Đánh giá Offlane là gì? Chọn tướng và mẹo offlane Dota 2

Khám phá Offlane là gì? Cách chọn tướng và mẹo offlane hay trong Dota 2 là ý tưởng trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Đối với những người chơi Dota 2 lâu năm thì khái niệm Offlane chắc hẳn không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn là người chơi mới và chưa hiểu rõ về Offlane là gì? Cách chọn tượng và mẹo offlane hay trong Dota 2 thì hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Offlane là gì?

I. Offlane là gì?

1. Khái niệm

Một trận đấu 5v5 trong Dota 2 sẽ có 5 người chơi cùng 1 đội phân chia nhau ra đi trên các lane ở giai đoạn đầu trận đấu. Đội hình đi lane theo kiểu truyền thống sẽ có 1 hero solo mid và 2 hero mỗi lane còn lại. Offlane là khái niệm để chỉ cho tình huống một người chơi điều khiển một hero đi 1 lane nhưng lại phải đối đầu với từ 2 hero bên team địch.

Offlane thường gặp ở các lane dài, hoặc Easy Lane như Bot lane Radiant và Top lane Dire sẽ do 3 hero đảm nhiệm thường thì sẽ là 2 Support (1 Hard 1 Semi) bảo kê cho 1 Hard Carry. Đây là kiểu phân phối dồn tài nguyên cho Hero carry cũng như tạo lợi thế sớm. Khi vừa tạo được không gian farm cho Hard Carry, vừa tạo áp lực lane từ rất sớm trong giai đoạn đầu.

2. Vậy Offlane khác gì so với Solo

Khác với việc chơi solo ở lane khác. Khi có lane chơi offlane sẽ đặt người chơi luôn trong trạng thái bị quấy rối bởi 1 – 2 hero support địch. Từ đó làm cho người chơi bị thọt cấp hoặc tệ hơn là bị giết. Bên cạnh yêu cầu phải có kỹ năng rất cao, người chơi Offlane còn phải có tinh thần thép để có thể đối đầu với 2 – 3 hero bên team địch.

Mục tiêu của người chơi offlane chỉ là có thể hít được exp nhiều nhất có thể, còn việc farm lính thì khá khó khăn. Ngoài kĩ năng của người chơi offlane cao, cũng phải lựa chọn được những hero phù hợp cho công cuộc offlane. Những hero phải có khả năng trụ đường lâu, khó bị giết cũng như có khả năng farm lính từ rất xa.

II. Top những vị tướng offlane siêu khỏe trong Dota 2

1. Centaur Warrunner

Centaur Warrunner là một lựa chọn trong vai trò Offlane rất ổn nhờ khả năng cứng cáp đầu trận, có thể chống đỡ sự quấy nhiễu từ hero địch, chỉ cần có Tranquil Boots. Centaur hoàn toàn có thể trụ lane vững chãi và spam Double Edge Liên tục.

2. Mars

Với Spear of Mars và God’s Rebuke, Mars có khả năng tạo ra lượng sát thương cực lớn. Bên cạnh đó Mars cũng có thể đảm nhiệm vai trò Tanker khi kỹ năng Bulwalk biến Mars trở thành một con Bristleback có khả năng chống 70% sát thương nhận trước mặt.

3. Underlord

Đây là một hero strength với chỉ số cơ bản khá cao, lượng máu khởi điểm lên đến 625. Underlord được trang bị bộ kỹ năng gần như đáp ứng mọi vai trò push/def, tank, support, semi carry cho đến combat tổng hay back-up giải cứu đồng đội. Bởi khả năng chống chịu tốt bên cạnh kỹ năng đa dụng, Underlord được lựa chọn cho vị trí offlane trụ đường đến giai đoạn giữa trận đấu.

4. Dark Seer

Dark Seer là hero chỉ số khởi điểm tốt nhất trong Dota 2 với sát thương tay, giáp, máu và mana đều rất cao. Bên cạnh đó với bộ skill control lane hiệu quả Dark Seer rất ít khi bị đì trong giai đoạn đi lane. Ngoài việc Dark Seer rất khó chết mà thì hắn còn có thể gây trở ngại ngược lại cho đối thủ.

