Chia sẻ PC là gì? Gọi nó là PC máy tính để bàn đúng hay sai?

Chia sẻ PC là gì? Gọi nó là PC máy tính để bàn đúng hay sai? là ý tưởng trong bài viết hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để biết nhé. Ngày nay, xu hướng hiện đại hóa tràn ngập trên toàn cầu. Một trong những dụng cụ thiết yếu hiện nay mà từ các cá nhân cho đến các tổ chức, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều cần thiết, đó là PC. Vậy PC là gì, những tiện ích và tính năng mà PC mang lại cho người dùng là gì. Hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu nhé!

1. PC là gì? Có phải là máy tính để bàn không?

PC là thuật ngữ tiếng Anh, viết tắt là “Personal Computer” có nghĩa là máy tính cá nhân. PC có thể là máy vi tính, máy tính để bàn (Desktop), máy tính xách tay (Laptop, Notebook) hoặc PC cầm tay.

Từ PC (máy tính cá nhân) ra đời nhằm giúp phân biệt ra Desktop (máy tính để bàn) và Laptop (máy tính xách tay). Máy tính xách tay có thể di chuyển đi bất cứ đâu và máy tính để bàn thì lắp đặt cố định.

Máy tính cá nhân (PC) được sử dụng rộng rãi trong đời sống công nghệ hiện đại, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0. Ngày nay, đang có rất nhiều người sử dụng PC như một công cụ làm việc, giải trí và đã đem lại hiệu quả rất cao.

2. Các bộ phận của PC máy tính để bàn

– Vỏ máy tính (Case).

– Nguồn (PSU).

– Bo mạch chủ (Mainboard).

– RAM ( Bộ nhớ trong).

– CPU (bộ vi xử lý).

– Ổ đĩa cứng (Hard disk).

– Các thiết bị ngoại vi như: màn hình, bàn phím, chuột, máy in.

3. Máy tính để bàn là gì? Laptop là gì?

Máy tính để bàn

Máy tính để bàn là một máy tính cá nhân (PC) được thiết kế để sử dụng thường xuyên tại một vị trí duy nhất trên bàn hay gần bàn làm việc. Vị trí đặt máy tính để bàn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước và nguồn điện.

Cấu hình thường gặp của máy tính để bàn là:

– Thùng máy – Vỏ máy (Case).

– Màn hình (Monitor/LCD).

– Bàn phím và Chuột (Keyboard & Mouse).

– Các bộ phận, linh kiện bên trong thùng máy vi tính để bàn như bản mạch chính (Motherboard/Mainboard), bộ vi xử lý (CPU, Central Processing Unit), bộ nhớ hệ thống (RAM, Random Access Memory), thiết bị xử lý đồ họa (Video Card, VGA – Video Graphics Adapter), ổ dĩa cứng (HDD, Hard Disk Drive), ổ dĩa quang (CD/DVD-ROM).

– Âm thanh & Loa (Sound & Speaker).

– Các cổng kết nối với các thiết bị bên ngoài (ngoại vi).

Máy tính xách tay (Laptop)

Máy tính xách tay hay còn gọi là laptop là một chiếc máy tính cá nhân (PC) nhỏ gọn có thể mang xách được. Laptop thường có trọng lượng nhẹ, tùy thuộc vào hãng sản xuất và kiểu máy dành cho mỗi đối tượng sẽ mục đích sử dụng khác nhau.

Máy tính xách tay được thiết kế tiện lợi cho việc di chuyển nhiều, di động thường xuyên của người dùng máy tính. Vì thế, đây là sự khác biệt quan trọng giữa desktop và laptop.

Cấu hình thường gặp của máy tính xách tay là:

– Touchpad.

– Pin.

– AC Adapter.

– Cổng kết nối.

4. Ưu điểm của PC

PC có tốc độ xử lý dữ liệu cao

PC là loại máy giúp người dùng xử lý các dữ hiệu với tốc độ cao và có thể hoạt động liên tục không ngừng nghỉ với trí tuệ nhân tạo siêu việt. Ngoài ra, máy tính cá nhân cũng có thể giải quyết rất nhiều công việc cùng một lúc, tính toán nhiều phương thức phức tạp mà không mất nhiều thời gian.

Độ chính xác tuyệt đối

Các thuật toán được lập trình sẵn trên PC luôn cho kết quả tuyệt đối. Một khi đã sử dụng PC để tính toán và đo đếm các chỉ số thì kết quả hiện ra sẽ rất chính xác, kết quả chỉ sai lệch khi người nhập liệu nhập sai dẫn đến máy tính làm việc cũng không chính xác.

Khả năng lưu trữ

PC có thể lưu trữ lượng lớn thông tin dữ liệu mà con người không thể kiểm soát được hết. Vì vậy, khi cần tìm lại một tài liệu văn bản, người dùng chỉ cần quay lại thư mục của mình và tìm kiếm những văn bản cần thiết. Người dùng cũng có thể phân ra làm nhiều thư mục con khác nhau.

Khả năng tự động

Chỉ cần được người dùng cài đặt, thiết lập và khởi động các chương trình, máy tính sẽ tự động xử lý và hoàn thành công việc một cách độc lập.

Người dùng có thể điều khiển những hoạt động của máy tính để thực hiện những nhiệm vụ phức tạp. Người dùng chỉ cần thiết lập và khởi động các chương trình và việc còn lại hãy để PC tự động xử lý và hoàn thành công việc một cách độc lập.

Tính thống nhất

PC có thể thực hiện cùng một nhiệm vụ nhiều lần và có độ chính xác như nhau mà không hề “mệt mỏi”.

Tính đa dụng

PC có thể thực hiện tất cả những nhiệm vụ từ đơn giản đến phức tạp. Chỉ cần với một chiếc PC, người dùng có thể làm nhiều việc cùng một lúc như viết thư, nghe nhạc, vẽ tranh, tthiết kế,…

Giải trí

PC là một công cụ giải trí đắc lực với các kho ứng dụng giải trí khổng lồ về phim, nhạc, game,… PC có thể giúp người dùng tìm ra những công cụ giải trí tối ưu nhất phục vụ cho quá trình thư giãn đồng thời làm giảm khối lượng công việc của họ.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những kiến thức về PC. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!