Phân tịch RAM LPDDR4X trên laptop là gì? Nhanh như thế nào?

Khám phá RAM LPDDR4X trên laptop là gì? là vấn đề trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. RAM LPDDR4X là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ của LPDDR4, cho hiệu năng cao hơn tiết kiệm điện hơn so với thế hệ tiền nhiệm và nhiều ưu điểm khác, hãy cùng mình tìm hiểu về thế hệ RAM này thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bộ nhớ RAM LPDDR4X là gì?

LPDDR4X là loại RAM được nâng cấp từ thế hệ tiền nhiệm là LPDDR4, tiết kiệm điện hơn 10% và băng thông được tăng lên hơn 30%. Phiên bản RAM này được sử dụng hầu hết trên các thiết bị di động và các dòng laptop mỏng nhẹ có hiệu năng cao. Hơn thế nữa, LPDDR4X còn được sản xuất trên tiến trình 10nm, giúp kích thước RAM nhỏ gọn, phù hợp những thiết bị có tính di động cao.

2. RAM LPDDR4X trên laptop nhanh như thế nào?

LPDDR4X có băng thông (tốc độ truyền dữ liệu) cao hơn 30% so với thế hệ trước, từ 3200 MT/s (204.8 GB/s) lên 4266 MT/s (273 GB/s). Cùng với đó là tiết kiệm điện hơn 10% so với LPDDR4. Thông số này thật sự ấn tượng giúp những chiếc laptop mỏng nhẹ có được hiệu năng cao, tốc độ nhanh hơn.

3. RAM LPDDR4X có trên những thiết bị nào?

Phiên bản RAM này được sử dụng phổ biến trên các dòng điện thoại cao cấp, cận cao cấp và các dòng laptop mỏng nhẹ có hiệu năng cao.

Các bạn lưu ý rằng RAM LPDDR4X là dòng RAM onboard, được hàn chết vào trong bo mạch chính nên vì thế mà không thể thay hay nâng cấp được, các bạn nên cân nhắc lựa chọn bộ nhớ phù hợp khi mua máy nhé.