Chia sẻ MWG là gì? Logo Thế Giới Di Động có ý nghĩa thế nào?

Nhận định MWG là gì? Tìm hiểu về MWG, logo Thế Giới Di Động có ý nghĩa thế nào? là chủ đề trong bài viết hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. Thế Giới Di Động với những nỗ lực không biết mệt mỏi trong những năm qua, ít nhiều cũng đã để lại ấn tượng trong mắt khách hàng toàn quốc. Tuy vậy, khá nhiều người tiêu dùng vẫn cảm thấy xa lạ với cụm từ “MWG”. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn MWG là gì? Tìm hiểu về MWG, logo Thế Giới Di Động có ý nghĩa thế nào? Cùng theo dõi bài viết nhé!

mwg-la-gi

1. MWG là gì?

MWG là viết tắt của Mobile World Investment Corporation, đây là tên giao dịch đối ngoại của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động.

Có thể thấy, MWG cũng chính là tên của công ty, đơn vị chủ quản đang đứng sau vận hành các chuỗi bán lẻ hàng đầu Việt Nam như Thế Giới Di Động, Điện máy XANH, Bách hoá XANH, An Khang, 4KFarm (Chi nhánh Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao của Bách hóa XANH) và tại nước bạn Cambodia – Bluetronics.

Ngoài ra, MWG còn là mã chứng khoán của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động trên sàn giao dịch.

2. Tìm hiểu về MWG

Thegioididong.com

Thegioididong.com là chuỗi bán lẻ thiết bị di động (điện thoại di động, máy tính bảng, laptop và phụ kiện,…) được thành lập từ năm 2004. Hiện nay Thegioididong.com có quy mô trải dài khắp 63 tỉnh thành với 2500 điểm bán di dộng, chiếm thị phần số 1 Việt Nam.

Điện máy XANH

Tiếp nối sự thành công của chuỗi Thegioididong.com, năm 2010 chuỗi Điện máy XANH được thành lập với tên gọi ban đầu là Dienmay.com. Đây là chuỗi bán lẻ các sản phẩm điện tử tiêu dùng (điện tử, điện lạnh, gia dụng,…) với hơn 1.500 cửa hàng hiện diện tại 63 tỉnh thành trên khắp Việt Nam, hiện nay Điện máy XANH đang có thị phần số 1 tại Việt Nam.

Bách hóa XANH

Bách hóa XANH được bắt đầu đưa vào thử nghiệm vào năm 2015, đây là chuỗi cửa hàng chuyên bán lẻ thực phẩm tươi sống (thịt, cá, rau củ, trái cây,…) và nhu yếu phẩm. Với quy mô gần 2000 siêu thị tại các tỉnh thành Miền Nam và Nam Trung Bộ, Bách hóa XANH vẫn đang trên đà phát triển với mục tiêu sẽ phủ rộng khắp cả nước trong thời gian tới.

Những sản phẩm do Bách hóa XANH cung cấp được đảm bảo tươi ngon, nguồn gốc rõ ràng, đa dạng về chủng loại. Giá cả hợp lý so với chợ truyền thống và các cửa hàng nhỏ lẻ, trong một không gian sạch sẽ, thân thiện và tại những địa điểm dễ tiếp cận đối với người nội trợ.

Bluetronics

Bluetronics, tiền thân là Bigphone được ra đời từ năm 2017, là chuỗi bán lẻ hàng điện tử tiêu dùng đầu tiên ở thị trường nước ngoài của MWG. Bluetronics hiện có hơn 20 cửa hàng chuyên bán lẻ thiết bị di động và sản phẩm điện máy chính hãng tại Campuchia, với dịch vụ hậu mãi chất lượng và kết hợp với các tổ chức tài chính tiêu dùng để bán hàng trả góp, những điều mà người tiêu dùng tại thị trường này chưa hề được trải nghiệm khi mua tại cửa hàng nhỏ lẻ.

4KFarm

Là một thành viên mới của đại gia đình MWG, 4KFarm được thành lập dưới dạng một chi nhánh phát triển nông nghiệp công nghệ cao của Bách hóa XANH. 4KFarm ra đời với sứ mệnh cung cấp cho khách hàng thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe và mang lại cuộc sống thịnh vượng hơn cho người nông dân.

