Review Mạ PVD là gì? Cách bảo quản đồng hồ mạ vàng luôn sáng

Đánh giá Mạ PVD là gì? Cách bảo quản đồng hồ mạ vàng luôn sáng đẹp và bền màu là vấn đề trong bài viết hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để biết nhé. Mạ PVD thường được sử dụng trên những loại đồng hồ cao cấp giúp màu sắc của đồng hồ bền bỉ theo thời gian và làm tăng vẻ đẹp cho đồng hồ. Vậy mạ PVD là gì? Cách bảo quản đồng hồ mạ vàng luôn sáng đẹp và bền màu. Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu thêm nhé!

1. Công nghệ mạ PVD đồng hồ là gì?

Tìm hiểu công nghệ xi mạ PVD

Công nghệ xi mạ PVD là phương pháp xi mạ bay hơi lắng đọng vật lý, được thực hiện dưới điều kiện chân không từ 10-2 đến 10-4 Torr. Tuổi thọ của vật liệu sẽ tăng gấp 2-3 lần khi được xi mạ, thậm chí trong một số trường hợp có thể tăng gấp 10 lần.

Công nghệ PVD được xem là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay vì không gây hại đến môi trường.

Đặc điểm vượt trội của công nghệ mạ PVD

Sử dụng công nghệ mạ PVD giúp tạo ra lớp phủ có độ cứng cao cho đồng hồ và giúp đồng hồ kháng mài mòn. Bên cạnh đó, lớp phủ còn có độ truyền dẫn, phản chiếu và lọc trong công nghiệp ánh sáng.

Ngoài ra, công nghệ mạ PVD sẽ tạo lớp phủ bảo vệ và trang trí bề mặt, không những thế, lớp phủ này có thể cách ly chống lại sự tác động của nhiệt động nóng lạnh bên ngoài.

2. Mạ PVD có bền không? Có nên mua không?

Độ bền vững chắc

Vì công nghệ này sử dụng nhiều tầng kim loại để phủ lên đồng hồ như Nhôm, Titan, Thép nên đồng hồ sẽ có tông nền giống vàng. Lớp mạ PVD sẽ giúp đồng hồ được ma sát tốt, giảm trầy xước hay ăn mòn khi tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, mồ hôi,…

Đồng hồ được mạ lớp phủ PVD sẽ có nước mạ vàng tuyệt đẹp, sang trọng và đẳng cấp giúp tăng tính thẩm mỹ và ưa nhìn cho đồng hồ của bạn. Không những thế, lớp xi mạ PVD có độ bám dính vô cùng tốt, điều này khiến lớp mạ có tuổi thọ lâu hơn.

Công nghệ mạ vàng PVD có quy trình phủ không hề phức tạp, ngược lại, công nghệ PVD được biết đến là một công nghệ sạch, an toàn và thân thiện với môi trường hơn so với công nghệ xi mạ truyền thống do không để lại lượng hóa chất thừa, cũng không tạo ra chất độc hại.

Nếu bạn mong muốn sở hữu một chiếc đồng hồ bền bỉ, chất lượng và có tính thẩm mỹ cao thì hãy sử dụng công nghệ mạ PVD lên chiếc đồng hồ của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc dựa trên các yếu tố như tính chất công việc, nhu cầu sử dụng,… để tránh lãng phí tiền một cách không cần thiết.

3. Cách bảo quản đồng hồ mạ vàng như mới

Để cho đồng hồ mạ vàng của bạn không bị phai màu, bạn hãy áp dụng các mẹo sau:

– Nếu bạn không sử dụng đồng hồ, hãy để một miếng bông ngay nơi cất đồng hồ.

– Dùng miếng bông mịn hoặc khăn vải lau nhẹ nhàng xung quanh đồng hồ trước khi cất đồng hồ để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn bám trên đồng hồ giúp đồng hồ của bạn luôn sáng bóng.

– Cách 3-4 tuần, hãy dùng miếng bông được thấm nước ấm, chà nhẹ lên đồng hồ để chiếc đồng đồ của bạn được sáng bóng hơn.

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích về mạ PVD và cách bảo quản đồng hồ mạ vàng luôn sáng đẹp và bền màu. Chúc bạn một ngày tốt lành và đầy sức khỏe!