5. Bristleback

Bristleback là hero rất phù hợp với vị trí Hard Tanker và Offlaner nhờ mức độ trâu bò. Bên cạnh đó là khả năng farm tốt, chịu đòn tốt. BB có thể last hit, harrass lính từ xa với Quill Spray tăng khả năng tăng tiến sức mạnh. Bên cạnh đó, Bristleback còn có có thể gây sát thương lớn lên đối phương.

6. Tidehunter

Tidehunter là một hero vô cùng cứng cáp bật nhất ở giai đoạn đầu game. Tên thủy quái này có sức mạnh cân lane khá khỏe nếu đối đầu với 2 hero địch đánh cận chiến. Tidehunter có kĩ năng block damage khá tốt để đi Offlane, bên cạnh đó còn có khả năng giảm sát thương từ những tay dài ưa harrass.

7. Clockwerk

Clockwerk là 1 trong những Tanker hạng nặng trong Dota 2. Clockwerk có lối chơi rất đa dạng trong giai đoạn đi lane, do vậy mà hắn có khả năng chịu được áp lực trên Offlane dễ dàng. Clockwerk được tin tưởng sử dụng ở vai trò offlane nhờ độ “bền” khủng khiếp trong combat cũng như các pha bắt lẻ, cũng như khả năng cò quay rỉa máu cực kì tốt.

8. Dawnbreaker

Dawnbreaker là hero có chỉ số cơ bản ổn, sở hữu một lối chơi tương đối cục súc và ít tính múa may. Đây là một Hero có khả năng Control Lane rất mạnh với kỹ năng thứ nhất và thứ 3. Có tính cơ động ở mức khá. Có nhiều loại hiệu ứng, Stats ở mức khá, giáp to. Không phụ thuộc nhiều vào đồ, chỉ cần lên những đồ ở mức giá tầm trung là đủ mạnh.

9. Timbersaw

Timbersaw là một hero có thể tank creep mà không mất nhiều máu và còn được hồi lại được số máu đã mất trước đó. Timbersaw được sử dụng với khả năng thoát thân dễ dàng cộng với sức bền tốt với Reactive Armor thì Timbersaw quả thực việc giết hắn rất khó khăn. Kỹ năng của Timbersaw không phụ thuộc vào item để mạnh nên khả năng trở lại trận đấu là rất nhanh.

10. Pangolier

Pangolier sở hữu bộ skill có khả năng tham gia combat cực mạnh, có kỹ năng chạy trốn khi bị gank cực tốt, khả năng Tank tốt trong combat. Lượng giáp cơ bản ổn. Pangolier không phụ thuộc vào item giúp Pangolier có thể tham gia giao tranh từ sớm, nếu có bị đì ở trong vai trò offlane giai đoạn đầu thì khả năng farm lại cũng rất nhanh.

III. Những lưu ý lựa chọn tướng đi offlane

Bởi những yêu cầu khá đặc trưng cho vị trí offlane nên có những lưu ý sau đây:

    • Hero đi offlane phải có skill chạy trốn tốt để có thể hít exp trong khi không feed. Bên cạnh đó có thể farm tiền bằng cách nào đó để có một ít đồ vào giữa game, có khả năng farm bù.
    • Yêu cầu người chơi hero đi offlane phải kiên nhẫn và cứng tay vì phải liên tục chịu sức ép đến từ hero địch.
    • Hero đi offlane phải có các kỹ năng vẫn phải có tác dụng ở mid game ngay cả khi thiếu hụt item. Tránh tình trạng bị biến thành cái máy atm cho đội bạn sau này.
    • Chú ý sử dụng sentry để phá ward ngoài lane của đối phương.

Trên đây là tổng quan về offlane và top các tướng offlane siêu khỏe trong Dota 2. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số kiến thức thú vị. Hãy chia sẻ bài viết này cho các chiến hữu để cùng “chiến” game nhé!