Chia sẻ Nồi cơm điện tử áp suất là gì? Các tính năng nổi bật

Tìm hiểu Nồi cơm điện tử áp suất là gì? Các tính năng nổi bật là ý tưởng trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để tham khảo nhé. Ngày nay, nồi cơm điện tử áp suất không còn là một khái niệm mới mẻ đổi với người tiêu dùng. Vậy nồi cơm điện tử áp suất là gì và nó có thật sự đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về nồi cơm điện tử áp suất nhé!

Nồi cơm điện tử áp suất là gì? Các tính năng nổi bật - Thegioididong.com

1. Nồi cơm điện tử áp suất là gì?

Nồi cơm điện tử áp suất là sự kết hợp giữa nồi cơm điện tử và nồi áp suất điện tử. Chính vì vậy mà nó sở hữu những tính năng của cả hai nồi trên.

– Nồi cơm điện tử: Là nồi cơm dùng chip điện tử, bo mạch để nấu cơm. Do vậy, nó có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ và thời gian khác nhau theo các chế độ nấu hiển thị trên màn hình điện tử tích hợp với nồi.

– Nồi áp suất điện tử: Là nồi tượng tự loại nồi áp suất hoạt động trên bếp gas, nhưng sử dụng nhiệt từ điện năng để đun nóng và tạo ra áp suất nấu chín thức ăn.

Về thiết kế, nồi cơm điện tử áp suất cũng như nồi cơm điện khác có thiết kế hiện đại, bắt mắt và sang trọng. Đồng thời, nồi cơm điện tử áp suất cũng được trang bị bảng điều khiển bằng nút nhấn điện tử có kèm màn hình LCD hiển thị giúp người dùng dễ thao tác và quan sát các chương trình cũng như chế độ nấu.

Tuy nhiên, điểm nổi bật khác với nồi cơm điện thông thường chính là nồi làm nóng nhờ mâm nhiệt ở đáy và có khả năng giữ kín lượng hơi nước trong nồi cao hơn. Chính vì hạn chế được hơi nước thoát ra làm áp suất trong nồi tăng cao, từ đó thức ăn được làm chín.

Bên cạnh đó, nồi cũng sở hữu ưu điểm của nồi áp suất điện tử chính là van khóa đảm bảo nắp nồi không được mở ra khi áp suất trong nồi còn cao. Một số nồi còn có chế độ tự động ngắt khi áp suất và nhiệt độ tăng quá cao.

Cuối cùng, nồi cơm điện tử áp suất sẽ cho cơm chín đều, thơm ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng hơn nhờ vào hệ thống cung cấp nhiệt 3 chiều ở đáy.

2. Các tính năng nổi bật của nồi điện tử áp suất

– Chế độ nấu đa dạng

Nồi cơm điện tử áp suất sở hữu nhiều chế độ nấu đa dạng hơn nồi cơm điện thông thường. Ngoài nấu cơm còn có nhiều chế độ nấu khác nhau như hầm xương nhanh nhừ, nấu xôi, nấu cháo, làm bánh,.. hứa hẹn phục vụ nhiều nhu cầu của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, nhiều dòng nồi cơm điện tử áp suất còn có chức năng hẹn giờ và tự động làm sạch. Giờ đây, bạn có thể chủ động thời gian nấu cơm phù hợp với công việc bản thân.

– Đảm bảo độ thơm ngon, dinh dưỡng của cơm

Tương tự như nồi áp suất thông tường, nồi hoạt động nhờ vào cảm biến nhiệt giúp kiểm soát nhiệt độ chính xác, ổn định và tiết kiệm điện. Do vậy, nồi cơm điện tử áp suất giúp tối đa nguồn dinh dưỡng, cơm chín đều và thơm ngon, vì hạn chế thoát hơi nước trong quá trình nấu.

Hạn chế thoát hơi nước giúp cơm chín đều, thơm ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng

– Tiết kiệm thời gian, chi phí

Khi bạn nấu ăn với nồi cơm điện tử áp suất, bạn sẽ rút ngắn được lượng thời gian lớn cũng như tiết kiệm điện năng. Ví dụ một nồi hầm xương bằng bếp gas mất khoảng 2-3 tiếng thì nay bạn chỉ cần 30-40 phút để được món ăn như ý.

3. Một số lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện tử áp suất

Trước hết, nấu cơm bằng nồi cơm điện tử áp suất chỉ cần dùng lượng nước bằng 1/3 khi nấu với nồi cơm điện thông thường (cùng 1 loại gạo và lượng gạo).

Ngoài ra, nồi cơm điện tử áp suất làm nóng nhờ mâm nhiệt ở đáy nồi nên bộ phận quan trọng nhất là van áp suất với nhiệm vụ ổn định áp suất an toàn trong nồi nấu. Chính vì thế, bạn cần kiểm tra và vệ sinh thường xuyên van áp suất khi sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý không được mở nắp khi áp suất trong nồi chưa xả hết. Nếu như bạn muốn mở nắp trước khi áp suất được xả hết, bạn có thể dùng đũa lắc van xả hơi ra từ từ cho đến khi không còn thấy tiếng hơi xì ra thì có thể mở nắp.

Cuối cùng, việc cho quá nhiều nguyên liệu vào nồi sẽ làm trào thức ăn gây mất vệ sinh và tăng nguy cơ làm tắc van xả áp. Bạn chỉ nên cho thức ăn dưới 3/4 dung tích nồi, nấu cơm hoặc hầm cháo là 2/3 nồi.

Chính vì những tính năng ưu việt kể trên mà hiện nay nồi cơm điện tử áp suất đang được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn và đang dần dần thay thế nồi cơm điện thông thường. Hãy suy nghĩ thật kĩ và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất nhé!