Giải đáp Phần mềm Azota là gì? Giám sát học sinh được không

Khám phá về Phần mềm Azota là gì? Có giám sát học sinh được không là chủ đề trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Azota rất được giảng viên tín nhiệm khi có nhiều tính năng hỗ trợ giao bài tập và chấm bài hiệu quả. Nếu bạn chưa rõ phần mềm Azota là gì, có ưu điểm gì nổi bật thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Mình sẽ bật mí ngay liệu Azota có thật sự tốt như trong lời đồn hay không đấy!

Phần mềm Azota là gì? Có giám sát học sinh được không?

Phần mềm Azota là gì? Có giám sát học sinh được không?

I. Khái niệm

1. Phần mềm Azota là gì?

Trong thời điểm ưa chuộng học tập trực tuyến (online) như hiện tại thì Azota được phát triển giúp hỗ trợ giáo viên có thể tạo các đề thi, bài tập và chấm điểm ngay trên phần mềm một cách nhanh chóng. Dựa trên nền tảng này, giáo viên có thể giao bài tập để học sinh ôn bài, củng cố kiến thức nhằm đạt hiệu quả cao nhất khi học Online.

Phần mềm Azota là gì?

Phần mềm Azota là gì?

Hiện tại, Azota được phát triển trên cả 3 nền tảng: Android, iOS và PC. Đặc biệt là cách sử dụng của cả ba nền tảng tương tự nhau nên rất dễ dàng để làm quen. Tuy nhiên, phiên bản PC luôn được ưa chuộng nhất vì tính trực quan, nhanh chóng và tiện lợi.

2. Đối tượng sử dụng

Như mình đã đề cập bên trên, đối tượng chủ yếu mà Azota hướng đến là giáo viên và học sinh. Các tính năng mà Azota phát triển sở hữu nhiều tính năng rất tuyệt vời, giúp việc học tập Online không còn là điểm bất lợi nữa. Ngoài ra, phụ huynh còn có thể kiểm tra quá trình học tập, điểm số của con em mình dễ dàng nữa đấy.

Học sinh - giáo viên

Học sinh – giáo viên

II. Ưu điểm tuyệt vời của Azota

1. Chống gian lận

Đây có lẽ là ưu điểm mạnh nhất của Azota khiến cho nhiều trường học tín nhiệm vì có hạn chế được việc gian lận trong quá trình làm bài tập, kiểm tra Online. Azota thống kê chi tiết số lần thoát và chuyển đổi ra khỏi bài tập.

Điều này đồng nghĩa với việc học sinh sẽ không thể lên mạng tra cứu thông tin hoặc nhờ sự trợ giúp của bạn bè trên các group chat.

2. Có thể đồng bộ nhanh chóng với Zalo

Để tiết kiệm thời gian và không cần phải tốn sức tạo tài khoản mới thì Azota còn cho phép người dùng sử dụng ứng dụng thông qua việc đồng bộ với Zalo. Đặc biệt, với việc đồng bộ này thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng luôn thông tin cá nhân của bản thân từ nền tảng Zalo mà không cần phải thiết lập lại.

3. Hỗ trợ giáo viên tạo đề thi, bài tập trực tuyến

Với nhiều file PDF cùng hàng loạt câu hỏi được soạn sẵn, Azota hỗ trợ đắc lực cho giáo viên dễ dàng tạo các đề thi, bài tập trực tuyến ở nhiều bộ môn học như: Toán, Lý, Hóa, Văn Anh, … Ngoài ra, các công cụ mạnh mẽ của Azota cũng góp phần giúp giảng viên nhập dữ liệu bài tập dễ dàng hơn rất nhiều.

Hỗ trợ giáo viên tạo đề thi, bài tập trực tuyến

Hỗ trợ giáo viên tạo đề thi, bài tập trực tuyến

4. Tiết kiệm thời gian chấm bài cho học sinh

Thêm một ưu điểm “vàng” giúp các giáo viên tiết kiệm thời gian hơn đáng kể. Phần mềm Azota có trang bị hệ thống chấm bài tự động, có kết quả ngay lập tức khi bài thi hay bài tập vừa kết thúc.

Ngoài ra, đối với các môn tự luận như Văn học thì học sinh có thể dễ dàng làm bài tập và chụp ảnh, sau đó gửi qua ứng dụng. Giáo viên sẽ nhận được kết quả của học sinh trong khoảng thời gian gần như ngay lập tức.

5. Thống kê và theo dõi kết quả học tập

Tiếp nối với ưu điểm bên trên, nhờ có hệ thống chấm bài tự động ngay trên ứng dụng nên giáo viên dễ dàng đánh giá được điểm số và học lực của từng bạn học sinh. Đồng thời, phụ huynh cũng có thể theo dõi thống kế một cách trực quan quá trình học tập của con em mình ngay trên Azota.

6. Giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng

Vì đối tượng chính của Azota có các bạn học sinh do vậy mà yếu tố giao diện trực quan, dễ sử dụng rất được chú trọng. Với những thiết kế đơn giản, giao diện được trình bày dễ quan sát và chỉ cần vài thao tác nhỏ là đã có thể làm quen được ngay.

Nếu bạn không có nhiều kiến thức về công nghệ thì đừng lo nhé, Azota đã tối ưu hóa hết rồi đấy!

Giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng

Giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng

III. Phần mềm Azota giám sát học sinh như thế nào?

Bên trên mình đã đề cập ưu điểm lớn nhất của Azota chính là chống gian lận và tính năng này mang lại sự công bằng cao nhất cho các bạn học sinh trong mỗi kỳ thi.

Khi chức năng giám sát học sinh được bật lên, hệ thống sẽ báo hiệu và ghi lại số lần học sinh thoát ra khỏi phần mềm hoặc chuyển sang tab khác. Sau khi kết thúc kỳ thi, hệ thống cũng hiển thị chính xác số lần mà học sinh đã thoát ra và từ đó giáo viên sẽ nắm được chính xác về những lần gian lận của học sinh.

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý là Azota không quay màn hình trong quá trình học sinh làm bài mà chỉ thống kê số lần thoát ra thôi nhé. Đây cũng là ưu điểm cực lớn rồi đấy.

IV. Vậy có nên dùng Azota khi học trực tuyến?

Câu trả lời của mình luôn là “Có”. Với những tính năng mạnh mẽ mà Azota mang lại giúp giáo viên có thể rút ngắn thời gian giao bài tập, chấm bài cho học sinh và hơn hết là còn có thể thống kê điểm số từng bạn và dễ dàng đánh giá năng lực.

Hỗ trợ chống gian lần khi làm bài thi

Hỗ trợ chống gian lần khi làm bài thi

Chưa kể là phần mềm rất đề cao tính công bằng khi tích hợp tính năng giám sát mạnh mẽ, điều này giúp các bạn học sinh luôn tự mình nổ lực, phấn đấu khi học trực tuyến. Nếu bạn đang là giáo viên thì mình có lời khuyên nên trải nghiệm Azota nhé, vì phần mềm có mặt trên cả 3 nền tảng: Android, iOS và PC đấy!

Lời kết

Qua bài viết trên, mình hy vọng bài đã hiểu rõ phần mềm Azota là gì và những ưu điểm tuyệt vời mà chúng mang lại. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc và hãy chia sẻ bài viết bổ ích đến mọi người cùng biết nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!