Sự thật về Powtoon là gì? Trình biên tập video chuyên nghiệp

Tổng hợp Powtoon là gì? Tổng quan về trình biên tập video chuyên nghiệp là ý tưởng trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Powtoon là công cụ vốn đã không còn xa lạ với những người làm trong ngành truyền thông. Vậy Powtoon cụ thể là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Powtoon là gì?

I. Powtoon là gì?

Powtoon là một ứng dụng web có kết nối internet do Ilya Spitalnik, Daniel Zaturansky sáng lập vào năm 2011. Powtoon theo như nhà sáng lập là từ ghép của Powerpoint và Cartoon. Powtoon là công cụ dùng để tạo ra các các video ngắn phục vụ cho việc thuyết trình hoặc một video quảng cáo, truyền thông. Powtoon rất phù hợp khi bạn là người làm trong ngành tiếp thị hoặc giáo dục.

Powtoon là công cụ

Powtoon là công cụ để tạo ra các video ngắn thuyết trình

II. Tính năng của Powtoon

  • Sáng tạo những video hoạt hình đẹp mắt với chất lượng HD bằng những công cụ miễn phí hoặc trả phí chỉ trong vài phút.
  • Xuất ra video chất lượng cao.
  • Powtoon cung cấp một thư viện khổng lồ gồm các mẫu, cảnh, nhân vật, đạo cụ được thiết kế chuyên nghiệp, hàng triệu video, nhạc phim, văn bản, v.v. để bạn lựa chọn.
  • Tải lên các tập tin phương tiện của riêng bạn như video, GIF, hình ảnh, thuyết minh và bất cứ thứ gì bạn cần để tạo video đẹp lung linh.
  • Các tích hợp bao gồm: YouTube, Facebook, Facebook Ads Manager, Twitter, Wistia, Hubspot..v..v

III. Lợi ích của Powtoon là gì?

1. Thân thiện, dễ sử dụng

Powtoon cung cấp cho người dùng một giao diện được cải thiện liên tục khiến cho việc trải nghiệm người dùng ngày một tốt hơn. Bố cục trình chỉnh sửa video dễ sử dụng ngay cả với người mới bắt đầu. Những công cụ hỗ trợ được bố trí hợp lý giúp người sử dụng dễ dàng hơn ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc.

Giao diện dễ sử dụng

Giao diện dễ sử dụng

2. Thư viện khổng lồ, free bản quyền

Powtoon có một thư viện những hoạt ảnh đa dạng. Các hình ảnh trong thư viện sẽ được sử dụng miễn phí và đặc biệt là miễn phí bản quyền. Nhưng một số hình ảnh sẽ yêu cầu bạn phải đăng ký trả phí mới có thể sử dụng.

Thư viện khổng lồ

Thư viện khổng lồ

3. Ứng dụng không giới hạn

Powtoon là ứng dụng sẽ không giới hạn lượt tạo video của bạn. Bạn có thể tùy thích sáng tạo những video của chính mình để phục vụ cho công việc một cách thoải mái mà không cần lo lắng về lượt xuất video hay chất lượng giảm dần. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thoải mái những phương tiện bên ngoài hoặc của riêng bạn một cách không giới hạn.

Ứng dụng phong phú

Ứng dụng phong phú

4. Powtoon được sử dụng rộng rãi

Powtoon có một cộng động sử dụng trải rộng trên khắp thế giới. Cộng đồng sử dụng Powtoon trải dài từ mọi ngành nghề nên việc chia sẻ kiến thức hay những thắc mắc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo những ý tưởng từ những người dùng trong cộng đồng để có cho mình ý tưởng cho công việc.

V. Hướng dẫn sử dụng Powtoon

1. Template

Templates là những bản thiết kế sẵn, đây được coi là nền tảng hoạt động của Powtoon. Trong Powtoon có ba loại Templates: Work, Education và Personal với các tỷ lệ khung hình khác nhau như 16:9, hoặc tỉ lệ 1:1 (vuông) khi bạn muốn tạo video hoạt hình đăng tải trên các mạng xã hội. Ở đây bạn được cung cấp đa dạng những template luôn được cập nhật mới, điều này sẽ không gây sự nhàm chán cho người dùng.

