Liệt kê NVIDIA Reflex là gì? Và lợi ích tuyệt vời của Reflex

Liệt kê NVIDIA Reflex là gì? Các tính năng, lợi ích tuyệt vời của Reflex là ý tưởng trong bài viết hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. NVIDIA Reflex là công cụ tuyệt vời để tăng trải nghiệm game của bạn khi mà mọi thao tác đều cần độ chính xác cao và chỉ cần chậm đi vài mili giây thôi cũng đủ khiến bạn lên bảng đếm số. Bài viết này sẽ giúp bạn làm chủ công cụ tuyệt vời này nhé!

I. NVIDIA Reflex là gì?

NVIDIA Reflex là một tính năng vô cùng tuyệt vời được NVIDIA trang bị trên dòng card đồ họa GeForce RTX 30 và công nghệ màn hình NVIDIA G-SYNC. Công nghệ NVIDIA Reflex sẽ phục vụ chủ yếu dành cho các game thủ chơi game bắn súng góc nhìn thứ nhất bởi độ trễ đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

NVIDIA Reflex giúp tăng độ nhạy từ các linh kiện điện tử (chuột, bàn phím,…) và làm giảm độ trễ về mức thấp nhất, tăng độ nhạy lên cao nhất, không bị xé hình… từ đó hỗ trợ bạn nhận diện mục tiêu nhanh hơn từ đó có những phản ứng nhanh, kịp thời để xử lý tình huống, tăng độ chính xác khi ngắm,…

11

Tuy nhiên, đễ có được độ trễ thấp thì bạn phải chấp nhận cắt giảm đi fps, bạn sẽ cảm nhận rõ nếu khi di chuyển qua lại nhiều phần mềm với nhau vid tài nguyên lúc ấy đang phải dồn hết và GPU, khiến xảy ra một chút giật lag. Mặc dù vậy NVIDIA vẫn đang cố gắng cải tiến để có thể đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho game thủ.

Tóm lại, NVIDIA Reflex giúp giảm thiểu đáng kể độ trễ hệ thống bằng cách kết hợp cả tối ưu hóa GPU và game.

11

NVIDIA Reflex giúp giảm độ trễ hiệu quả

II. NVIDIA Reflex mang lại gì cho game thủ?

1. Đo lường độ nhạy hiệu quả

Hiệu suất PC khi chơi game esport là về độ nhạy hay độ cập nhật nhanh mệnh lệnh của màn hình sau mỗi lần nhấp chuột. Nhờ NVIDIA Reflex Latency Analyzer được tích hợp vào màn hình NVIDIA G-SYNC, giúp ghi lại độ trễ của hệ thống từ trong suốt quá trình chơi game của bạn và đo lường chính xác hiệu suất trong PC, mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà và thoải mái hơn.

Đo lường

Đo lường độ nhạy

2. Hiệu năng mạnh mẽ

NVIDIA Reflex với kiến trúc NVIDIA Ampere đột phá được trang bị trong NVIDIA GeForce RTX 30, đây là dòng card đồ họa nhanh nhạy nhất thế giới để chơi các tựa game esport, giúp giảm độ trễ đến mức thấp nhất. Không những thế, khi hiệu suất PC được nâng cao, các thiết bị sẽ không tỏa quá nhiều nhiệt từ đó tăng tuổi thọ của chúng lên đáng kể.

11

Hiệu suất vô song

3. Cải thiện tần số quét tốt hơn

Màn hình NVIDIA G-SYNC có NVIDIA Reflex được thiết kế để chơi game, mang lại tốc độ làm mới nhanh nhất thế giới lên đến 360 Hz cho hiệu suất siêu nhạy giúp trải nghiệm game cạnh tranh mượt mà, không bị giật lag hay giảm độ phân giải của hình ảnh.

Đây là một bước tiến lớn đối với màn hình gaming, bởi trước đây, người ta cần phải dùng đến những thiết bị đắt đỏ như chuột chuyên dụng cũng như camera tốc độ cao thì mới có những trải nghiệm chơi game tuyệt vời như trên.

Màn hình

Màn hình NVIDIA G-SYNC

IV. Các dòng card đồ họa hỡ trợ NVIDIA Reflex

1. GeForce RTX 3000 series

VGA GeForce RTX 30 mang lại hiệu suất tối thượng cho game thủ. Card hoạt động trên nền tảng Ampere, Kiến trúc RTX thế hệ thứ 2 của NVIDIA với nhân RT, nhân Tensor và bộ đa xử lý phát trực tuyến, cung cấp đồ họa dò tia chân thực nhất và các tính năng AI tiên tiến.

s

Nvidia GEFORCE RTX 3000 series

2. GeForce RTX 2000 series

GeForce RTX 2000 series giúp nâng cao khả năng dò tia. Dò tia chính là báu vật của đồ họa trong game, giúp mô phỏng chính xác đường truyền ánh sáng của các sự vật trong game đến mắt người chơi nhằm mang lại cảm giác chân thực với chất lượng tầm cỡ điện ảnh cho các game có nền đồ họa khủng. Điều này giúp game thủ có thể ước lượng khoảng cách chính xác của của sự vật trong game để đưa ra những thao tác xử lý chính xác.

Nvidia GEFORCE RTX 2000 series

Nvidia GEFORCE RTX 2000 series

3. GeForce GTX 16 series

Dòng card đồ họa GeForce GTX 16 series giúp tăng áp giúp cung cấp đủ năng lượng cho card đồ họa xử lý hình ảnh mượt mà hơn từ đó tăng hiệu suất giúp cho các hình ảnh động trở nên mượt mà hơn, không bị giật lag hay bể ảnh. Sử dụng kiến trúc Turing NVIDIA đột phá đạt nhiều giải thưởng danh giá cho card đồ họa xuất sắc nhất dành cho máy tính, laptop.

11

GeForce GTX 16

V. Những dòng màn hình, chuột nào tương thích với NVIDIA Reflex?

1. Màn hình

Màn hình có độ trễ cực thấp, đạt tiêu chuẩn latency lên đến 360Hz, hình ảnh được các GPU RTX render xử lý thông qua trí tuệ nhân tạo, giúp tái tạo các hình ảnh liền mạch cho dù chúng chuyển động cực nhanh. Màn hình còn hỗ trợ HDMI 2.0, DisplayPort 1.4, đây là công nghệ mới sẽ hỗ trợ độ trễ thấp từ chuột bằng cách để chuột điều khiển cắm thẳng vào màn hình.

Tóm lại, Công nghệ panel màn hình mới này giúp duy trì tốc độ, nhất quán về lượt phản hồi và màu đồng đều trên toàn màn hình bao gồm cả ở chế độ 360Hz refresh rate.

Màn hình

Màn hình hỗ trợ NVIDIA Reflex

2. Chuột

Đối với những tựa game esport thì việc sở hữu một con chuột chuyên chơi game là điều rất cần thiết và sẽ tuyệt vời hơn nếu chuột của bạn được trang bị NVIDIA Reflex. Công cụ này sẽ giúp cho độ trễ giữa mệnh lệnh truyền từ chuột vào game gần như bằng 0 khiến cho chuyển động của nhân vật mượt mà theo ý muốn của bạn từ đó có những pha xử lý tình huống đỉnh cao.

11

Chuột máy tính NVIDIA Reflex

Hy vọng bài viết NVIDIA Reflex là gì đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về tính năng, công dụng cũng như các dòng sản phẩm có hỗ trợ NVIDIA Reflex. Chúc bạn chơi game vui vẻ!