Tìm hiểu về LOL là gì? Có nghĩa gì trong tiếng Anh và cuộc sống

Phân tích về LOL là gì? Có nghĩa gì trong tiếng Anh và cộng đồng game thủ là chủ đề trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Bạn hay gặp mọi người bình luận LOL trên các trang mạng xã hội nhưng không biết đó là gì? Bài viết dưới đây mình sẽ giải thích LOL là gì và từ viết tắt của LOL trong tiếng Anh và cộng đồng game thủ và cuộc sống. Hãy cùng theo dõi nhé!

LOL là gì? Có nghĩa gì trong tiếng Anh và cộng đồng game thủ

LOL là gì? Có nghĩa gì trong tiếng Anh và cộng đồng game thủ

I. LOL trong tiếng Anh

LOL, hay lol là từ viết tắt từ chữ đầu cho cụm từ tiếng Anh “Laugh Out Loud” hay “Lots Of Laughs”, có nghĩa là “cười to”, “cười lớn”, thể hiện sự vui vẻ cười sảng khoái không thể cầm lại được. Từ này được dùng rất phổ biến trên Internet, đặc biệt khi người dùng nói chuyện với nhau thông qua các hệ thống tin nhắn.

LOL là từ viết tắt từ chữ đầu cho cụm từ tiếng Anh “Laugh Out Loud” hay “Lots Of Laughs”

LOL là từ viết tắt từ chữ đầu cho cụm từ tiếng Anh “Laugh Out Loud” hay “Lots Of Laughs”

Nhờ vào từ viết tắt này mà người viết có thể dễ dàng thể hiện cảm xúc với đối phương mà không phải mất quá nhiều thời gian để đánh cả cụm từ. Đây là cụm từ tiếng Anh thú vị nên bạn có thể sử dụng “Laugh Out Loud” hay “Lots Of Laughs” trong các bài thi nói tiếng Anh như IELTS, hoặc giao tiếp với bạn bè người nước ngoài để giúp cuộc trò chuyện trở nên thú vị và ghi điểm nhiều hơn.

II. LOL trong cộng đồng game thủ

LOL là từ viết tắt tiếng Anh của “League of Legend” –  tựa game MOBA Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) được phát hành bởi Riot Games. Chế độ chính của trò chơi là Summoner’s rift, người chơi từ hai đội sẽ cố gắng sử dụng sự phối hợp ăn ý và các chiến thuật độc đáo để phá hủy nhà chính đối phương và dành chiến thắng.

LOL là từ viết tắt tiếng Anh của “League of Legend” -  tựa game MOBA Liên Minh Huyền Thoại

LOL là từ viết tắt tiếng Anh của “League of Legend” –  tựa game MOBA Liên Minh Huyền Thoại

Chính vì tên tiếng Anh cũng tương đối dài nên người chơi đã sử dụng từ viết tắt LOL để thay thế. Và dần dần, từ này càng được dùng phổ biến trong cộng đồng game thủ. Họ thường dùng “ê, LOL không” hay “làm ván LOL không mày” để rủ bạn bè cùng chơi game Liên Minh Huyền Thoại.

Trên đây là bài viết định nghĩa LOL là gì, có nghĩa gì trong tiếng Anh và cộng đồng game thủ. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích đến bạn về thuật ngữ này. Nếu bài viết bổ ích hãy chia sẻ đến bạn bè nhé!