Đội ngũ chuyên gia về nông nghiệp của 4KFarm chuyển giao công nghệ và hỗ trợ nông dân trồng rau an toàn 4 KHÔNG (không thuốc trừ sâu, không chất tăng trưởng, không chất bảo quản và không sử dụng giống biến đổi gen). 4KFarm cam kết thu mua 100% sản lượng rau an toàn này của nông dân và cung cấp độc quyền cho chuỗi Bách hóa XANH.

Nhà thuốc An Khang

Năm 2018, MWG cho ra mắt chuỗi nhà thuốc An Khang, đây là chuỗi cửa hàng chuyên bán dược phẩm, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế,… Hiện nay chuỗi nhà thuốc An Khang đang được mở chủ yếu tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

3. Ý nghĩa logo của Thế Giới Di Động

Biểu tượng trong logo

Logo của Thế Giới Di Động có hai phần chính: Phần chữ và phần hình. Để hiểu hơn về hàm ý trong logo, ta sẽ phân tích ý nghĩa của từng phần.

– Về phần hình của logo là biểu tượng người đang chuyển động trong trung tâm của hình tròn. Vòng tròn bên ngoài biểu tượng cho quả địa cầu, thể hiện khát vọng đưa thương hiệu ra khắp toàn cầu. Muốn làm được điều đó thì phải đặt khách hàng làm trọng tâm, mang đến cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất, đó chính là lý do hình tượng con người trong trung tâm của vòng tròn xuất hiện trên logo. Bên cạnh đó, hình ảnh con người được tạo từ các ô vuông tượng trưng cho rất nhiều cửa hàng bán lẻ của MWG.

– Về phần chữ “thegioididong.com” cũng khá dễ hiểu, nó biểu trưng cho chuỗi bán lẻ đầu tiên mà công ty sở hữu và gìn giữ cho đến hôm nay. Font chữ trong thiết kế logo được sử dụng là dạng chữ thường tạo sự gần gũi và thân thiện. Chiều nghiêng của font chữ sang bên phải như một thông điệp luôn hướng về phía trước. Trong một số trường hợp, phần chữ sẽ được tinh giảm. Ví dụ như logo treo trên tòa nhà MWG không có chữ “thegioididong.com”, thay vào đó là chữ MWG.

Về màu sắc logo

Thiết kế logo của MWG sử dụng hai tông màu chủ đạo là vàng và đen. Màu đen trong logo thể hiện cho sự trưởng thành, chuyên nghiệp trong khi đó màu vàng thể hiện cho sự thịnh vượng, rộng lớn, sang trọng và đẳng cấp. Màu vàng kết hợp với màu đen tạo sự thu hút và nổi bật cho thiết kế logo thế giới di động. Tuy nhiên, Màu sắc trên logo có thể được điều chỉnh để phù hợp với tính chất của các thương hiệu con.

4. MWG cam kết

Với triết lý kinh doanh lấy con người làm trọng tâm, MWG đưa ra 6 cam kết như sau:

– Đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi suy nghĩ và hành động của mình.

– Mang đến cho nhân viên một môi trường làm việc tôn trọng và công bằng.

– Mang đến cho nhà đầu tư giá trị doanh nghiệp gia tăng không ngừng.

– Mang đến cho các đối tác sự tôn trọng.

– Mang đến cho quản lý: Một sân chơi công bằng để thi thố tài năng / Một cam kết cho một cuộc sống cá nhân sung túc / Một vị trí xã hội được người khác kính nể.

– Đóng góp cho cộng đồng thông qua việc tạo hàng chục ngàn việc làm và đóng góp đầy đủ thuế cho ngân sách nhà nước.

Thế Giới Di Động đã và đang nổ lực để theo đuổi những cam kết của mình đưa ra, ngày càng hoàn thiện mình, đóng góp vào sự phát triển của xã hội, của đất nước.

Trên đây là thông tin để trả lời cho câu hỏi MWG là gì? Kèm theo đó là ý nghĩa logo của Thế Giới Di Động. Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về MWG sau khi xem bài viết. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn bạn ở bài viết sau!