Nhận xét PUBG Test Server là gì? Cách tải về máy đơn giản

Nhận định PUBG Test Server là gì? Cách tải về máy nhanh chóng, đơn giản là ý tưởng trong bài viết hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. Tựa game bắn súng sinh tồn PUBG: PlayerUnknown’s Battlegrounds chắc không còn quá xa lạ với cộng động game thủ Esport Việt Nam và toàn thế giới. Với sự thành công từ bản chính thức đã kéo theo sự quan tâm rất lớn đến các bản dùng thử PUBG Test Server. Vậy PUBG Test Server là gì? Và tại sao lại được quan tâm đến vậy? Hãy đọc bài viết để trả lời những câu hỏi đó nhé!

I. PUBG Test Server là gì?

PUBG Test Server là bản thử nghiệm của tựa game bắn súng sinh tồn PlayerUnknown’s Battlegrounds trước khi được ra mắt bản chính thức. Ở bản thử nghiệm này, nhà phát triển game sẽ đem tới một số số vật phẩm, tính năng hoặc cơ chế chơi game mới để người chơi có thể trải nghiệm trước khi đưa lên bản chính thức.

PUBG Test Server là gì? 

Những bản thử nghiệm này sẽ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng rất được nhiều game thủ hào hứng tham gia do độ hấp dẫn của những cải tiến mới từ nhà phát hành cũng như làm quen trước với cơ chế sắp được update.

II. Mục đích tạo ra PUBG Test Sever

Nhà phát triển game sẽ thông qua trải nghiệm và phản hồi của người chơi bản thử nghiệm để tìm ra những lỗi bug và những vấn đề mà người chơi gặp phải trong quá trình sử dụng game.

Sau thời gian thu nhận phản hồi, họ sẽ tiến hành sữa các lỗi đó để cho ra bản chính thức chỉnh chu hơn. Như vậy mục đích cuối cùng của PUBG Test Server là nhằm đưa ra 1 bản chơi chính thức hoàn thiện nhất.

III. Những điểm nổi bật của PUBG Test Sever

1. Gameplay hấp dẫn

Đầu tiên phải nói đến Parkour, một trong những tính năng được thêm ở PUBG Test Server tạo nên sự hay ho trong phong cách di chuyển của người chơi. Đặc điểm nổi bật của Parkour chính là những pha chạy nhảy, leo trèo vượt qua rào cản rất nhanh và kỹ thuật. Từ đó đem lại nhiều lợi thế hơn cho những pha vượt địa hình hiểm trở trong game.

Trong bản cập nhật mới nhất đã thêm tính năng vác người. Bạn có thể vác người chơi bị hạ gục đi kể cả đồng minh hay kẻ thù. Ưu điểm là bạn có thể sử dụng họ như một tấm khiêng thịt, có thể vừa vác vừa bắn. Nhược điểm là sẽ không di chuyển nhanh như bình thường và bị hạn chế sử dụng một số tính năng.

2. Cải tiến giao diện người dùng

Một số giao diện sẽ được chỉnh sửa thường xuyên qua từng phiên bản và tùy từng sự kiện. PUBG Test Server là nơi đầu tiên được cập nhật những thay đổi đó.

3. Hệ thống vũ khí, ống ngắm được cập nhật

Một yếu tố hấp dẫn người chơi bản thử nghiệm đó là hệ thống vũ khí và ống ngắm được thay đổi. Trong đó, ống ngắm 8x đã có giao diện mới khi loại bỏ thanh tính khoảng cách. Việc này bắt buộc các game thủ phải làm quen với việc tự điều chỉnh ngắm từ xa khiến trải nghiệm với ống ngắm này thú vị hơn.

Ngoài ra, nhà phát triển game còn điều chỉnh độ giật của một số loại vũ khí như súng AKM. Tuy nhiên các game thủ vẫn phải học cách “sấy” AKM chứ không thể để chế độ auto mà đạn chuẩn như Vector.

IV. PUBG Test Server có đồng bộ với phiên bản PUBG chính thức không?

Bất kỳ thành tích nào bạn đạt được trong PUBG Test Server sẽ không được ghi nhận ở bản chính thức. Các bản thử nghiệm chỉ nhằm đảm bảo mọi thứ thực sự hoạt động trơn tru trước khi được ra mắt chính thức.

Nếu một lỗi được phát hiện gây mất cân bằng game ngoài ý muốn, nó sẽ cần được sửa trước khi được đưa vào bản chính. Vì vậy, quá trình trải nghiệm ở PUBG Test Server sẽ chỉ được dùng như một bản khảo sát chứ không đồng bộ với phiên bản PUBG chính thức.

V. Cách tải PUBG Test Server

1. Hướng dẫn nhanh

Đăng nhập vào tài khoản Steam -> vào LIBRARY -> chọn PUBG Test Sever -> nhấn Install -> hiện bảng thông báo và nhấn Next -> nhấn Finish.

2. Hướng dẫn chi tiết

Dưới đây là các bước cơ bản để bạn có thể tải PUBG Test Server và trải nghiệm thử:

    • Bước 1: Khởi động và đăng nhập tài khoản Steam đã sở hữu game PlayerUnknown’s Battleground.
    • Bước 2: Chọn tab LIBRARY nhấp chọn PUBG Test Server và ấn Install.
    • Bước 3: Sau khi hiện nên một bảng thông báo, nhấn “Next” để vào bước tiếp theo.
    • Bước 4: Đợi game tạo 1 thư mục chứa bộ cài đặt game xong sau đó ấn Finish.

Hy vọng bài viết sẽ cũng cấp cho bạn được nhiều thông tin hữu ích. Nếu thấy hay, đừng quên chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng tham khảo nhé!