Chia sẻ NVIDIA Container là gì? Khắc phục lỗi chiếm dụng CPU

Review NVIDIA Container là gì? Khắc phục lỗi NVIDIA container chiếm dụng CPU là chủ đề trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. Chắc hẳn bạn nào sử dụng phần mềm GeForce Experience mở Task Manager lên thì sẽ thấy rất nhiều chương trình của NVIDIA Container đang chạy ngầm. Thế nhưng bạn chưa biết NVIDIA Container là gì và nguyên nhân dẫn đến tiến trình NVIDIA Container ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn và hướng dẫn khắc phục lỗi  NVIDIA container chiếm dụng CPU chi tiết.

Tìm hiểu về NVIDIA Container

I. NVIDIA container là gì ?

Khi bạn cài đặt Driver trên máy tính bạn sẽ nhận thấy khi NVIDIA khởi chạy thì các dịch vụ liên quan như : NVIDIA container, NVIDIA ShadowPlay Helper,…cũng đang khởi chạy. Điều này làm cho dung lượng CPU bị chiếm dụng khá nhiều. NVIDIA container hay còn có tên khác là nvcontainer.exe là một tiến trình cần thiết để lưu trữ và điều khiển các tiến trình NVIDIA khác.

II. Nguyên nhân dẫn đến tiến trình NVIDIA container

Nguyên nhân gây ra lỗi NVIDIA container chiếm dụng CPU khá nhiều từ NVIDIA Telemetry Container hay driver của NVIDIA GeForce Experience,… Bởi NVIDIA container không hoạt động nhiều mà chỉ chạy tác vụ NVIDIA khác nhưng vẫn ngốn CPU khá nhiều. Cách kiểm tra các chương trình NVIDIA Container đang khởi chạy các NVIDIA khác, bạn cài đặt phần mềm Process Explorer (phần mềm giúp xem chi tiết các ứng dụng đang hoạt động trong máy tính thuộc Microsoft).

Dưới đây là một số dịch vụ chạy ngầm tự động khi NVIDIA container khởi chạy và ngốn khá nhiều phần trăm CPU của bạn:

    • NVIDIA Display Container LS có chức năng bật, tắt biểu tượng thông báo của NVIDIA Control Panel.
    • NVIDIA Telemetry Container giúp thu nhập thông tin về phần cứng như thông số CPU, GPU, RAM, màn hình của máy tính và driver của các phần cứng hoặc các game cài đặt trong máy để GeForce Experience tự động tối ưu cài đặt cho máy tính của bạn.
    • NVIDIA LocalSystem Container và NVIDIA Network Service Container sẽ cần thiết khi bạn sử dụng tính năng NVIDIA GameStream.

III. Khắc phục sự cố NVIDIA Container chiếm nhiều CPU

1. Cài đặt driver NVIDIA cũ hơn

Hướng dẫn nhanh

Start Menu → chọn Device Manager → Display Adapters → click chuột phải vào card đồ họa NVIDIA chọn Uninstall device.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn vào Start Menu và chọn Device Manager. Hoặc bạn có thể dùng tổ hợp phím Windows + R mở hộp thoại Run sau đó điền devmgmt.msc vào như hình bên dưới.

Thao tác như hình hoặc vào Start Menu chọn Device Manager.

Vào Start Menu chọn Device Manager.

Bước 2: Khi cửa sổ Device Manager hiển thị trên màn hình, bạn mở rộng mục Display adapters và click chuột phải vào card đồ họa NVIDIA và chọn Uninstall device.

Cách sửa lỗi NVIDIA Container bằng cách cài đặt driver NVIDIA cũ hơn

Cách sửa lỗi NVIDIA Container bằng cách cài đặt driver NVIDIA cũ hơn

Bước 3: Tiếp đến, bạn làm theo hướng dẫn trên màn hình để gỡ bỏ driver NVIDIA, sau khi hoàn thành bạn truy cập vào NVIDIA. Khi bạn đã truy cập vào NVIDIA, bạn tìm và chọn đúng Driver dành cho phiên bản Windows mà máy tính bạn đang sử dụng và nhấn Search.

Vào trang web NVIDIA để tải driver cũ hơn phù hợp với phiên bản Microsoft của máy tính

Vào trang web NVIDIA để tải driver cũ hơn phù hợp với phiên bản Microsoft của máy tính

Bước 4: Bạn kiểm tra lại thông tin Driver và nhấn Download.

Kiểm tra thông tin và tải Driver phù hợp về máy tính

Kiểm tra thông tin và tải Driver phù hợp về máy tính

2. Gỡ bỏ GeForce Experience

Hướng dẫn nhanh

Vào Control Panel  → Programs → Chọn Uninstall a program → Click chuột phải card đồ họa NVIDIA GeForce Experience chọn Uninstall.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào Start Menu chọn Control Panel hoặc bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run rồi gõ control và sau đó bấm Enter. Sau khi cửa sổ Control Panel hiển thị, bạn chọn Uninstall a program.

Cách khắc phục lỗi NVIDIA Container bằng cách gỡ bỏ GeForce Experience

Cách khắc phục lỗi NVIDIA Container bằng cách gỡ bỏ GeForce Experience

Bước 2: Tiếp đến tìm card đồ họa NVIDIA GeForce Experience sau đó click chuột phải và chọn Uninstall.

Gỡ bỏ GeForce Experience

Gỡ bỏ GeForce Experience

Trên đây đã nêu những nguyên nhân dẫn đến tiến trình NVIDIA Container và cách khắc phục lỗi NVIDIA container chiếm dụng CPU chi tiết. Nếu thấy bài viết hữu ích thì bạn hãy chia sẻ ngay với bạn bè và đừng quên để lại bình luận bên dưới. Chúc các bạn tìm thấy nhiều thông tin hữu ích về NVIDIA.