Template đa dạng và cập nhập liên tục

Template đa dạng và cập nhập liên tục

2. Media

Bạn có thể chèn Media vào những template của bạn khi click vào Insert, bạn sẽ thấy một số tùy chọn chỉnh sửa như: Swap, Flip, Crop, Edit và Settings. Nếu bạn muốn chèn hình ảnh, bạn sẽ nhấp đúp vào menu hiển thị ảnh. Tại đây, bạn có thể upload các file media bạn mong muốn theo cá nhân mình. Powtoon hỗ trợ hầu hết các định dạng ảnh: JPEG, PNG và GIF. Tính năng clipart được sắp xếp theo từng thể loại, cho phép bạn lựa chọn đối tượng phù hợp nhất cho sản phẩm thiết kế của mình.

Chèn các hình ảnh, media theo ý muốn

Chèn các hình ảnh, media theo ý muốn

3. Text

Thao tác chỉnh sửa văn bản với Powtoon cũng tương tự với những ứng dụng sáng tạo khác và khá đơn giản. Nếu không có sẵn textbox, bạn có thể tạo một textbox bằng công cụ text từ thanh menu bên phải. Bạn có thể biến tấu văn bằng những text boxes, shapes và animations chỉ bằng một cú click.

Có rất nhiều font chữ bạn có thể lựa chọn

Có rất nhiều font chữ bạn có thể lựa chọn

Bạn vẫn có thể thay đổi kiểu font chữ, kích cỡ font chữ, bold/italics/underline và những kiểu hiển thị đặc biệt…Bạn cũng có thể tạo animation trong textbox với các hiệu ứng đẹp mắt và sinh động bằng công cụ Enter/Exit Effects.

4. Audio

Bạn truy cập từ menu âm thanh phía bên phải để có thể sử dụng tính năng lồng tiếng và nhạc nền mà Powtoon hỗ trợ. Với chức năng Voiceover, bạn có thể ghi âm trực tiếp cho slide hiện tại hoặc cho một slide duy nhất ở current slide.

Lồng tiếng dễ dàng

Lồng tiếng dễ dàng

Powtoon có hỗ trợ bạn có thể chèn nhạc nền vào bản trình bày của mình từ thư viện âm nhạc của Powtoon. Bạn có thể play để nghe thử hoặc click vào use để thêm vào bản trình bày của mình. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng cho bản nhạc mình thêm vào. Powtoon còn hỗ trợ bạn upload những bản audio cá nhân với các định dạng: MP3, AAC hoặc OGG được tải lên từ PC hoặc Google Drive/DropBox

5. Scenes/Timelines

Các chế độ Quick Edit và Full Studio được Powtoon cung cấp cho thành viên mua các gói thành viên. Với Quick Edit sẽ loại bỏ thanh điều khiển màu xám khỏi phần bên phải của cửa sổ làm việc. Full Studio sẽ xuất hiện thanh màu xám.

Timeline

Chỉnh sửa được từng cảnh

Khi bạn thiết kế video hoạt hình trong Powtoon, bạn có thể chỉnh sửa từng cảnh (scene). Các đối tượng mà bạn đã làm việc sẽ chỉ tồn tại trong một slide sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việt thiết kế. Khi kết hợp các scenes, bạn sẽ có một video hoàn chỉnh. Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng chuyển tiếp các scenes từ Basic, Executive đến Stylized.

Bên cạnh đó là thanh Timeline. Chức năng này hoạt động như một thanh kéo, thả tất cả các đối tượng trong một cảnh (scene). Bạn có thể thấy chức năng Timeline ngay bên dưới cửa sổ thiết kế.

6. Export

Trong menu Export sẽ cung cấp cho bạn 2 sự lựa chọn

  • Upload là chức năng giúp bạn có thể tải video của mình lên YouTube, Slideshare , Vimeo, Wistia, HubSpot và Facebook Ads Manager một cách nhanh chóng.
  • Download là chức năng xuất bản thiết kế của mình dưới dạng powerpoint (PPT) hoặc tệp PDF đối với tài khoản miễn phí và có thể xuất file dưới định dạng MP4 với tài khoản có trả phí

Có 2 sự lựa chọn khi xuất video

Có 2 sự lựa chọn khi xuất video

VI. Những lựa chọn thay thế Powtoon

1. Explaindio 3.0

Explaindio 3.0 là một ứng dụng có phí thay thế Powtoon khá mạnh mẽ dành cho những muốn tận dụng tối đa những hiệu ứng animation. Explaindio 3.0 có giao diện không thân thiện với người sử dụng như Powtoon những vẫn có những ưu điểm nhất định về khả năng sử dụng. Điểm mạnh so với Powtoon là Explaindio 3.0 sẽ có thể cho bạn làm việc mà không cần kết nối với Internet.

Explain 3.0

Explain 3.0

2. Microsoft Powerpoint

Đây là phần mềm không xa lạ với người sử dụng máy tính. Microsoft Powerpoint cung cấp những công cụ đủ mạnh mẽ để cho bạn sáng tạo. Giao diện của Microsoft Powerpoint khá trực quan. Nhưng để có thể tận dụng tốt được Powerpoint thì người dùng cần có những kỹ năng nhất định để sử dụng tốt. Nhưng điểm yếu so với Powtoon là chỉ phù hợp để làm những bản trình bày thuyết trình còn muốn làm những video phức tạp là điều khá khó khăn.

Powerpoint

Powerpoint

3. Google Slides

Google Slides là một nền tảng web hoàn toàn miễn phí bao gồm hầu hết các tính năng tương tự như PowerPoint. Điểm hạn chế là số lượng templates khá ít cũng như là các công cụ hỗ trợ thiếu khá nhiều với những người cần thiết kế chuyên sâu. Tuy nhiên, Google Slides có sẵn khá nhiều tài nguyên trực tuyến và rất dễ sử dụng.

Google Slide

Google Slides

4. Prezi

Prezi là công cụ sáng tạo video/văn bản thuyết trình chuyên nghiệp, độc đáo nhất hiện nay. Prezi được ví như là con lai giữa PowerPoint với Mindmap. Prezi cung cấp khá nhiều các templates và các tính năng biên tập cơ bản khi bạn là chỉ là người dùng miễn phí. Nhưng khi này file thuyết trình sẽ có watermark và không cho phép download.

Prezi

Prezi

5. Raw Shorts

Rawshorts cũng là một ứng dụng web hỗ trợ người dùng sáng tạo các video animation sử dụng các templates, premade objects, timeline và các tính năng khác. Người dùng cũng có thể upload các thiết kế cá nhân, giao diện kéo thả dễ sử dụng. Raw Shorts cho phép bạn sử dụng miễn phí, nhưng để sử dụng trọn vẹn và hiệu quả, đầy đủ các tính năng, bạn cần phải trả phí hàng tháng hoặc trả phí cho mỗi lần xuất bản file.

Rawshort

Raw Shorts

VII. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng Powtoon

1. Powtoon được dùng để làm gì?

Powtoon được sử dụng với nhiều mục đích liên quan đến hình ảnh. Người dùng có thể thiết kế một bản thuyết trình từ đơn giản đến phức tạp. Bạn cũng có thể sử dụng Powtoon để thiết kế những video quảng cáo ngắn.

2. Powtoon có miễn phí không?

Powtoon cho phép bạn sử dụng miễn phí nhưng sẽ bị hạn chế nhiều thứ như video chỉ ở độ phân giải HD, video tạo ra có watermark và có độ dài tối đa 3 phút. Ngoài ra, người dùng Powtoon miễn phí không thể xuất video thành file MP4 hoặc quản lý quyền truy cập.

3. Powtoon có an toàn không?

Ra đời từ 2011 Powtoon được công nhận là một ứng dụng an toàn. Trang web sử dụng giao thức kết nối “HTTPS”. Do đó, mọi dữ liệu nhạy cảm đều được mã hóa, bảo mật và riêng tư.

4. Ai có thể sử dụng Powtoon?

Mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng Powtoon để sáng tạo ra những ấn phẩm của riêng mình. Thỏa sức sáng tạo với những công cụ Powtoon cung cấp để phục vụ cho công việc cũng như học tập.

5. Độ tuổi tối thiểu để sử dụng Powtoon?

Về quy định của Powtoon thì bạn phải đủ 18 tuổi để có thể tạo tài khoản Powtoon và sử dụng những tính năng tuyệt vời trong đó.

Trên đây là bài viết về Powtoon và những tính năng thú vị có thể bạn sẽ cần. Mong rằng bài viết sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn. Hãy chia sẻ nó đến bạn bè cùng biết nhé!