Sự thật về MDM là gì? Có nên mua MacBook hàng MDM không?

Phân tích MDM là gì? Có nên mua MacBook hàng MDM ? là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. MDM có thể là thuật ngữ rất xa lạ với nhiều người, chính vì không hiểu rõ về nó nên có nhiều người đã mua nhầm máy MacBook MDM. Vậy MDM là gì? Có nên mua laptop có MDM? Bạn cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

1. MDM là gì?

MDM, viết tắt của Mobile Device Management, là phần mềm quản trị dành cho máy tính trong nội bộ công ty. Thiết bị cài MDM có thể thiết lập và điều chỉnh như khóa, được quản lý từ xa bởi quản trị viên của công ty. MDM có trên các iPhone, iPad và phổ biến nhất ở Macbook. Ngoài ra, các loại máy Windows, Android cũng có MDM nhưng không tích hợp sâu trong số Serial máy như của Apple.

2. MDM hoạt động như thế nào?

Khi kích hoạt máy có MDM, thì chương trình DEP (Device Enrollment Program) sẽ kiểm tra máy có được quản lý bởi công ty nào không thông qua số Serial của máy đó. Nếu có thì máy sẽ thông báo trên màn hình Device Enrollment để người trong công ty đăng nhập rồi sử dụng.

3. MacBook MDM là gì?

Chương trình MDM có trên iPhone, iPad, MacBook, nhưng MacBook MDM là thường thấy nhất do các công ty thường cung cấp MacBook cho nhân viên làm việc. MacBook MDM là loại MacBook thuộc về một công ty nào đó, thường được bán ra thị trường dưới dạng thanh lý bởi chính công ty hoặc nhân viên ở công ty đó. MacBook MDM về cơ bản các tính năng không khác MacBook bình thường, tuy nhiên luôn có phần mềm MDM trong máy, phải mất thời gian và công sức để tìm cách ẩn.

4. Có nên mua MacBook MDM

Không nên mua MacBook MDM, vì máy có thể bị khóa bất cứ lúc nào bởi công ty đó. Bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi cập nhật phần mềm cho máy, bởi vì nó tìm ẩn rủi ro máy có thể bị kích hoạt MDM bất cứ lúc nào.

5. Cách kiểm tra MacBook có dính MDM không

Khi mua MacBook, đặc biệt là mua MacBook cũ, hãy đặt lại tất cả cài đặt trên MacBook sau đó thiết lập lại như trạng thái ban đầu để kiểm tra xem màn hình có hiện Device Enrollment không. Nếu có thì bạn không nên mua máy đó nữa. Ngoài ra bạn nên mua máy ở những cửa hàng uy tín và được người bán cam kết chắc chắn máy không có MDM để đảm bảo hơn.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về MDM và có thể tránh việc mua nhầm máy có MDM. Cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau.