Khám phá màn hình PLS LCD là gì? Ưu nhược điểm của PLS LCD

Review Công nghệ màn hình PLS LCD là gì? Ưu nhược điểm của PLS LCD là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. Công nghệ màn hình tinh thể lỏng LCD (Liquid Crystal Display) là công nghệ được sử dụng khá rộng rãi trong hầu hết các sản phẩm điện máy. Một trong những công nghệ LCD phổ biến đó là công nghệ màn hình PLS LCD. Vậy công nghệ màn hình PLS LCD là gì? Ưu nhược điểm của PLS LCD ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết để tìm câu trả lời nhé.

1. Màn hình PLS LCD là gì?

Màn hình PLS LCD được viết tắt là PLS (Plane to Line Switching). Đây là một loại bảng điều khiển góc nhìn rộng do Samsung phát triển, ra mắt vào năm 2010.

Màn hình PLS được bao bọc bởi các phân tử tinh thể lỏng. Các phân tử này luôn được duy trì dọc theo cùng một mặt phẳng. Bên cạnh đó, tấm nền PLS còn sử dụng điện trường dọc và ngang để điều khiển chuyển động của các phân tử này theo hướng song song.

2. Ưu điểm của màn hình PLS LCD

Được phát triển dựa trên IPS, công nghệ màn hình PLS LCD cũng sở hữu các hiệu suất, tính năng, đặc điểm và thông số kỹ thuật tương tự như IPS. Tuy nhiên, PLS có những ưu điểm vượt trội hơn như:

– Cải thiện và nâng cao hơn giới hạn góc nhìn.

– Chất lượng hình ảnh hiển thị tốt và chất lượng hơn.

– Màu sắc rõ nét.

– Độ sáng được nâng cao (10%).

– Tiết kiệm chi phí sản xuất cho các sản phẩm sử dụng công nghệ màn hình PLS lên tới 15%.

3. Một số sản phẩm có sử dụng màn hình PLS LCD

Với những ưu điểm kể trên, công nghệ màn hình PLS LCD được sử dụng khá rộng rãi trên nhiều sản phẩm công nghệ, điện tử. Mời bạn tham khảo một số sản phẩm có sử dụng màn hình PLS LCD dưới đây.

Điện thoại Samsung Galaxy A03s

Điện thoại Samsung Galaxy A03s là một trong những điện thoại được nhiều người ưa chuộng trong phân khúc giá rẻ.

Sở hữu màn hình có kích thước lên tới 6.5 inch cùng tấm nền PLS LCD có độ phân giải HD+, điện thoại góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng. Đồng thời, các tính năng trên cũng đem đến những góc nhìn tốt và hình ảnh hiển thị chất lượng, sắc nét. Qua đó, người dùng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi xem video hay chơi game giải trí trên chiếc smartphone này.

Điện thoại Samsung Galaxy A03 4GB

Điện thoại Samsung Galaxy A03 4GB được trang bị nhiều tính năng cơ bản hỗ trợ người dùng. Bên cạnh đó, điện thoại còn sở hữu màn hình 6.5 inch với thiết kế kính cong 2.5D đặc biệt. Thiết kế này mang đến sự mềm mại cho sản phẩm.

Hơn thế nữa, màn hình điện thoại còn được tích hợp với tấm nền PLS LCD cùng độ phân giải HD+. Sự kết hợp này mang đến một góc nhìn rộng, hình ảnh rực rỡ, sống động và rõ nét hơn bao giờ hết.

Bài viết giới thiệu về công nghệ màn hình PLS LCD và những ưu điểm của nó. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận nhé!