Liệt kê Màn hình máy tính 4K là gì? Đặc điểm của màn hình 4K

Tập hợp Màn hình máy tính 4K là gì? Nên mua màn hình 4K, 2K hay Full HD? là ý tưởng trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Màn hình có độ phân giải lớn thường được sử dụng trên TV, hay được trang bị trên những thiết bị cao cấp như laptop hay smartphone. Nên mua màn hình 4K, 2K hay Full HD? Chuẩn màn hình 4K trên laptop là gì bạn đã biết rõ chưa, cùng tìm hiểu nhé.

1. Màn hình máy tính độ phân giải 4K là gì?

Màn hình máy tính độ phân giải 4K là màn hình trang bị tấm nền tiêu chuẩn UltraHD hay gọi là 4K, có độ phân giải tiêu chuẩn rơi vào 3840 x 2160 hoặc 4096 x 2160 với DCI 4K. Chuẩn 4K được đặt tên dựa vào số điểm ảnh ngang của tiêu chuẩn này xấp xỉ 4000 điểm ảnh ngang.

2. Đặc điểm của màn hình máy tính 4K

Ưu điểm

Màn hình 4K có một số ưu điểm sau:

– Màn hình 4K đem lại khả năng hiển thị chân thực, chi tiết đặc biệt đối với kích thước màn hình trên 27 inch.

– Màn hình 4K tối ưu hóa khả năng trình chiếu nội dung chất lượng 4K, bạn có thể trải nghiệm nội dung 4K từ các tựa Game hay bộ phim chất lượng cao.

– Màn hình 4K sẽ giúp cho quá trình chỉnh sửa ảnh, video chi tiết hơn, bạn có thể nhìn được sản phẩm của mình rõ ràng hơn.

Nhược điểm

Dưới đây là một số nhược điểm của màn hình 4K:

– Màn hình 4K sẽ có điện năng tiêu thụ cao hơn so với các chuẩn Full HD hay HD, bởi vì màn 4K có nhiều điểm ảnh hoạt động hơn vì thế yêu cầu cấp nguồn nhiều hơn.

– Ngoài ra màn hình 4K còn yêu cầu cấu hình máy tính đủ để kết nối và cổng kết nối có băng thông lớn, thông thường sẽ là chuẩn HDMI, nếu bạn muốn truyền màn hình 4K với tần số quét cao 60Hz, bạn sẽ cần đến chuẩn Thunderbolt.

3. Màn hình máy tính 4K hợp với kích cỡ màn hình nào?

Theo khuyến khích từ trang everything4K, đối với máy tính trên 27 inch, màn hình 4K sẽ đem lại trải nghiệm tối ưu, màn hình sẽ mịn hơn ở khoảng cách ngồi gần, bạn có thể thưởng thức các nội dung giải trí, xem phim chơi game một cách thoải mái và tuyệt vời nhất.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thêm một số kiến thức về màn hình laptop có độ phân giải 4K để có thể chọn mua đúng với nhu cầu của bản thân.