Sự thật về Reroll là gì? Khi nào nên và không nên reroll

Tìm hiểu Reroll là gì? Khi nào nên và không nên reroll là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng mình. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Reroll là một hành động thường được các game thủ áp dụng trong game vì được cho là mang lại nhiều lợi ích. Vậy reroll là gì, có phải lúc nào chúng ta cũng nên reroll? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Reroll trong game là gì?

I. Reroll là gì?

1. Định nghĩa

Reroll là hành động tạo một tài khoản mới trong game hoặc xóa bỏ tất cả dữ liệu trong tài khoản cũ và chơi lại từ đầu. Những game mà người chơi thường reroll là những tựa game mang nặng yếu tố gacha. Trong những tựa game này sẽ có gói vật phẩm mở ban đầu, gói vật phẩm này sẽ quyết định hành trình chơi tiếp đó của người chơi. Trong gói vật phẩm ban đầu sẽ random cho game thủ ra các tướng hoặc trang bị vip, tùy theo may mắn.

Game gacha

Vì lý do đó, một số người chơi thay vì chấp nhận các nhân vật và vật phẩm mình có, thì họ sẽ bỏ, tạo mới tài khoản game và roll lại cho đến khi ra những món đồ mình mong muốn rồi mới chính thức chơi.

2. Lợi ích của reroll

Reroll trong game giúp người chơi có được những vật phẩm hay nhân vật mình mong muốn. Từ đó, họ sẽ có lợi thế trong hành trình cày cuốc sau này, nhờ những nhân vật 5* với các chỉ số cao ngất ngưởng hay những vật phẩm VIP. Bên cạnh đó, reroll còn tạo ra những thách thức cho những người chơi ít may mắn hơn và không reroll, giúp người chơi reroll loại bỏ được kha khá đối thủ.

Ngoài ra, reroll còn mang lại lợi ích lớn cho nhà sản xuất game. Họ sẽ cố gắng để tỉ lệ mở được các nhân vật xịn sò ở mức cực thấp, điều này kích thích các game thủ bỏ tiền để mua sau quá nhiều lần reroll không như ý.

II. Khi nào bạn nên reroll

Reroll có thể được thực hiện khi game có những yêu cầu đơn giản để thực hiện trong việc tạo account tham gia trò chơi như 1 email sẽ tạo được 1 account, nếu nhiều email sẽ tạo được nhiều account.

Nếu bạn là người chơi có nhiều thời gian rảnh và sẵn sàng đầu tư hàng giờ liền để xóa đi tải lại một tựa game, thì việc reroll sẽ là lựa chọn khá phù hợp để bạn sở hữu được những thứ mình cần.

Trong thời gian đầu game mới ra mắt thường có nhiều event. Đây là thời gian mà trò chơi có nhiều vật phẩm và nhân vật xịn, việc reroll trong khoảng thời gian này sẽ nhanh ra những vật phẩm người chơi mong muốn hơn.

Ví dụ như trong tựa game Genshin Impact có hệ thống giúp game thủ có thể reroll để sở hữu vũ khí và nhân vật có tên là “Cầu nguyện”. Người chơi có thể Reroll để tìm kiếm cho mình một vũ khí hoặc nhân vật xịn như mình mong muốn. Việc reroll chỉ có thể diễn ra bằng cách là người chơi tạo nhiều tài khoản mới.

III. Khi nào bạn không nên reroll

Không có thời gian rảnh: bạn tìm đến tựa game để chơi vì mục đích giải trí và không có nhiều thời gian dành cho nó thì việc reroll sẽ gây mất rất nhiều thời gian và công sức. Vì ko phải vừa tại tài khoản là bạn có thể roll được ngay mà phải làm một số nhiệm vụ hoặc lên một cấp nhất định.

Game ít sự kiện kiếm vật phẩm roll: Có nhiều game liên tục mở nhiều sự kiện để người chơi tìm kiếm cho mình những vật phẩm xịn, thì cũng sẽ có những game ngược lại. Việc reroll trong trường hợp này sẽ là không xứng đáng với công sức người chơi bỏ ra.

Tạo account khó khăn: Nếu việc tạo account mới khó khăn do giới hạn khu vực chơi thì sẽ hạn chế reroll. Khi này người chơi chỉ nên chấp nhận vận may ban đầu của mình khi bắt đầu chơi.

Trên đây là tổng quan về thuật ngữ reroll, lúc nào nên và không nên reroll. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới lạ. Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy thú vị nhé!