyên nhân gây ra sự cố.

6. Phản hồi đến quản trị viên website

Phản hồi đến quản trị viên website

Phản hồi đến quản trị viên website

Trong một số trường hợp, liên hệ với quản trị viên website của bạn là điều tốt nhất bạn có thể làm. Có khả năng máy chủ của họ ngừng hoạt động để bảo trì. Để tìm hiểu, hãy liên hệ với máy chủ của bạn và giải thích sự cố bạn đang gặp phải trên trang web của mình. Ngay cả khi máy chủ của họ không ngừng hoạt động để bảo trì , họ sẽ có thể xem xét sâu hơn nguyên nhân gốc rễ của lỗi là gì. Họ có thể phát hiện ra rằng vấn đề đang xảy ra và khắc phục nó một cách nhanh chóng. Hoặc, họ có thể xác định vấn đề từ phía bạn và hướng dẫn bạn từng bước về cách giải quyết nó.

7. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng

Liên hệ với nhà cung cấp mạng

Liên hệ với nhà cung cấp mạng

Nếu bạn đã thử mọi cách ở trên nhưng lỗi vẫn xuất hiện. Rất có vấn đề ở mạng và internet của bạn. Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng để thông báo và được giải quyết lỗi ổn thỏa và nhanh nhất.

Với những thông tin về lỗi 504 Gateway Timeout ở trên, hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Giúp mọi người có thể khắc phục lỗi mỗi khi gặp phải. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn về lỗi này dưới phần bình luận, đừng quên chia sẻ bài viết nhé. Xin cám ơn!