Đánh giá QR Pay là gì? Những lưu ý khi thanh toán qua QR Pay

Nhận định QR Pay là gì? Những điều cần biết khi thanh toán qua QR Pay là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Chắc hẳn hiện nay có rất nhiều người nghe qua cụm từ QR Pay hoặc đã từng sử dụng QR Pay để thanh toán dịch vụ, tiêu dùng. Vậy bạn đã hiểu rõ về QR Pay là gì? Những điều cần biết khi thanh toán qua QR Pay? Nếu chưa hãy theo dõi hết bài viết này để tham khảo và tìm hiểu chi tiết thêm về QR Pay nhé.

QR Pay là gì? Những điều cần biết khi thanh toán qua QR Pay

QR Pay là gì?

QR Pay nói đơn giản là người dùng thanh toán bằng cách quét mã vạch QR (QR Code), giúp người dùng thanh toán dễ dàng và tiện lợi mà không cần sử dụng tiền mặt khi mua sắm online hoặc mua sắm tại cửa hàng, thanh toán những dịch vụ khác. Ngoài ra, QR Pay còn có tính an toàn, bảo mật cao giúp người dùng yên tâm sử dụng mà không gặp nhiều nguy cơ, rủi ro.

QR Pay là gì?

Lợi ích khi sử dụng QR Pay để giao dịch, thanh toán

1. Đối với người mua

Giúp cho người mua thanh toán tiện lợi hơn khi không mang theo tiền mặt. Ngoài ra, còn tránh được tình trạng mất tiền mặt khi sử dụng bên ngoài, đảm bảo an toàn, độ rủi ro hơn khi sử dụng QR Pay để thanh toán và quá trình thanh toán cũng được diễn ra nhanh chóng, giúp tiện kiệm được thời gian của bạn hơn.

Đối với người mua

Đối với người mua

2. Đối với người bán, doanh nghiệp

Đối với những người bán, doanh nghiệp, việc sử dụng QR Pay giúp quản lý tốt công tác thu chi (khi cửa hàng có nhiều chi nhánh và lúc này mỗi điểm sẽ được cấp 1 mã QR riêng để tiện theo dõi), đồng thời còn tiết kiệm được chi phí lắp đặt dụng cụ thu ngân tính tiền như máy POS.

Đối với người bán, doanh nghiệp

Đối với người bán, doanh nghiệp

3. Đối với ngân hàng

Việc khách hàng sử dụng QR Pay để giao dịch, thanh toán giúp cho ngân hàng mở rộng được mạng lưới khách hàng sử dụng dịch vụ, đồng thời còn tiết kiệm được chi phí lắp đặt những cây ATM hoặc máy POS.

Đối với ngân hàng

Đối với ngân hàng

Lưu ý khi sử dụng QR Pay để giao dịch, thanh toán

Song song với nhiều lợi ích mà QR Pay mang lại, trong quá trình sử dụng QR Pay để giao dịch, thanh toán thì khách hàng cũng cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Không tiết lộ thông tin bảo mật hoặc công khai mã code cho người khác biết.
  • Bạn nhớ tạo 2 lớp mật khẩu cho ứng dụng thanh toán QR Pay.
  • Không nên để người lạ mượn điện thoại để nhập mã code.
  • Không nên thanh toán những mã code không rõ nguồn gốc, địa chỉ lạ.
  • Không tùy tiện kết bạn với những mã code không có địa chỉ rõ ràng và cụ thể.
  • Với những cửa hàng hoặc cơ sở thanh toán mới, bạn nên yêu cầu cửa hàng xuất trình hóa đơn thanh toán để đảm bảo tính chính xác, rõ ràng.
  • Đối với thông tin cá nhân riêng tư để thanh toán QR Pay, bạn không nên đăng chụp, chia sẻ lên những trang mạng xã hội tránh trường hợp giả mạo và đánh cắp thông tin của bạn.

Bài viết này đã chia sẻ đến bạn QR Pay là gì? Những điều cần biết khi thanh toán qua QR Pay. Hi vọng sẽ cung cấp được nhiều thông tin có ích đến bạn. Nếu có thắc mắc, đừng quên chia sẻ về bên dưới phần bình luận nhé!