Chia sẻ về Nhạc lofi là gì và các bản lofi nổi tiếng nhất

Nhận định về Nhạc lofi là gì và những bản lofi nổi tiếng là chủ đề trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Chắc hẳn cụm từ Lofi không còn xa lạ gì đối với những tín đồ nghe nhạc hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra chiếc ảnh nền quen thuộc xuất hiện khắp trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Spotify,…

Hình ảnh bé gái vừa học bài vừa đeo tai phone nghe nhạc trông khá chill. Nhưng có 1 điều rằng không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả trên thế giới, người nghe vẫn chưa nắm được thông tin đầy đủ và rõ ràng nhất về lofi. Ở bài viết này mình sẽ tổng hợp tất tần tật những thông tin bạn cần biết về dòng nhạc gây nghiện này!

I. Lofi và những điều cần biết

1. Lofi là gì?

Lo-fi (viết tắt của low fidelity) là một thể loại nhạc trong đó có chứa một vài lỗi kỹ thuật trong quá trình ghi âm và trình diễn. Ví dụ như bị bóp méo, âm thanh nhiễu, rồi các tạp âm khác nhau, hoặc chỉ đáp ứng được một tần số giới hạn

Lo-fi còn được hiểu như là âm thanh có chất lượng thấp hơn tiêu chuẩn hiện đại thông thường – trái ngược với âm nhạc chất lượng cao Hi-fi (viết tắt của high fidelity).

Tại sao bạn nên nghe nhạc Lofi:

  • Bạn thích nghe những giai điệu nhẹ nhàng, thư giãn.
  • Bạn thích thưởng thức những giai điệu lạ như tiếng rè từ radio hoặc TV cũ, âm thanh tíc tắc từ kim đồng hồ hoặc tiếng mưa rơi lách tách.
  • Bạn thích những bản nhạc không lời, chỉ có âm thanh từ các loại nhạc cụ.
  • Lo-fi chính là đáp án dành cho bạn. Ban đầu có thể bạn sẽ nghe chưa quen, nhưng chắc chắn sau khi nghe xong bạn sẽ nghiện.

2. Những đặc điểm cơ bản của nhạc Lofi

Đặc điểm cơ bản của Lofi được chia thành hai thể loại “sự bóp méo” và “tiếng ồn”

  • Sự bóp méo âm thanh thường thấy trong lo-fi là độ méo, diễn ra khi tín hiệu âm thanh được phóng đại hơn dải tần nhạy sáng của một thiết bị.
  • Tiếng ồn được tạo ra trong hành động “ho, ngửi, lật trang sách và tiếng ghế” hoặc môi trường “phương tiện đi qua, tiếng dân cư, tiếng hàng xóm và động vật”.

lo-fi chill

II. Top các trang nghe nhạc lofi phổ biến hiện nay

lofichill

III. Những bản lofi triệu view không thể bỏ qua

Chỉ mới ra mắt hơn 4 tháng nhưng Old songs but it’s lofi remix từ kênh Youtube Lofi Music đã cán mốc hơn 10 triệu lượt view. Quả là một thành tích đáng ngưỡng mộ.

Cùng là chuỗi Old songs but it’s lofi remix nhưng đến từ kênh vhenusea cũng đạt được độ phổ biến đáng khâm phục – hơn 15 triệu lượt nghe trên Youtube.

Bản cuối cùng nhưng cũng không kém phần nổi tiếng với gần 30 triệu view đến từ ChilledCow. 1 A.M Study Session hứa hẹn sẽ là một bản nhạc thư giãn giúp các bạn có thể tập trung và có cảm hứng học tập hơn nữa.

Vậy còn chần chờ gì mà không click ngay vào những bản nhạc mình đã giới thiệu. Hi vọng bạn sẽ có những giây phút nghe nhạc thật thư giãn và thoải mái. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì thì bạn đừng ngần ngại comment cho mình biết nhé!